Anh chàng định vị nhanh như Google

Rate this post

Trevor Rainbolt chỉ cần 0,1 giây để xác định vị trí chính xác trên bản đồ.

Đối với nhiều người, Google Maps là một công cụ hữu ích bất cứ khi nào họ cần tìm đường hoặc di chuyển đến bất cứ đâu. Bên cạnh đó, có người còn biến Google Maps thành trò chơi đoán vị trí.

Định vị chính xác chỉ trong 0,1 giây

Trevor Rainbolt (23 tuổi, ở Los Angeles) chỉ cần 0,1 giây để nhìn vào một bức ảnh chụp trên Google Maps là có thể định vị chính xác địa điểm đó. Anh chàng này có thể xác định vị trí bản đồ nhanh hơn Google.

Theo VICE, Rainbolt là game có nhiều người chơi nhất thế giới GeoGuessr, một trò chơi trực tuyến yêu cầu người chơi tìm một vị trí chính xác dựa trên hình ảnh được chụp từ Chế độ xem phố.

Chỉ cần nhìn những bức ảnh này, chàng trai 24 tuổi hoàn toàn có thể xác định được vị trí với tốc độ khó tin 0,1 giây với 5 bức ảnh liên tiếp. Rainbolt thậm chí còn có thể xem ảnh từ 2 quốc gia khác nhau và đoán tất cả chúng một cách chính xác.

Thay đổi con trai nhanh hơn Google me 1

Trevor Rainbolt là người chơi GeoGuessr giỏi nhất thế giới, với khả năng đoán vị trí chỉ trong 0,1 giây. Ảnh: The New York Times.

Ngay cả khi bức ảnh bị bóp méo hoặc bị xé thành nhiều mảnh, cậu bé vẫn có thể nhận ra địa điểm hoặc quốc gia đó. Anh ta dựa vào hình ảnh cây cối, ngọn cỏ xung quanh hay bầu trời để suy đoán.

Rainbolt nói rằng không có phép thuật hay tài năng thiên bẩm nào ở đây. Anh ấy cho rằng bất cứ ai cũng có thể làm được điều này nếu họ học được mẹo của trò chơi.

“Tôi không nghĩ mình là thiên tài. Thay vào đó, tôi giống như một ảo thuật gia biết nhiều mánh khóe. Vì vậy, với một số người trò chơi này rất khó nhưng với tôi thì rất đơn giản ”, anh chàng chia sẻ với New York Times.

Xuất hiện từ năm 2013, đến nay GeoGuessr đã tồn tại gần một thập kỷ. Nhưng nhờ Rainbolt, trò chơi này nhanh chóng trở nên nổi tiếng bởi anh chàng sở hữu tới 1,2 triệu lượt theo dõi trên TikTok. Các video của anh ấy cũng được biên tập lại và lan truyền bởi cư dân mạng gọi anh ấy là “anh chàng GeoGuessr”.

Cảm giác thứ 6

Trước đây, việc liệt kê 100 quốc gia cùng một lúc là điều khó khăn đối với Trevor Rainbolt. Nhưng sau khi bắt đầu chơi GeoGuessr, anh ấy dường như bị hút vào trò chơi. Chia sẻ với VICE, anh chàng cho biết đã chơi đi chơi lại trò chơi này gần 10.000 lần.

Ban đầu, Rainbolt cũng gặp khó khăn với trò chơi nhưng sau khi lặp lại nhiều lần và quen với khuôn mẫu của hình ảnh, anh dần quen với GeoGuessr. Theo ông, người chơi không cần phải ghi nhớ các địa điểm trên thế giới.

Thay đổi con trai nhanh hơn Google anh em 2

Trevor Rainbolt đã thực hành trò chơi này gần 10.000 lần. Ảnh: The New York Times.

Thay vào đó, bí quyết là họ chỉ cần biết những điểm đặc biệt của từng quốc gia. Mỗi khi chơi GeoGuessr, Rainbolt thường quan sát rất kỹ các chi tiết nhỏ như màu sắc, cấu trúc vạch kẻ đường, các chữ cái xuất hiện trên biển báo, biển số xe …

Mặc dù có khả năng phán đoán nhanh, Rainbolt cho biết anh không có khả năng ghi nhớ các thẻ ghi nhớ rất tốt. “Tôi thấy việc ghi nhớ như vậy rất nhàm chán,” anh nói.

Thay vào đó, trong khi chơi trò chơi, anh ấy dần dần ghi nhớ sự khác biệt của các địa điểm và nâng cao kiến ​​thức của mình. “Khi chơi trò này quá lâu, bạn sẽ bắt đầu hình thành trực giác và nhận biết mọi nơi như thể có giác quan thứ sáu”, anh chàng chia sẻ. Anh ấy nói tin tưởng vào trực giác của mình sẽ giúp anh ấy phán đoán nhanh hơn.

Với tài năng độc đáo này, Rainbolt dần tìm ra cách biến nó trở nên hữu ích trong thực tế. Một trong những người theo dõi ông cho biết họ muốn tái hiện hình ảnh thành phố New York xưa trong một bức ảnh để tưởng nhớ người cha đã khuất.

Rainbolt nhanh chóng tìm ra con đường chính xác, nơi cha anh qua đời vào năm 1996. “Có thể giúp đỡ người khác khiến tôi cảm thấy rất thành công,” anh tâm sự.

Thay đổi con trai nhanh hơn Google me 3

Rainbolt đã rời bỏ công việc của mình để tập trung vào việc chơi game và phát triển nội dung trên TikTok. Ảnh: The New York Times.

Hiện tại, Rainbolt đã nghỉ việc và dành toàn bộ thời gian cho việc chơi GeoGuessr. “Tôi muốn đặt hết tâm huyết của mình vào trò chơi này vì tôi nghĩ mình có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực này,” cầu thủ 24 tuổi nói.

Tuy nhiên, Rainbolt không thể chắc chắn rằng tài năng của mình sẽ vẫn đặc biệt trong cộng đồng này khi trò chơi phát triển, vì bản thân anh cũng rất ngạc nhiên khi những người chơi GeoGuessr ngày càng sáng tạo và đổi mới mình.

“Trong mỗi video mới, tôi cố gắng làm tốt hơn những video trước. Điều này đôi khi rất mệt nhưng cũng rất thú vị ”, anh chàng chia sẻ.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *