Những game nhập vai hay cho PC được yêu thích nhất hiện nay

Hiện tại các game nhập vai vẫn đang là xu hướng được đông đảo các bạn trẻ hưởng ứng và yêu thích. Dù thời đại mobile lên ngôi nhưng những game nhập vai hay cho PC vẫn luôn được update thường xuyên. Nếu bạn đang cần tìm một tựa game thì hãy tham khảo thử 5 game nhập vai hay sau đây nhé.

Mỗi người đều có sở thích và quan điểm chọn game nhập vai riêng, như từ cấu hình, cốt truyện, nhân vật, kĩ năng …. Hiện nay, có rất nhiều tựa game nhập vai offline hay cho PC được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Guild War 2 – Path of fire

Nếu bạn nào đã quen thuộc với Guild War 2 sẽ biết bản Guild War 2: Path of fire này là gói mở rộng tiềm năng của tựa game này. Trò chơi này được phát hành bởi ArenaNet và nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực của dân mạng và hội nghiền game. Hiện nay Game Guild War 2 – Path of fire này đã có mặt trên Microsoft Windows và macOS từ năm 2017 và vẫn được update thường xuyên.

Những game nhập vai hay cho PC được yêu thích nhất hiện nay

Bản mở rộng của Guild War 2 đã có rất nhiều update mới khiến người chơi thích thú

Với gói nâng cấp mở rộng này, game Guild War 2 đã có những cải tiến mới mẻ và đạt hiệu quả rõ rệt. Ví dụ như phần tính năng đồi núi, hay thiết lập các nhiệm vụ đặc biệt cho từng nhân vật trong game chẳng hạn. Hệ thống tiền thưởng khi nhân vật giết các loại quái trong game cũng được cập nhật và có thể tiến vào vùng lãnh địa, lãnh địa này là của Crystal Desert và Elona. Lãnh địa này đã xuất hiện trong các phiên bản trước, bắt đầu từ Guild Wars Nightfall.

Neverwinter

Neverwinter là game được hãng Cryptic phát hành và phát triển, đây cũng là một tựa game nhập vai hay cho PC rất được ưa chuộng hiện nay. Game nhập vai này phát hành bởi Perfect World Entertainment cho hệ điều hành Microsoft Windows từ năm 2013, cho Xbox One vào năm 2015, và cho PlayStation 4 vào năm 2016. Con đường phát triển của Neverwinter vẫn rất đều đặn và khả quan trong những năm gần đây.

Những game nhập vai hay cho PC được yêu thích nhất hiện nay

Neverwinter khá thành công trong việc xây dựng cốt truyện sáng tạo và thú vị cho game

Trong Neverwinter có 8 nhân vật Dungeons & Dragons cho người chơi tự chọn. Sau đó sẽ có chia các nhóm có tối đa năm thành viên. Neverwinter so với phiên bản 4 của Dungeons & Dragons đã phát triển hệ thống nhiệm vụ ngày. Hệ thống này cho phép phục hồi năng lượng thông qua tích điểm chiến đấu.

Bối cảnh của Neverwinter cũng được đánh giá cao khi lấy ý tưởng từ khung cảnh hỗn loạn của thành phố sau vị thần cuối biến mất. Thành phố Neverwinter gần như bị phá hủy. Từ đó, các công dân thành phố còn lại đã chia thành phe phái và đấu tranh khốc liệt từng ngày để giành quyền thống trị.

ArcheAge

ArcheAge là một trong các game nhập vai hay cho PC được phát triển bởi một thương hiệu Hàn Quốc là Jake Song (đã từng là nhà phát hành của Lineage) và công ty XL Games. ArcheAge được phát hành đầu tiên tại Hàn Quốc vào tháng 1 năm 2013, sau đó tiến ra thị trường châu Âu và Bắc Mỹ vào năm 2014.

Những game nhập vai hay cho PC được yêu thích nhất hiện nay

ArcheAge là một tựa game nhập vai hay cho PC của nhà xuất bản Hàn Quốc kết hợp với công ty Việt Nam

Nhiều người chơi game hiện này muốn chơi game cho phép PvP có thể tự do tấn công người chơi thuộc các phe đối đầu giống như ArcheAge vậy. Người chơi còn được phép đối kháng cùng phe phái khi có gắn cờ “Huyết Chiến”. Tuy nhiên những người chơi này sẽ bị xem như là tội phạm và có thể sẽ phải ngồi từ một khoảng thời gian quy định.

Ngoài ra, ArcheAge còn cung cấp tính năng chiến đấu trên biển, với hải quân ở những nơi cần được bảo vệ và tổ chức các trận đánh trên biển. Các thiết bị chiến đấu cũng cần phải được trang bị cho tàu chiến.

EVE Online

Eve Online là game nhập vai online hay cho PC cho nhiều người chơi do CCP Games phát hành. Khi chơi, người chơi sẽ có cả một hệ thống nhiệm vụ cần làm, các nhiệm vụ này có thể bao gồm khai thác, kinh doanh, cướp bóc, thăm dò, sản xuất,  và đương nhiên không thể thiếu là nhiệm vụ chiến đấu ( có cả PvP và PvE).

Những game nhập vai hay cho PC được yêu thích nhất hiện nay

Không gian giả tưởng vũ trụ của Eve Online khiến nó trở thành một tựa game nhập vai hấp dẫn

Eve Online được xây dựng trên Vũ trụ của New Eden. Đây là một trong những game không gian có lượng người chơi cao nhất hiện nay. Các game nhập vai hay trên PC không thiếu nhưng để tồn tại và phát triển được như Eve Online thì không phải là chuyện dễ dàng. Game xoay quanh những cuộc chiến kéo dài.

Lord of the Rings Online

Lord of the Rings Online cũng được cho vào danh sách những game nhập vai hay nhất trên PC. Bối cảnh của game này lấy ý tưởng từ bộ phim nổi tiếng có tên Chúa tể của những chiếc nhẫn và Anh chàng Hobbit. Bởi vậy, game cũng thu hút được không ít các fan của bộ phim này gia nhập. Trong game này cũng có những nét tương đồng với các MMO khác như người chơi có thể điều khiển cho nhân vật di chuyển khắp các ngõ ngách xung quanh thế giới trong trò chơi đã thiết lập. Đồng thời còn có thể tương tác với những người chơi khác. Đương nhiên người chơi cũng sẽ trò chuyện được với các NPC rồi.

Những game nhập vai hay cho PC được yêu thích nhất hiện nay

Tựa game Lord ò the Rings Online lấy cảm hứng từ câu truyện cùng tên vô cùng nổi tiếng đã từng dựng thành phim

Game Lord of the Rings Online được đánh giá khá cao về mọi mặt, dù có vài điểm người chơi chưa hài lòng nhưng nhà phát hành vẫn luôn cố gắng cập nhật và làm hài lòng khách hàng. Góc camera trong game có thể được thay đổi từ góc nhìn người thứ nhất sang người thứ ba. Về cấp độ của nhân vật trong game, người chơi có kiếm được điểm kinh nghiệm để tăng cấp khi tham gia các nhiệm vụ được thiết lập sẵn. Thông qua các cuộc phiêu lưu, những nhiệm vụ này trở nên thú vị hơn nhiều. Qua hệ thống nhiệm vụ này thì người chơi cũng được rèn luyện nhiều hơn để nâng cao kĩ năng.

Trên đây là những game nhập vai hay cho PC mà các bạn có thể trải nghiệm thử, những tựa game trên đều đang có lượt người chơi đứng đầu hiện nay, cũng chứng minh được sức hút và độ chăm lo của nhà phát triển, vậy nên bạn có thể thoải mái lựa chọn và trải nghiệm.

=> List nhạc game kiếm hiệp hay nhất hiện tay ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *