Anime Like Sugar Apple Fairy Tale

Rate this post

Last Updated on March 2, 2023 by Dan Dan

Các nàng tiên đã từng sống tự do bên cạnh loài người cho đến khi con người phát hiện ra rằng tước đi một đôi cánh của một nàng tiên đồng nghĩa với việc nắm giữ mạng sống của họ trong tay bạn. Bây giờ, các nàng tiên bị bắt làm nô lệ cho con người.

Ann là một cô gái trẻ khao khát trở thành Silver Sugar Master giống như người mẹ quá cố của cô. Để đạt được mục tiêu này, cô lên đường đến thủ đô hoàng gia, và trên hành trình nguy hiểm này, cô mua một nàng tiên chiến binh tên là Challe Fen Challe để bảo vệ cô.

Khi Ann tin vào sự tự do và bình đẳng của các vị tiên, cô ấy đã mua anh ta và đề nghị trả lại đôi cánh cho anh ta khi cô đến đích. Tuy nhiên, khi họ đi du lịch, mối quan hệ của họ với nhau ngày càng lớn.

Loạt phim này gợi lên không chỉ rung cảm trong truyện cổ tích, mà cả rung cảm của anime shoujo học đường nói chung với lợi ích của công nghệ hoạt hình mới tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các đề xuất anime như Sugar Apple Fairy Tale, hãy xem phần bên dưới.

Anime Like Sugar Apple Fairy Tale

Dành cho những người hâm mộ loài người và thần tiên

anime như cô dâu pháp sư cổ đại

Cô dâu của pháp sư cổ đại

Sau khi bị gia đình bỏ rơi, Chise Hatori là một thiếu niên 16 tuổi không có hy vọng.

Để không phải lo lắng về bản thân, cô ấy đã bán mình cho những người buôn bán nô lệ, chỉ để được mua bởi Magus Elias Ainsworth.

Ở đó, cô ấy được cho biết rằng cô ấy sẽ trở thành người học việc của anh ấy và trong tương lai là cô dâu của anh ấy. Họ cùng nhau làm việc để xây dựng một mối quan hệ và làm việc để kiểm soát sức mạnh pháp sư của chính cô ấy, thứ cuối cùng sẽ dẫn đến cái chết sớm của cô ấy.

Cả hai loạt phim đều diễn ra trong một thế giới tồn tại cả con người và các sinh vật thần tiên. Tuy nhiên, trong khi Sugar Apple Fairy Tale kể về các nàng tiên bị bắt làm nô lệ cho con người, thì The Ancient Magus’ Bride lại đề cao sự xa cách hơn. Có thế giới thần tiên của ma thuật, pháp sư và các sinh vật fae, sau đó là thế giới loài người tồn tại tách biệt và thường không hay biết về các sinh vật.

Cả hai bộ phim đều theo chân những cô gái trẻ bị cuốn hút vào thế giới thần tiên với tư cách là một pháp sư của một nghệ nhân làm đường bằng bạc với một sinh vật cổ tích bên cạnh mà họ ngày càng trở nên thân thiết hơn.

Cả hai bộ truyện cũng mang một vẻ đẹp kỳ lạ trong truyện cổ tích, mặc dù The Ancient Magus’ Bride thường đen tối hơn nhiều.

phim hoạt hình bá tước và nàng tiên

Earl và cổ tích

Ở Scotland, Lydia Carlton kiếm sống bằng nghề bác sĩ thần tiên. Mặc dù không ai tin cô ấy, cô ấy khẳng định rằng cô ấy có thể nhìn thấy và giao tiếp với các sinh vật cổ tích.

Tuy nhiên, Edgar tin vào sức mạnh của cô ấy, và sau khi giải cứu cô ấy, trở thành chủ nhân của cô ấy với hy vọng rằng cô ấy có thể giúp anh ta giải quyết nhiều bí ẩn theo sau anh ta.

Sugar Apple Fairy Tale và Earl and Fairy đều kể về những người phụ nữ đóng vai trò đặc biệt đối với các sinh vật cổ tích. Trong Earl and Fairy, cô ấy là một bác sĩ thần tiên có thể nhìn thấy, giao tiếp và giúp đỡ các nàng tiên mặc dù mọi người khác nghĩ rằng cô ấy bị điên.

Trong khi Sugar Apple Fairy Tale có Ann đi du lịch và trở nên thân thiết hơn với Challe, thì Earl và Fairy có Lydia đi du lịch với một người đàn ông cao quý, người cũng hơi quyến rũ nhưng khó tính.

Điều mà Sugar Apple Fairy Tale và Earl and Fairy có điểm chung nhất là nam chính của họ là kiểu người luôn giữ khoảng cách, nhưng thường là cả hai đều quyến rũ, quyến rũ và bảo vệ. Cả hai đều là nam chính của thể loại lãng mạn shoujo cổ điển.

phim hoạt hình somali và người bảo vệ rừng

Somali và người bảo vệ rừng

Với việc loài người đã tuyệt chủng sau khi bị truy tố nghiêm trọng, thế giới bị cai trị bởi các linh hồn và đủ loại sinh vật kỳ lạ.

Một ngày nọ, một con yêu tinh đóng vai trò là người bảo vệ khu rừng gặp một cô gái trẻ.

Cô ấy không có ký ức về cha mẹ mình, nhưng con yêu tinh quyết định ít nhất là tìm kiếm những người khác để trả lại cô ấy.

Trong khi Somali and the Forest Guardian thiếu đi yếu tố lãng mạn giống như Sugar Apple Fairy Tale, thì cả hai anime đều kể về cuộc hành trình qua một vùng đất giả tưởng.

Trong khi con người vẫn chiếm đa số trong Sugar Apple Fairy Tale, thì họ đang rất gần bị tuyệt chủng ở Somali và Người bảo vệ rừng. Bất chấp điều đó, cả hai người bạn đồng hành siêu nhiên đều đóng vai trò là người bảo vệ cho phường của họ.

Mặc dù chúng có các động lực khác nhau, nhưng cả hai bộ truyện, vì chúng là những cuộc hành trình, khám phá thế giới của chúng rất tốt và các nhân vật thường bị cuốn vào câu chuyện của những người khác.

Dành cho người hâm mộ nhà sản xuất bánh kẹo

Anime Yumeiro Patissiere

Yumeiro PatissiereThêm

Ichigo Amano vụng về và không giỏi bất cứ thứ gì, nhưng một ngày nọ, cô tình cờ gặp một đầu bếp bánh ngọt bậc thầy.

Khi phát hiện ra khẩu vị tuyệt vời của cô, nhà sản xuất bánh ngọt nổi tiếng này đã cho cô cơ hội theo học tại Học viện St. Marie danh tiếng, một trường dạy nấu ăn chuyên về các món tráng miệng.

Cả hai bộ anime đều kể về cuộc sống và cuộc đấu tranh của những người làm bánh kẹo. Tuy nhiên, trong khi Sugar Apple Fairy Tale có khuynh hướng giả tưởng rõ ràng với câu chuyện cổ tích lãng mạn hay thay đổi, thì Yumeiro Patissiere lại là anime ẩm thực đơn giản hơn dành cho bạn.

Cả hai bộ phim đều theo chân những cô gái dễ thương, chăm chỉ muốn làm bánh kẹo và hướng tới ước mơ đó. Điều này giao thoa giữa họ với những người đàn ông đẹp trai, những người mà họ cũng dần trở nên thân thiết hơn.

Sự khác biệt lớn cần lưu ý là, mặc dù có vẻ như nó có thể trở thành một với thời gian, nhưng Yumeiro Patissiere không phải là một bộ truyện lãng mạn như Sugar Apple Fairy Tale đôi khi.

phim hoạt hình deaimon

Deaimon

Đã mười năm kể từ khi Nagomu Irino rời quê hương để theo đuổi giấc mơ âm nhạc của mình. Trong khi giấc mơ của anh ấy không thành, anh ấy nhận được một lá thư cho biết cha đã phải nhập viện, vì vậy anh ấy trở về nhà để giúp điều hành cửa hàng đồ ngọt truyền thống ở Kyoto của gia đình mình.

Khi đến đó, anh thấy cha mình vẫn ổn, nhưng họ đã đón một bé gái 10 tuổi bị bỏ rơi tên Itsuka Yukihira, và cha anh đã chọn cô làm người kế vị.

Không lâu sau khi Nagomu gắn bó với Itsuka, coi anh như một người cha đối với cô.

Cả Sugar Apple Fairy Tale và Deaimon đều theo chân những người làm bánh kẹo. Trong khi Sugar Apple Fairy Tale đưa cô khám phá nghề làm bánh kẹo hư cấu, thì triết lý và thậm chí cả nghệ thuật chế biến đường bạc cũng tương tự như cách làm bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản được thể hiện trong Deaimon.

Cả hai loạt phim đều nhấn mạnh rằng việc làm cho những món đồ ngọt này trông đẹp mắt cũng quan trọng như hương vị của chúng và chúng cũng nên được tạo ra cho từng cá nhân.

Bỏ qua sự giống nhau đó, Deaimon là một anime gia đình được tìm thấy nhiều hơn, trong đó một chàng trai đóng vai cha của một cô gái bị bỏ rơi mà cha mẹ anh ta đã nhận về. Tuy nhiên, nó có một yếu tố lãng mạn giữa anh ta và bạn gái cũ tình cờ chuyển đến Kyoto ngay sau anh ta.

Dành cho những người hâm mộ Forbidden Romance

phim hoạt hình nụ hôn kamisama

nụ hôn Kamisama

Vô gia cư và nợ nần, học sinh trung học Nanami Momozono nghĩ rằng mọi thứ đang tốt đẹp khi cô giải cứu một người đàn ông và anh ta đề nghị cho cô ở lại nhà mình. Cô sớm phát hiện ra rằng nhà của anh ta là một ngôi đền tồi tàn.

Cố gắng bỏ đi, cô ấy bị nhầm với người đàn ông mà cô ấy đã cứu – người đàn ông cũng là thần đất của ngôi đền, Mikage.

Phát hiện ra mình bị lừa trở thành một vị thần và không muốn trở thành người vô gia cư, Nanami cố gắng thực hiện nhiệm vụ thần thánh mới của mình, nhưng phải đối phó với một con cáo nóng nảy quen thuộc để mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Mặc dù theo các loại cốt truyện khác nhau, nhưng cả Sugar Apple Fairy Tale và Kamisama Kiss đều là anime lãng mạn shoujo siêu nhiên giữa một cô gái và người bạn đồng hành siêu nhiên, mạnh mẽ và bảo vệ cô ấy.

Trong cả hai anime, những người bạn đồng hành siêu nhiên lúc đầu đều không thích nhân vật chính, nhưng cuối cùng lại cảm mến cô ấy. Thậm chí lâu hơn sau đó, họ nhận ra tình cảm mà họ có là tình yêu.

Sugar Apple Fairy Tale thường khám phá giấc mơ của Ann hơn là chỉ tập trung vào sự lãng mạn. Trong Kamisama Kiss, mọi thứ diễn ra theo cách lãng mạn shoujo cũ hơn khi Nanami gặp rắc rối và người bạn đồng hành siêu nhiên của cô ấy phải cứu cô ấy.

phim hoạt hình yona của bình minh

Yona của bình minh

Sau khi cuộc sống xa hoa tan vỡ vì sự phản bội của người anh họ, Công chúa Yona buộc phải bỏ trốn cùng người bạn thời thơ ấu Son Hak.

Tuy nhiên, rời khỏi cung điện của mình buộc cô phải nhìn thấy sự nghèo đói và xung đột thực sự tạo nên vương quốc thân yêu của mình.

Bây giờ cô ấy phải hành trình để không chỉ giành lại ngai vàng hợp pháp của mình mà còn đưa vương quốc của mình trở lại vinh quang trước đây.

Cả hai anime đều theo chân một cô gái với nhiệm vụ và các vệ sĩ của cô ấy. Tuy nhiên, trong khi Sugar Apple Fairy Tale kể về hành trình theo nghề của cô ấy, thì Yona of the Dawn lại kể về hành trình giành lại ngai vàng của cô ấy. Điều này có nghĩa là Yona thường xuyên gặp nguy hiểm hơn.

Cả hai anime cũng là những câu chuyện tình lãng mạn, nhưng diễn biến khá chậm. Bạn xem vệ sĩ chính của họ bảo vệ họ và nảy sinh tình cảm, nhưng phải mất khá lâu để bất cứ ai thừa nhận tình cảm của họ.

Anime Bạch Tuyết Tóc Đỏ

Bạch Tuyết với mái tóc đỏ

Shirayuki là một nhà thảo dược sống một cuộc sống bình thường ở đất nước Tanbarun. Tuy nhiên, khi mái tóc đỏ tuyệt đẹp của cô được Hoàng tử Raji chú ý, anh đã cố gắng biến cô thành vợ lẽ của mình.

Sau đó, cô quyết định cắt tóc và bỏ trốn vào rừng. Tại đây, cô được cứu bởi Hoàng tử thứ hai của nước láng giềng, Wistalia, tên là Zen.

Để trả món nợ cuộc đời của mình cho anh ta, cô đặt hy vọng trở thành nhà thảo dược của triều đình ở thủ đô Clarines.

Snow White With The Red Hair và Sugar Apple Fairy Tale đều được xây dựng trên nền tảng gợi lên những câu chuyện cổ tích mà không phải là sự giải trí của một câu chuyện cụ thể. Chúng vừa kỳ quái vừa lãng mạn đồng thời cũng là những câu chuyện thú vị theo đúng nghĩa của chúng.

Bên cạnh đó, cả hai bộ phim cũng theo chân các nhân vật nữ chính có niềm đam mê mà họ đang theo đuổi. Ann muốn trở thành Silver Sugar Master và Shiraiyuki muốn trở thành một nhà thảo dược cung đình. Cả hai cũng tình cờ yêu nhau trong khi vẫn theo đuổi ước mơ đó.

câu chuyện về những kẻ bị ruồng bỏ anime

Câu chuyện về những kẻ bị ruồng bỏ

Wisteria là một đứa trẻ mồ côi bị buộc phải ăn xin trên đường phố cho trại trẻ mồ côi của mình để được cho ăn. Những ngày của cô ấy thật ảm đạm, nhưng những đêm của cô ấy có một tia hy vọng nhỏ nhoi dưới hình dạng Marbas. Con quỷ bất tử thờ ơ này đến bên cửa sổ của cô ấy và họ thích trò chuyện, mặc dù anh ta bị những người thợ săn săn lùng ở bất cứ đâu anh ta đến.

Một ngày nọ, Wisteria tìm thấy sự tự do khỏi hoàn cảnh của mình thông qua Marbas, ràng buộc hai người họ với nhau bằng một lời hứa sẽ nhìn ra thế giới. Tuy nhiên, hiệp ước của họ không đến mà không phải trả giá.

Nếu bạn thích những câu chuyện giả tưởng khá độc đáo, khó nắm bắt và đôi khi khó dự đoán, thì cả Sugar Apple Fairy Tale và The Tale of Outcasts đều phù hợp.

Cả hai đều có nhân vật nữ chính có vẻ yếu đuối, nhưng thường chứng tỏ mình là người có năng lực. Điều đó nói rằng, cả hai thường xuyên được theo dõi bởi một vệ sĩ siêu nhiên khắc kỷ mà ngày càng thấy họ đáng yêu hơn.

Cả hai bộ truyện thường đi theo cặp nhân vật này khi họ hướng tới một số mục tiêu mới và gắn kết hơn nữa. Tuy nhiên, Tale of Outcasts thiên về hành động nhiều hơn và nói chung là hào nhoáng hơn nhiều.

Bạn có đề xuất thêm phim hoạt hình nào như Sugar Apple Fairy Tale không? Hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *