Anime Như Người Báo Thù | Giới thiệu phim hoạt hình cho tôi

Rate this post

Last Updated on March 15, 2023 by Dan Dan

Sau khi bị lừa giết bố vợ tương lai của mình, samurai Raizou Kurima cảm thấy tội lỗi.

Anh ta thề sẽ trả thù tên lãnh chúa đã lừa anh ta, và con đường của anh ta gặp một thương gia tên là Yuuen Usui, người điều hành một nhóm ngầm có tên là Revengers. Nhóm này thực chất là một loạt sát thủ thực hiện việc trả thù những người đưa ra một đồng tiền vàng bị cắn.

Khi Raizou từ bỏ các nguyên tắc samurai của mình để làm việc với Revengers, anh ta càng bị cuốn vào công việc của họ.

Revengers dường như muốn trở thành phim hoạt hình samurai được xây dựng dựa trên âm mưu và bạo lực, nhưng nó thường có vẻ thú vị nhất khi tập trung vào phần bạo lực. Và điều đó tốt, nhưng nó không tạo ra bất cứ điều gì đặc biệt đáng nhớ trong thời gian dài. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các đề xuất anime như Revengers, hãy xem phần bên dưới.

Dành cho những người hâm mộ Samurai

phim hoạt hình ngôi nhà năm lá

Nhà Năm Lá

Masanosuke Akitsu là một kiếm sĩ điêu luyện, nhưng tính cách hiền lành khiến anh ta liên tục vô chủ và lang thang như một ronin.

Được một chủ nhân khác thả ra, anh ta được tiếp cận bởi Yaichi, một người đàn ông vô tư, người đã thuê anh ta làm vệ sĩ theo ý thích. Nhận công việc này, Masa vướng vào một băng đảng có tên là Five Leaves khiến anh chống lại các nguyên tắc của chính mình.

Theo khái niệm cốt lõi của họ, cả Revenger và House of Five Leaves đều theo chân một ronin giỏi kiếm thuật và được tuyển dụng bởi một băng nhóm tham gia vào các hoạt động tội phạm. Cả hai nhân vật chính đều đấu tranh với các nguyên tắc của họ với tư cách là một samurai khi bị pha trộn với những công việc hơi đáng ngờ mà các băng nhóm mà họ tham gia đảm nhận.

Tuy nhiên, Nhà Năm Lá thường trầm tư, u uất hơn. Đây là một anime có nhịp độ chậm hơn với khái niệm tương tự khi so sánh với Revenger thường nặng về hành động.

phim hoạt hình samurai champloo

Samurai Champloo

Fuu là một cô gái trẻ làm phục vụ bàn tại một quán trà nhỏ. Mọi chuyện yên bình cho đến một ngày cô làm đổ trà lên người khách và bị samurai quấy rối.

Kêu gọi sự giúp đỡ, một thanh niên lưu manh côn đồ tên là Mugen bước vào chỉ để đánh nhau với một samurai bị thương nặng khác tên là Jin. Trong cuộc chiến của họ, cuối cùng họ đã phá hủy cửa hàng và bị bắt.

Sau khi cứu hai võ sĩ khỏi cuộc hành quyết, Fuu thuê họ làm vệ sĩ để giúp cô tìm kiếm một samurai có mùi hoa hướng dương.

Trong khi Revenger và Samurai Champloo đều nói về ronin và các chiến binh khác, những người thích phiêu lưu, nhưng gắn kết với nhau bởi một nhiệm vụ, những anime này cũng bị ràng buộc bởi sự bao gồm của Cơ đốc giáo.

Cả Revenger và Samurai Champloo đều có Cơ đốc giáo ở Nhật Bản thời phong kiến ​​được đan xen một cách tinh vi vào cốt truyện của họ và nó đóng một vai trò khá thú vị.

Cả Samurai Champloo và Revengers đều yêu thích các pha hành động thường xuyên và các nhân vật hay gây gổ với nhau.

linh hồn oằn mình

Bucchigire! Những chàng trai hư Bakumatsu

Sau sự trỗi dậy của một nhóm được gọi là Quỷ đeo mặt nạ mang theo những thanh kiếm ác mạnh mẽ làm hư hỏng những cá nhân yếu đuối, Shinsengumi đã đứng lên chiến đấu với chúng. Tuy nhiên, tất cả trừ một người đã thiệt mạng trong trận chiến.

Để giữ hòa bình ở Kyoto và tiếp tục cuộc chiến chống lại tổ chức này, bảy tên tội phạm mạnh mẽ dự kiến ​​​​sẽ bị hành quyết đã được chọn để thay thế cho các thành viên Shinsengumi đã bị giết.

Đối với Ichibanboshi, một trong bảy người được chọn, anh ta do dự trong việc đồng ý vì lòng căm thù các samurai sau khi họ giết gia đình anh ta. Tuy nhiên, cái chết của cha mẹ anh và Quỷ đeo mặt nạ có thể có nhiều mối liên hệ hơn anh nghĩ.

Cả Revengers và Bucchigire đều là anime samurai dành cho những người chỉ muốn xem những trận chiến hấp dẫn và không nhất thiết phải quan tâm đến chiều sâu của cốt truyện. Cả hai đều có những âm mưu hấp dẫn hợp lý, nhưng cả hai cũng thích trì hoãn chúng cho những trận chiến hào nhoáng, thú vị.

Hơn nữa, cả Revengers và Bucchigire đều theo một nhóm tội phạm ràng buộc với nhau, nhưng không nhất thiết phải hòa thuận. Bucchigire, mặc dù trông nhẹ nhàng hơn vì phong cách nghệ thuật của nó, có nhiều pha hành động đỉnh cao kiểu shounen hơn, nhưng bản thân nó vẫn rất nghiêm túc.

phim hoạt hình shigurui

Shigurui

Vào đầu Kỷ nguyên Edo, một thời kỳ hòa bình đã đến với vùng đất này. Tuy nhiên, lãnh chúa Tokugawa Tadanaga đã quyết định tổ chức một giải đấu chiến đấu bằng thép thật thay vì kiếm gỗ.

Trong giải đấu này, Gennosuke một tay và Seigen mù sẽ đối đầu.

Vì cả hai đều là đệ tử của Iwamoto Kogan, kiếm sĩ vĩ đại nhất Nhật Bản, cả hai đều quyết tâm chứng minh họ là người thừa kế hợp pháp của ông.

Cả Revengers và Shigurui đều kể những câu chuyện đen tối về samurai tập trung vào sự trả thù đẫm máu. Tuy nhiên, Shigurui kể về trận đấu ác cảm giữa hai samurai tàn tật và cách họ đi đến điểm đó hơn là những câu chuyện đẫm máu khác nhau như Revenger.

Cả hai bộ truyện đều thích bạo lực, mặc dù Shigurui là một câu chuyện đen tối và đồ họa hơn nhiều.

Dành cho người hâm mộ báo thù

phim hoạt hình morarty the patriot

Moriarty Người yêu nước

William Moriarty là con trai thứ hai của gia đình Moriarty quý tộc. Ban ngày, anh ấy là một giáo sư toán học, nhưng ban đêm, anh ấy sử dụng trí óc nhạy bén của mình để làm cố vấn cho những cá nhân có nhu cầu đặc biệt về trí tuệ của mình.

Anh ta đã cống hiến hết mình để trả thù giới quý tộc nhằm phá vỡ hệ thống phân cấp xã hội đang áp bức phần lớn nước Anh.

Revenger là gì đối với Nhật Bản thời phong kiến, Moriarty the Patriot là đối với nước Anh thời Victoria. Bất chấp bối cảnh lịch sử khác nhau, Revenger và Moriarty the Patriot vẫn cực kỳ giống nhau trong cốt truyện của họ.

Cả hai loạt phim đều theo chân một nhóm người về cơ bản thực hiện cuộc trả thù mà những người khác mong muốn bằng vụ giết người.

Revenger sử dụng vũ lực thuần túy trong khi Moriarty the Patriot tập trung hơn vào sự xảo quyệt vì anh ta có một thám tử theo sát. Hơn nữa, nhóm trong Revenger sẽ đảm nhận bất kỳ công việc nào, nhưng Moriarty the Patriot yêu cầu nhóm của họ chỉ được phép giết giới quý tộc.

ai-enma-từ-địa-ngục-cô-gái

Cô gái rắc rồi

Người ta nói rằng những người có mối hận thù mạnh mẽ có thể truy cập một trang web cụ thể vào lúc nửa đêm. Bằng cách nhập tên vào đây, người đó có thể bị đưa thẳng xuống địa ngục.

Đây là câu chuyện về Ai Enma, Cô gái địa ngục thực hiện những mệnh lệnh đó.

Về cơ bản, cả Revengers và Hell Girl đều có cùng một kiểu kể chuyện. Cả hai đều có các nhân vật chính hoặc nhóm thực hiện sự báo thù của người khác.

Tuy nhiên, trong khi Revenger cũng khám phá các nhân vật thực hiện cuộc trả thù đó, thì nhân vật chính trong Hell Girl chỉ là một công cụ được sử dụng để mở ra câu chuyện cho khán giả. Ai Enma không phải là trọng tâm của bộ phim, mà là những câu chuyện về sự trả thù.

Sự khác biệt chính giữa Revenger và Hell Girl là Revenger có rất nhiều pha hành động trong khi Hell Girl có rất ít.

phim hoạt hình công chúa tuyết và máu joran

Joran: Công chúa của Tuyết và Máu

Với thời đại Minh Trị tiếp tục kéo dài đến năm 1931, Mạc phủ Tokugawa vẫn nắm quyền.

Với một nguồn tài nguyên đặc biệt mới được phát hiện có tên là “Long mạch”, Nhật Bản đã tự vươn lên dưới thời Tokugawa, nhưng có nhiều người không hài lòng, chẳng hạn như nhóm phiến quân được gọi là Kuchinawa.

Vào ban ngày, Sawa Yukimura điều hành một cửa hàng sách, nhưng vào ban đêm, cô tìm cách trả thù kẻ đã giết gia đình và bộ lạc của mình – thủ lĩnh của Kuchinawa, một người đàn ông tên là Janome.

Trong khi Revenger có nhiều câu chuyện về Revenge, Joran chỉ tập trung vào một câu chuyện. Trên thực tế, câu chuyện của cô ấy sẽ hoàn toàn ở nhà như một trong những câu chuyện về sự trả thù mà Revenger khám phá.

Điều đó nói rằng, trong khi Revenger có thể lố bịch với một số hành động của nó, thì Joran thiên về việc làm sáng tỏ những âm mưu và hành động dựa trên sức mạnh siêu nhiên một cách tinh tế hơn. Cả hai đều là những chương trình tuyệt vời lấy cảm hứng từ lịch sử về sự trả thù và Joran đặc biệt đẹp trong phong cách của nó.

anime thanh kiếm bất tử

Lưỡi kiếm bất tử

Manji là một kiếm sĩ bị nguyền rủa với cuộc sống vĩnh cửu. Trở nên buồn bã với tất cả cái chết mà mình đã tạo ra, anh ta cố gắng lấy lại cái chết của mình bằng cách giết 100 kẻ ác cho mỗi người tốt mà anh ta đã hạ gục.

Trên hành trình này, anh gặp một cô gái tên Rin, người đang tìm cách trả thù trường kiếm đã giết gia đình cô.

Họ cùng nhau hành trình, cả hai đều cố gắng tìm kiếm sự bình yên và ngăn chặn việc trả thù.

Mặc dù ngay lập tức giống nhau trong bối cảnh lịch sử Nhật Bản, cả Blade of the Immortal và Revenger đều là những câu chuyện trả thù. Revenger thực hiện sự trả thù của người khác trong khi Blade of the Immortal có một samurai bảo vệ và giúp đỡ một cô gái trong hành trình báo thù.

Cả hai bộ đều tập trung vào những câu chuyện trả thù, nhưng cũng có một loại nhân vật chính đầy mâu thuẫn cũng đang giải quyết các vấn đề của chính mình khi mọi thứ tiếp diễn.

Nếu bạn thích Revenger vì phần lớn trong số đó chỉ là những cảnh đánh nhau, thì Blade of the Immortal cũng thuộc thể loại bạo lực tương tự.

Dành cho những người hâm mộ nhóm sát thủ

chụp nhóm anime akame ga kill

Akame ga Kill

Tatsumi là một cậu bé ngây thơ từ một ngôi làng nông thôn thực hiện chuyến đi đến thành phố để tham gia quân đội và giúp đỡ quê hương của mình.

Tuy nhiên, sau khi bị từ chối, anh ta gia nhập Night Raid, một nhóm sát thủ tham gia phong trào cách mạng nhằm lật đổ chính phủ.

Từ đó, anh ta phải chiến đấu với một cuộc chiến bóng tối tàn khốc và ngày càng đẫm máu.

Trong khi dàn nhân vật chính của Akame ga Kill được đóng khung là những người cách mạng hơn là sát thủ, giống như nhóm trong Revengers, hầu hết họ đi đến một nơi và ai đó chết ở đó.

Cả Akame ga Kill và Revengers đều thích đảm bảo mọi thứ không bao giờ trở nên nhàm chán bằng cách đặc biệt nặng về hành động và để các nhân vật đôi khi sử dụng vũ khí độc đáo trong các cuộc chạm trán của họ. Tuy nhiên, trong khi hành động trong Akame ga Kill thường mang lại cảm giác giống như một trận chiến shounen hơn, nó khiến mọi thứ trở nên chín chắn hơn bằng cách thường xuyên có cái chết của cả anh hùng và nhân vật phản diện.

phim hoạt hình đầm đen

đầm đen

Một doanh nhân bình thường Rokurou Okajima thấy cuộc sống của mình bị đảo lộn khi bị một nhóm lính đánh thuê ở Thái Lan có tên là Black Lagoon bắt giữ và làm con tin.

Sau khi biết được mạng sống của mình đã tiêu tan như thế nào đối với công ty của mình, anh ta quyết định từ bỏ cuộc sống của người làm công ăn lương và gia nhập chính nhóm lính đánh thuê đã bắt anh ta làm con tin.

Trong khi anh ấy thấy mình giỏi một cách bất ngờ trong các công việc khác nhau của họ, lý tưởng của anh ấy về thế giới xung đột rất nhiều với những người bạn đồng hành của anh ấy.

Nếu bạn thích Revengers vì nó kể về một nhóm tội phạm mờ ám, thì Black Lagoon chắc chắn là thứ đó. Không giống như Revengers, Black Lagoon đi theo lính đánh thuê nói chung, nhưng phần lớn công việc của họ thực sự là giết người.

Mặc dù Black Lagoon và Revengers khác nhau về bối cảnh, nhưng có lẽ điểm giống nhau lớn nhất của nó là kiểu xung đột nội tâm mà các nhân vật chính đang gặp phải kể từ khi họ chuyển từ cuộc sống danh giá sang cuộc sống của một tên tội phạm.

Bạn có đề xuất thêm phim hoạt hình nào như Revengers không? Hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *