Cách đăng nhập Instagram dễ dàng trong 5 phút

Ứng dụng Instagram gần đây đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Việc cho phép đăng tải hình ảnh, video cùng nhiều hiệu ứng, bộ lọc khác nhau khiến nhiều người thích thú. Tuy nhiên, để trải nghiệm được những cái hay, cái lạ của nó thì trước hết bạn phải tìm cách tạo tài khoản và đăng nhập Instagram. Việc này sẽ không có gì khó khăn nếu bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Có những cách nào đăng nhập Instagram?

Instagram là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video thuộc sở hữu của facebook. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng liên kết, sử dụng tài khoản facebook để đăng nhập Instagram. Cách này rất tiện lợi, cho phép bạn quản lý cả facebook và Instagram cùng lúc. Đôi khi không nhớ mật khẩu, bạn chỉ cần nhấp vào đăng nhập bằng facebook là đã có thể sử dụng bình thường.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn cách đăng nhập Instagram bằng gmail. Vì gmail là tài khoản cá nhân nên cũng có tính bảo mật rất tốt. Tuy nhiên, khi đăng nhập bằng gmail bạn phải thực hiện nhiều thao tác để xác nhận danh tính và tạo lập tài khoản hơn so với việc đăng nhập bằng facebook.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Instagram nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Đăng nhập Instagram bằng facebook

Đăng nhập trên điện thoại

Từ sau lần đầu ra mắt năm 2010, Istagram liên tục được cập nhật và ra các phiên bản dành cho cả điện thoại và máy tính, laptop. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được ứng dụng trong cửa hàng của hệ điều hành iOS lẫn Android. Để đăng nhập Instagram bằng điện thoại thì trước tiên bạn phải tải ứng dụng Instagram về máy và tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thực hiện lần lượt từng thao tác dưới đây để đăng nhập và sử dụng Instagram của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng trong điện thoại.

Bước 2: Tại trang giao diện đầu tiên, thay vì nhập gmail của bạn thì bạn chọn đăng nhập bằng facebook (login with facebook) ở phía dưới.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản facebook mà bạn muốn sử dụng nó để đăng nhập Instagram.

Bước 4: Instagram sẽ gửi thông báo về xác nhận việc bạn có cho phép Instagram lấy thông tin từ facebook để tạo tài khoản hay không thì bạn chọn OK.

Bước 5: Giao diện chuyển sang phần chọn người theo dõi. Những đề xuất ở đây đều là người bạn đã kết bạn trên facebook có sử dụng Instagram. Bạn có thể lựa chọn những ai bạn muốn follow hoặc chọn tất cả tùy vào ý muốn.

Bước 6: Sau khi hoàn thành việc lựa chọn kết nối với bạn bè bạn chọn “Tiếp” để hoàn thành việc đăng nhập Instagram.

Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy bạn đã có thể tham gia vào thế giới của Instagram. Bạn không chỉ được đăng tải và chia sẻ những hình ảnh của mình mà còn có thể theo dõi và “thả tim” những hình ảnh đẹp của người khác vô cùng dễ dàng trong thế giới của hình ảnh và video trên Instagram.

Đăng nhập trên máy tính

Ngoài việc sử dụng Instagram trên điện thoại thì bạn có thể trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này trên máy tính, laptop của mình. Bạn có thể truy cập trang mạng instagram.com sau đó thực hiện các bước theo cách đăng nhập bằng tài khoản facebook như phía trên. Tuy nhiên trang mạng hỗ trợ việc xem tin tức và hình ảnh từ người khác nhưng không có những tính năng đăng tải và chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh, video như ứng dụng trên trên điện thoại.

Nếu bạn muốn có được những trải nghiệm tuyệt vời và đầy đủ của ứng dụng, bạn có thể cài đặt ứng dụng trên Windows 10 Store. Sau khi cài đặt nó sẽ có giao diện giống với trên điện thoại. Các bước đăng nhập như sau:

Bước 1: Chạy ứng dụng

Bước 2: Chọn đăng nhập bằng facebook

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản facebook bạn muốn dùng để tạo tài khoản instagram.

Bước 4: Chọn đồng ý sử dụng thông tin facebook để tạo lập tài khoản Instagram.

Bước 5: Chọn người để theo dõi, thêm liên hệ.

Bước 6: Hoàn tất và sử dụng Instagram.

Bạn có thể thấy đăng nhập Instagram không hề khó khăn chút nào nếu bạn đã có sẵn tài khoản facebook trước đó. Song, khi sử dụng facebook để đăng nhập thì instagram bỏ qua bước thiết lập mật khẩu khiến nhiều bạn lo lắng. Vậy khi đăng nhập instagram bằng facebook thì mật khẩu là gì? Rất đơn giản, mật khẩu facebook cũng chính là mật khẩu Instagram của bạn do bạn đã liên kết và dùng tài khoản face để tạo lập instagram. Chính vì vậy, bạn không cần phải lo lắng việc bảo mật hay mất tài khoản. Chỉ cần facebook của bạn còn thì bạn vẫn có thể tự do và thoải mái sử dụng Instagram.

Vì sao bạn không đăng nhập được Instagram?

Có một số trường hợp các bạn không đăng nhập được vào Instagram khiến nhiều bạn khó chịu khi sử dụng ứng dụng này. Tuy việc này không quá phổ biến nhưng không phải là không có. Vậy đâu là nguyên nhân và làm sao để khắc phục vấn đề này?

Đầu tiên, nguyên nhân có thể là do thiết bị của bạn chưa kết nối với mạng internet. Để khắc phục bạn chỉ cần kiểm tra lại kết nối của mình. Có đôi khi bạn sử dụng wifi nhưng mạng wifi đó chưa hoạt động thì bạn cũng sẽ không đăng nhập được vào tài khoản của mình.

Nguyên nhân thứ hai có thể do bạn quên mật khẩu. Nếu vì nguyên nhân này bạn vẫn có thể dễ dàng lấy lại được tài khoản nếu sử dụng liên hệ ngoài bằng gmail, số điện thoại hoặc facebook. Sau khi lấy được mã hoặc liên kết với facebook, bạn có thể thay đổi, thiết lập mật khẩu mới để sử dụng.

Ngoài ra tài khoản Instagram của bạn còn có thể bị vô hiệu hóa do vi phạm một số điều khoản dịch vụ hoặc chính sách của ứng dụng. Lúc đó bạn không thể tự lấy lại tài khoản của mình mà chỉ có thể xóa tài khoản instagram và đăng nhập bằng cách tạo một tài khoản mới. Bạn có thể vào thiết lập tài khoản, chọn xóa tài khoản rồi chọn xóa tài khoản vĩnh viễn.

 

Như vậy, việc sử dụng facebook để đăng nhập Instagram vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dùng cách này thì vẫn có thể chọn tạo lập tài khoản bằng gmail. Cánh cửa của thế giới hình ảnh và video trên Instagram vẫn luôn rộng mở chào đón bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *