Các phần mềm làm video có thể bạn chưa biết

Hiện nay, trên mạng xã hội có rất nhiều phần mềm khác nhau hỗ trợ người có nhu cầu làm video, mỗi phần mềm làm video miễn phí đều có từng tính năng cũng như sự ưu việt riêng biệt. Dưới đây là top những phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay, bạn tham khảo bài viết dưới này nhé.

Phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay

 

1. Phần mềm làm video online miễn phí

 

Rất ít ai trong chúng ta biết rằng hiện đã có rất nhiều công cụ chỉnh sửa video trực tuyến tiện lợi và rất chuyên nghiệp không kém trên mạng để giúp bạn cắt video, thêm hiệu ứng, âm thanh nhanh hơn mà bạn không ngờ tới, dưới đây là phần mềm làm video clip miễn phí trực tuyến online có thể bạn chưa biết.

 

Phần mềm làm video online miễn phí Magisto

 

Phần mềm Magisto là một phần mềm làm video miễn phí tốt nhất, là một công cụ chỉnh sửa video trực tuyến chuyên nghiệp, đặc biệt phần mềm Magisto rất hữu dụng khi bạn muốn chỉnh sửa các đoạn video ngắn. Ngoài ra, cách chỉnh sửa video trên phần mềm Magisto cũng có phần hơi giống với Instragram kết hợp với các hiệu ứng được thiết lập sẵn nên người dùng rât dễ sử dụng chỉ việc áp dụng trên video là xong.

Hình ảnh trong giao diện của phần mềm Magisto

 

Đặc biệt, phần mềm Magisto có ưu điểm cực kỳ nổi bật như: Kho nội dung video, âm thanh, hình ảnh đa dạng và phong phú và hơn nữa phần mềm có hỗ trợ tạo tài khoản thông qua Facebook và Google. Khi bạn sử dụng bạn chỉ cần chọn hình ảnh, video hoặc âm thanh, Magisto sẽ tự động xử lý hết cho bạn. Là phần mềm làm video clip miễn phí online bạn không nên bỏ qua.

 

Tải phần mềm làm video miễn phí rất đơn giản, bạn có thể truy cập những trang web chuyên hoặc tìm kiếm trên mạng sẽ ra rất nhiều link tải phần mềm cho bạn lựa chọn.

 

2. Phần mềm làm video miễn phí trên máy tính

 

Phần mềm làm video miễn phí trên máy tính có phần mềm làm video từ ảnh miễn phí với thao tác nhanh gọn và hiệu ứng đẹp sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thực tế, bạn thực hiện phần mềm theo thao tác dưới đây  nhé.

 

– Bước đầu tiên: Bạn hãy truy cập vào trang web tạo video clip online từ ảnh miễn phí:  https://animoto.com/

 

– Bước thứ 2: Màn hình máy tính của bạn sẽ hiện lên giao diện website như hình bên dưới, để bắt đầu tạo video bạn hãy chọn “Get started” và đăng nhập bằng Facebook hoặc tạo tài khoản của trang web tùy bạn, như mình thì mình đăng nhập bằng Facebook cho nhanh, bấm vào “Sign up using Facebook”.

Các bước thực hiện các thao tác cvuar phần mềm làm video miễn phí

 

– Bước thứ 3: Bạn thực hiện thao tác, ấn tiếp vào “Create” để bắt đầu tạo video

Thao tác thực hiện phần mềm

 

– Bước thứ 4: Bạn hãy chọn chủ đề cho video của bạn, trong phần mềm có rất nhiều chủ đề để tạo, ví dụ như tạo album cho trẻ em, trường học, tiệc, cưới, du lịch, ngày lễ … nếu bạn không hiểu tiếng anh bạn có thể cuyển sang tiếng việt với thao tác, đúp chuột phải vào web và chọn dịch sáng tiếng việt.

Giao diện phần mềm làm video

 

– Bước thứ 5: Sau khi bạn chọn được chủ đề rồi, bạn hãy thực hiện thao tác ấn chuột vào “Create Video”, ở đây mình ví dụ chọn chủ đề là ngày cưới mình vào tab wedding và chọn chủ đề Up roses .

 

Sau khi bạn thực hiện thao tác ấn Create Video bạn sẽ được chuyển vào tool để add ảnh, nhạc, chữ , hiệu ứng … với giao diện như hình dưới đây:

Quan sát hình ảnh giao diện màn hình của phần mềm

 

Ở thao tác này, chúng ta chủ yếu đi sâu vào phần Add pics thôi. Các bạn hãy chọn vào Add pics để thêm những ảnh bạn muốn ghép thành video

Chức năng của phần mềm ghép ảnh thành video

 

Bạn hãy chọn nơi mà bạn đang lưu trữ ảnh để tải lên phần mềm, nếu đang để ở máy tính thì bạn chọn  dòng đầu tiên “Upload picture and Video” còn nếu lưu trữ ở chỗ khác như facebook, instagram , flickr, dropbox thì chọn cho phù hợp. Sau khi chọn ảnh đợi vài giây để ảnh được upload lên nhé.

 

– Bước thứ 6: Ảnh đã load lên rồi bạn có thể thêm nhạc, thêm chữ, chỉnh hiệu ứng … như mình đã chú thích chức năng phần mềm ở trên, sau khi đã chỉnh sửa xong để phần mềm bắt đầu ghép ảnh thì bạn ấn vào “Preview Video”. Sau đó, bạn hãy đợi vài giây vài giây để hoàn thành video và ấn vào “PRODUCE”  để thêm một số thông tin cho album nhé.

Điền thông tin vào trong hình minh họa

 

– Bước thứ 7: Bạn hãy ấn vào “Finish” để video được tạo, thời gian phụ thuộc vào hiệu ứng bạn chọn và số lượng ảnh, càng nhiều thì thời gian tạo video càng lâu nhé.

 

– Bước cuối cùng: Sau khi video của bạn tạo xong ấn Download để tải video về máy hoặc share lên mạng xã hội. Và chọn chất lượng video mà bạn muốn tải về ấn vào cái nút MP4 là tải về. Thế là xong. Đây cũng là phần mềm làm video trên máy tính miễn phí, bạn thực hiện những thao tác vừa rôi, chắc chắn sẽ có những video đẹp nhất dành riêng cho bạn.

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm này như phần mềm làm video từ ảnh cưới miễn phí hoàn toàn 100% chi phí, tiết kiệm cho bạn cũng như video sẽ trở nên đặc biệt hơn, ý nghĩa hơn đối với bạn.

 

Cách tải phần mềm làm video từ ảnh miễn phí, bạn có thể truy cập vào những trang web tìm kiếm và tải chúng về máy tính của mình.

 

3. Phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí

 

Phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí cũng giống như những phần mềm làm videop quảng cáo miễn phí. Dưới đây sẽ là phần mêm giúp bạn có thể tạo ra những video quảng cáo miễn phí, độc lạ chỉ riêng bạn sở hữu nó.

 

Chúng ta hãy tìm hiểu cách cài đặt phần mềm VideomakerFX và hướng dẫn làm video quảng cáo.

 

Việc đầu tiên bạn cần phải làm trước khi cài là bạn cần tải về phần mềm làm video animation và font chữ nếu như máy bạn chưa có nhiều font chữ. Sau đó tìm đến file có đuôi exe để cài đặt phần mềm. Tiếp tục bạn làm theo hướng dẫn của mình nhé:

 

– Thứ nhất: Bạn mở thư mục tải về.

– Thứ hai: Bạn thực hiện thao tác cài đặt file có đuôi là .exe click để cài đặt.

– Thứ ba: Khi bạn cài đặt xong điều bạn cần làm để có thể sử dụng phần mềm là đăng ký một acc tại trang chủ mà bạn tải về để có thể đăng nhập vào phần mềm và sử dụng phần mềm làm video chuyên nghiệp này.

– Bước cuối cùng là bạn có thể mở phần mềm làm video marketing Explandio và sử dụng ngay thôi.

 

Trên đây là một số phần mềm làm video đơn giản miễn phí và các thao tác sử dụng những tính năng của các phần mềm, mong sẽ giúp ích được cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *