Các tác phẩm truyện ngôn tình ngược được yêu mến nhất hiện nay 

Truyện ngôn tình ngược là một trong những thể loại truyện hấp dẫn nhiều bạn trẻ hiện nay bên cạnh những tác phẩm ngôn tình có phần sướt mướt. Truyện ngôn tình ngược với mô típ từ ghét thành yêu từ đối xử tàn nhẫn trở thành người quan trọng không thể thiếu chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều cảm giác mới lạ. Cùng tìm hiểu ngay các tác phẩm truyện ngôn tình ngược được yêu mến dưới đây. 

Đông Cung

Đông Cung có lẽ đã trở thành một trong những tác phẩm truyện ngôn tình cổ đại ngược tâm ngược thân nổi tiếng nhất của Phỉ Ngã Tư Tồn kể từ sau khi bộ truyện này được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh đình đám. Đông Cung mang đến một câu chuyện tình đẫm nước mắt giữa hai nhân vật chính là Tiểu Phong, một nàng công chúa Tây Lương sống trong sự chiều chuộng, ngày đêm chỉ biết vui chơi khám phá thế giới và Cố Tiểu Ngũ, thái tử Trung Nguyên mang trong mình trọng trách với cả đất nước. Hai con người ấy buộc phải lấy nhau vì mối bang giao chính trị mặc dù chẳng hề mong muốn.

Chuyện tình ấy có thể coi là một chuyện tình đầy ngang trái khi mà Cố Tiêu Ngũ trước đây cũng chính người mà Tiểu Phong yêu thương nhất nhưng lại đem âm mưu xâm chiếm bờ cõi giết chết tình yêu của mình. Tiểu Phong vì nỗi nhục cho đất nước, sự tội lỗi đã giao mình tự vẫn, tiếc thương nàng công chúa với tình nghĩa đầy sâu đậm, Tiểu Ngũ cũng vì thế mà tự vẫn theo. Trớ trêu thay họ chẳng thể chết đi mà lại được cứu sống, một lần nữa bị ép gả cho nhau khi chẳng còn nhớ mình là ai. Để rồi từ đây hàng loạt những mâu thuẫn, xung đột xảy ra giứa vị thái tử Trung Nguyên và nàng công chúa Tây Lương. Sự căm ghét do khác biệt về tính cách cuối cùng lại đưa họ đến gần nhau hơn và một lần nữa ;ại yêu nhau. Đó cũng chính là lúc Tiểu Phong nhớ lại quá khứ đau thương và tranh đấu giữa một bên là tình yêu với Tiểu Ngũ, một bên là mối thù dân tộc. 

Bộ phim Đông Cung khi chuyển thể được đánh giá là bám khá sát nội dung cốt truyện. Điều duy nhất khiến người xem tiếc nuối đó chính là việc giữ nguyên cái kết không có hậu làm cho chuyện tình Tiểu Phong và Tiêu Ngũ bị chia lìa bởi cái chết. 

Hôn trộm 55 lần 

Một bộ truyện có cái tên khá dễ thương của Diệp Phi Dạ khai thác mô típ quen thuộc trong nhiều các tác phẩm ngôn tình ngược tâm trước đây. Đó là khi hai nhân vật chính phải đóng vai là vợ chồng hờ, sống với nhau mà chẳng có tình yêu, tất cả chỉ vì những tách nhiệm không thể chối bỏ. Nhưng người ta thường có câu Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén và đương nhiên chuyện gì đến cũng phải đến. Hai nhân vật chính của Hôn trộm 55 lần trong suốt hơn 10 năm chung sống đã yêu nhau sâu đậm lúc nào không hay. Họ quan tâm đến đối phương, luôn muốn dành cho đối phương những gì tuyệt vời nhất nhưng lại chẳng thể tự mình bày tỏ tình cảm ấy. 

Để rồi biết bao lần câu chuyện ấy được đẩy lên cao trào khiến khán giả cứ được phen mừng thầm chuyện tình sắp được viên mãn thì lại hụt hẫng. Cả hai người ấy mặc dù yêu nhau những lại quá ngốc, chẳng thể hiểu được tình cảm sâu đậm mà đối phương dành cho mình. Đó cũng là lý do vì sao họ phải đợi đến tận 13 năm trải qua rất nhiều những khó khăn mới có thể cùng nhau tận hưởng tình yêu từ phía đối phương. Đây thực sự là câu chuyện thử thách lòng kiên nhẫn của người đọc khi mà mòn mỏi chờ đợi mãi mới có thể thấy cặp đôi nhân vật chính đi được đến kết thúc viên mãn và ở bên nhau. 

Ám dục

Ám dục là câu chuyện ngôn tình ngược tâm, ngược thân hiện đại, khác với những phiên bản khác khi mà người bị đối xử tệ đa phần là những cô gái. Ở Ám dục, người yêu nhiều hơn, chịu khổ nhiều hơn lại là chàng trai Nam Dạ Tước si tình. Cô gái Dung Ân vì những tình cảm với người cũ mà biết bao lần phụ lòng người yêu mình. Nhiều khán giả tỏ ra bực tức với nhân vật nữ chính này khi liên tục có những hành động làm tổn thương Nam Dạ Tước ngay cả khi anh đã hy sinh cả thân mình để bảo vệ cho cô. 

Truyện ngôn tình ngược hay nhất này đến cuối cùng cũng làm hài lòng những người hâm mộ khi mà hai nhân vật chính đã hiểu và đến được với nhau, cùng sống một cuộc đời trọn vẹn và viên mãn. Cái kết này đã khiến người đọc phần nào bớt những cái nhìn thiếu thiện cảm dâng cho nhân vật Dung Ân.

Bên cạnh những truyện ngôn tình ngược tâm, ta còn có thể tìm thấy không ít những truyện ngôn tình ngược thân nặng. Ở những tác phẩm này, những người có mối quan hệ thân thiết như anh em nuổi, cha con nuôi lại nảy sinh tình cảm một cách khó chấp nhận. Mặc cho nhiều người vẫn cổ xúy cho phong cách truyện này, trên thực tế việc tạo ra quá nhiều biến thể, tình huống éo le lại không nhận được sự đồng tình của bộ phận lớn khán giả. Ở một số câu chuyện ngôn tình ở mức độ nặng nhất, nhân vật chính thậm chí còn có những hành động hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần người mình yêu, đó là nội dung không được đánh giá cao. Vì nói một cách khách quan những câu chuyện như vậy không khác nào cổ xúy cho việc bạo hành trong tình yêu, biến con người trở thành một vật sở hữu không hơn không kém. 

Trên đây là những câu chuyện ngôn tình ngược được nhiều người đọc yêu thích nhất, mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được cho mình một sản phẩm phù hợp để đọc và trải nghiệm.

=> Nghe ca khúc ngụ ngôn tình yêu của Beeta Nguyễn tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *