Akatsuki và những điều có thể bạn chưa biết

5/5 - (1 vote)

Last Updated on January 16, 2023 by

Với cốt truyện thú vị và cách xây dựng hình tượng những nhân vật cực kỳ bí ẩn, không có gì khó hiểu khi hình tượng và những điều xoay quanh tổ chức Akatsuki vẫn luôn cực kì hấp dẫn đối với khán giả. Dù manga/anime Naruto đã được hoàn thành khá lâu nhưng chúng ta hãy tiếp tục khám phá vài điều chưa biết về Akatsuki nhé!

  • Akatsuki là gì?

Akatsuki được dịch ra tiếng Việt là “Bình minh” hoặc “Rạng đông”. Akatsuki là một tổ chức tội ác xuất hiện lần trong truyện manga và phim anime mang tên Naruto nổi tiếng ở Nhật Bản, Việt Nam và nhiều nước

trên thế giới. Tổ chức Akatsuki xuất hiện trong Naruto lần đầu tiên là vào thời điểm giữa phần I. Lúc này, những thành viên có mặt trong Akatsuki đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người theo dõi và được xem là những nhân vật phản diện chủ yếu ở suốt phần II. Ngoài ra, Akatsuki còn được biết đến với hình tượng những nhân vật ninja siêu đẳng bậc nhất trong tác phẩm, những nhân vật này đa số đã từng phạm phải rất nhiều tội ác và còn phản bội làng mình.

=> Xem Podcast là gì? Phát hành Podcast như thế nào?

  • Các thành viên Akatsuki

Mặc dù cực kỳ lớn mạnh nhưng những thành viên của tổ Akatsuki không hoạt động cùng nhau và cố gắng để thể hiện sự đoàn kết. Những thành viên của Akatsuki không thường gặp mặt nhau nhưng họ có khả năng kết nối và tiếp xúc với nhau qua linh cảm hoặc qua những vì sao. Điều này được thể hiện rất rõ khi toàn thể Akatsuki được giới thiệu vào cuối phần I, một thành viên thuộc Akatsu đã trình bày rằng họ gặp mặt nhau cách đây tận bảy năm.

Tuy nhiên, vào phần II của Naruto, những thành viên của tổ chức Akatsuki đã tăng cường hoạt động và kết nối với nhau thường xuyên hơn. Giai đoạn này họ không còn tập trung vào những thành quả của cá nhân mỗi người nữa mà quan tâm đến tập thể hơn. Bởi họ ý thức được những thành quả mà Akatsuki đạt được rất có ích cho từng cá nhân trong hội. Tuy nhiên, đây là một tổ chức phản diện, nên mạng sống của những thành viên này đối với thành viên khác trong Akatsuki thường không được xem trọng. Không chỉ những thành viên trong hội không bận tâm đến sống chết của nhau mà là một thành viên này thậm chí còn có thể giết thành viên khác.

=> Tìm hiểu Podcast tiếng việt hay nhất

Những thành viên của Akatsuki thường ở độ tuổi còn rất trẻ, và hầu hết họ đều thuộc thành phần tội phạm ở nhiều ngôi làng khác nhau, trừ Nagato và Konan. Đa số các thành viên này làm việc theo kiểu một nhóm với 2 người cùng cộng tác. Bên cạnh đó, những thành viên của Akatsuki còn được yêu cầu phải có hoạt động một cách tích cực, nhanh chóng hoàn thành tốt những nhiệm vụ được tổ chức giao phó. Mỗi nhóm 2 người của tổ chức Akatsuki thường rất hoàn thiện do khả năng cũng như tài năng thiên bẩm để tạo nên một cặp khủng khiếp.

Tất cả những thành viên thuộc Akatsuki đều có trang phục giống nhau, đó cũng được xem như dấu hiệu và lời cảnh báo đến các làng nhằm cho thấy sự hiện diện của tổ chức. Trang phục của Akatsuki là 1 chiếc áo dáng dài, cổ áo cao, áo có màu đen và họa tiết những đám mây đỏ. Hình tượng những đám mây màu đỏ giống như việc gieo rắc những cơn mưa máu tàn khốc xuống ngôi làng Mưa. Ngoài ra, hầu hết các thành viên của Akatsuki đều có móng tay và móng chân được sơn màu đen. Trên tay họ còn đeo 1 chiếc nhẫn có khắc chữ Kanji. Vị trí ngón tay đeo nhẫn cũng là vị trí đứng trên ngón tay của Dị Ma mỗi khi tiến hành phong ấn vĩ thú. Có lẽ nguyên nhân vì thế nên số thành viên của tổ chức Akatsuki có tối đa là 10 thành viên tồn tại trong 1 thời điểm nhất định.

=> Tìm hiểu Podcast tiếng anh hay nhất

  • Hoạt động của Akatsuki

Tổ chức Akatsuki có hoạt động chính là lan tỏa khắp mọi nơi nhằm mục đích tìm kiếm vĩ thú. Sau mỗi lần thành viên của tổ chức này bắt được 1 vỹ thú nào đó, sẽ bắt đều tập trung tiến hành việc phong ấn dã thú bằng nhẫn thuật Gẻnyu Kyu Fujin. Quá trình phong ấn vĩ thú này thường mất khoảng 3 ngày.

Sau khi đại chiến Shinobi lần thứ 3 diễn ra, tổ chức Akatsuki được biết đến là 1 tổ chức chủ yếu hoạt động đánh thuê. Tổ chức này hoạt động dưới lệnh của Tobi dựa vào danh nghĩa Uchiha Madara. Đặc biệt vào thời bình, để hạn chế sự tiêu tốn chi phí quá nhiều dành cho quân sự nên một số ngôi làng Ninja đã quyết định sử dụng Akatsuki với mục đích chiến tranh, gián điệp, ám sát,… Sau đó, Akatsuki mới bắt đầu tiến hành việc đi săn vĩ thú cũng như tăng cường kết nạp thêm nhiều thành viên khác vào tổ chức.

  • Nghệ thuật sắp đặt trong Akatsuki

Ngoại trừ cách thức hoạt động, trang phục,… Akatsuki cực kỳ thu hút nhiều khán giả còn bởi từ nghệ thuật sắp đặt tuyệt vời của tác giả.

Đầu tiên là Konan và Nagato: đây đều là những đứa trẻ mồ côi ở làng mưa. Dọ đều được truyền dạy Ninjutsu bởi Jiraiya nên họ có nhiều điểm tương đồng và khá ăn ý với nhau trong các hoạt động.

Deidara và Sasori: Mặc dù tính cách và quan điểm trái ngược nhau khi một người tôn sùng sự vĩnh cửu, người còn lại tôn sùng những khoảnh khắc nhưng họ đều là những người cực kỳ yêu nghệ thuật. Bên cạnh đó, Deidara cũng là một thành viên có độ tuổi trẻ nhất khi Akatsuki có xuất thân từ làng Đá. Song song đó, Sasori cũng được mệnh danh là bật thầy trong việc chế tạo và điều khiển rối, Sasori cũng đã rời bỏ làng Cát nhằm mục đích đuổi nghệ thuật như Deidara.

Hindan và Kakuzu: Trước khi hoạt động cùng một nhóm 2 người với Hidan, Kakuzu đã từng có nhiều đồng đội khác. Tuy nhiên, với sở thích móc tim người khác của Kakuzu, tất cả những đồng đội trước đó của hắn đều không sống nổi. Và cuối cùng, Hidan chính là một đồng đội lý tưởng và không thể phù hợp hơn với Kakuzu khi gia nhập Akatsuki bởi khả năng bất tử của mình. Ngoài ra còn có Kisame Hoshigaki và Itachi Uchiha, hai thành viên này cũng có nhiều điểm tương đồng và đặc biệt họ có dành cho nhau sự quan tâm, không giống như những cặp đôi khác.

Đối với nhiều người, Naruto vẫn luôn là một trong những bộ manga/anime đặc sắc và có sức ảnh hưởng cao. Và đặc biệt, việc xây dựng thành công hình tượng Akatsuki của tác giả vẫn luôn là một phần không thể thiếu góp phần làm nên thành công của Naruko.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *