Blue Lock Tập 4 – Loạt phim bắt đầu thể hiện chiều sâu tính cách của nó

Rate this post

Last Updated on January 17, 2023 by Dan Dan

Tập 4 của Khóa màu xanh đã mang đến cho chúng tôi một vòng khoảnh khắc căng thẳng khác từ loạt trận bóng đá nổi tiếng. Giống như trận đấu cuối cùng của họ với Đội X, trận đấu với Đội Y này đã cho chúng ta một số khoảnh khắc tuyệt vời từ Bachira thể hiện kỹ năng lừa bóng của anh ấy, cú sút mạnh mẽ của Kunigami (một lần nữa), cho đến sự nhanh nhẹn siêu phàm của Gin. Và điều khiến tôi băn khoăn nhất là những người chơi ưu tú nhất tại Blue Lock phải đối với chúng tôi như thế nào để khiến chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang thực sự xem những người chơi đỉnh cao mà bộ truyện phải cung cấp vào thời điểm này. Nhưng, quan trọng nhất, tôi yêu tôi vì một số cốt truyện và sự phát triển nhân vật tốt.

Sự tương phản Kunigami-Isagi

Trong khi hầu hết người xem yêu thích nửa sau của tập phim, và đúng như vậy, phần lớn sự chú ý của tôi tập trung vào những gì đã xảy ra trước đó với Kunigami và Isagi. Điều này được cho là sự tương phản hoàn toàn giữa cả hai ký tự về cơ bản theo mọi nghĩa của từ này. Trong khi Isagi tiếp tục tìm thấy quyết tâm của riêng mình thông qua mọi trò chơi và tương tác khi anh ấy ở Blue Lock, Kunigami đã tìm thấy quyết tâm của mình từ lâu khi anh ấy còn là một đứa trẻ.

Điều này có vẻ hơi điển hình, hoặc thậm chí bình thường sử dụng sự tương phản giữa các nhân vật về mặt văn bản (bởi vì tất nhiên, không có hai nhân vật sẽ hoàn toàn giống nhau trong bất kỳ câu chuyện hay nào được kể), nhưng tôi nghĩ điều này đã thu hút sự chú ý của tôi một chút hơn những người khác trong truyện vì cả Isagi và Kunigami đều không nhất thiết phải là những người ích kỷ. Nó cũng làm sáng tỏ ý tưởng rằng những người chơi tại Blue Lock thực sự là những người chơi đồng đội nhưng vẫn muốn đạt được ước mơ của riêng mình. Nói cách khác, Kunigami cho thấy rằng bạn có thể đặt cược vào bản thân mình và vẫn không phải là một kẻ kinh khủng trong lòng.

Tuy nhiên, điều khiến tôi bối rối về Kunigami là anh ấy có niềm tin mạnh mẽ vào việc “làm mọi thứ đúng cách” nhưng Blue Lock lại bị chỉ trích nhiều là đi ngược lại những gì đúng với việc trở thành cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất có thể, chứ chưa nói đến tiền đạo xuất sắc nhất. . Và bản thân điều đó là một sự tương phản sâu sắc hơn mà tôi thấy thú vị với niềm tin qua lại của Isagi rằng Blue Lock là một phương pháp điên rồ trong việc lựa chọn hoặc tạo ra tiền đạo tốt nhất để dẫn dắt Nhật Bản giành chức vô địch World Cup.

Khóa xanh Isagi

Họ giống như tôi

Tôi biết danh hiệu đó thoạt nghe có vẻ khó hiểu nhưng, giống như Đội Z, tôi cũng nghĩ rằng Ohkawa sẽ là Baro của tuần này và là mối đe dọa hiện hữu khiến đội của họ bị loại. Nhưng thấp và trông giống như họ cho đến khi Isagi nhận ra điều đó, họ đã sai khi không nhận ra rằng Niko là người đứng sau kế hoạch trò chơi của đội họ. Nhưng điều thú vị hơn nữa ở Niko là anh ấy tự hào về việc có “đôi mắt” tốt nhất trên toàn bộ sân đấu nhưng mái tóc của anh ấy đã che mất cả hai người.

Khóa màu xanh Niko

Vì vậy, tôi không thể không cười một chút mỗi khi anh ấy khoe khoang về khả năng hiểu biết về lĩnh vực của mình. Nó gần như khiến tôi muốn Isagi phá một trò đùa vào cuối tập phim hơn là cảm thấy bị đe dọa, đặc biệt là bởi một người có kỹ năng cá nhân tương tự như nhận thức về lĩnh vực của Isagi. Nhưng tôi hiểu đó là Blue Lock và việc giữ cho những khoảnh khắc hài hước và nghiêm túc cách xa nhau, hoặc như một sự chuyển tiếp sang cảnh tiếp theo, là điều mà bộ truyện duy trì. Vì vậy, đúng ra, trong lúc nóng nảy, để Isagi nghiêm túc đối mặt với một người tương tự như mình hơn là đùa cợt là một lựa chọn đúng đắn.

Làm thế nào họ sẽ chiến thắng?

Có vẻ như Đội Z sẽ là nhóm bắt đầu tìm ra từng thứ một, cho dù là riêng lẻ hay là một đội. Và ngày càng có nhiều khả năng họ sẽ bước ra trận đấu này với Đội X với tư cách là đội chiến thắng vì tôi thực sự không thể thấy Niko (ý định chơi chữ) và Ohkawa là hai nhân vật mà chúng ta thấy sau này ở Blue Loc. Có thể ở đâu đó bên ngoài cơ sở như một loại tập “đăng ký”, nhưng cả hai đều không có sự hiện diện như Baro đã làm trong Tập 3.

Khóa màu xanh Ohkawa

Và nó dường như là một thói quen với Khóa màu xanh để Isagi tương tác với các nhân vật khác nhau trong đội của mình và tìm hiểu về họ (Bachira trong Tập 2, Kunigami trong Tập 4). Vì vậy, tôi không thể tưởng tượng rằng bất kỳ điều gì sẽ xảy ra với bất kỳ đồng đội nào của anh ấy từ Đội Z trước khi chúng tôi tìm hiểu ít nhất một chút về họ vào một thời điểm nào đó. Thêm vào đó, nếu họ thua trận đấu này, về cơ bản thì họ đã hoàn thành ở Blue Lock và câu chuyện của Isagi sẽ kết thúc. Vì vậy, trận đấu này có vẻ diễn ra theo một cách nào đó, cộng với việc họ cũng đã lấy được động lực vào cuối tập. Và đây sẽ là một bài học khác cho Isagi giống như Tập 3 là nhờ Baro. Vì vậy, làm thế nào họ sẽ giành chiến thắng, tôi không biết. Nhưng tôi có nghĩ rằng họ sẽ thắng không? Chắc chắn rồi.

Blue Lock Episode 4 Wrap-Up

Tôi chỉ có thể nói rất nhiều lần rằng hoạt hình và nghệ thuật của Blue Lock thật tuyệt vời rất nhiều lần bởi vì rõ ràng là studio 8bit sẽ không mất liên lạc vào bất kỳ thời điểm nào trong mùa giải này. Tất cả những gì đang nói, cách viết cho bộ truyện này đã bắt đầu được chứng minh là tốt hơn nhiều so với những gì tôi nghĩ ban đầu sau khi xem phần ra mắt ở nhiều cấp độ khác nhau. Và bây giờ tôi tò mò muốn xem điều gì sẽ xảy ra từ tuần này sang tuần khác.

Đánh giá tập 4: 8.5 / 10

Nếu bạn cho rằng tập phim hay thì hãy nhớ bỏ phiếu cho Khóa màu xanh trong cuộc thăm dò hàng tuần của chúng tôi! Khóa màu xanh Tập 5 sẽ phát sóng vào thứ Bảy, ngày 5 tháng 11, trên Crunchyroll.

Hình ảnh qua Crunchyroll
© Muneyuki Kaneshiro, Yusuke Nomura, Kodansha / Ủy ban sản xuất ”Blue Lock”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *