Cách kết nối bluetooth Win 7 với các thiết bị khác

Rate this post

Last Updated on January 17, 2023 by

Bạn đang sử dụng một chiếc máy tính phần mềm Win 7 và bạn muốn kết nối bluetooth Win 7 của bạn với những thiết bị khác để nghe nhạc,  di chuyển dữ liệu, kết nối với một chiếc smartphone hoặc tablet để chuyển dữ liệu cần thiết… nhưng bạn không thể kết nối được hoặc không thể bận được bluetooth mặc dù bạn đã thử đi thử lại rất nhiều lần. Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể thực hiện được.

 

1. Cách kết nối bluetooth laptop với loa bluetooth Win 7

Trong thời đại với công nghệ kỹ thuật tiên tiến, các tính năng được tối ưu đi đôi với tiện lợi, nhỏ gọn và cực kỳ đa năng. Loa bluetooth được nhiều người quan tâm và được ưa chuộng vượt trội hơn hẳn so với những loại loa khác. Và điều băn khoăn duy nhất của người dùng là kết nối loa bluetooth với laptop win 7 như thế nào?

 

Việc đầu tiên bạn nên làm để tiến hành kết nối loa bluetooth với laptop cũ win 7 của bạn, mở ngay thanh công cụ Start Menu (hoặc nhấn phím Windows) rồi điền devicepairingwizard và nhấn Enter để tìm kiếm thiết bị để kết nối. và tùy thuộc vào các thiết bị khác nhau mà thiết lập một quá trình trên các thiết bị cũng có đôi chút khác biệt các bạn nhé.

 

Kết nối bluetooth win 7 với loa các bạn nên chú ý kích hoạt tính năng kết nối từ máy tính thông qua Bluetooth của điện thoại hay tai nghe trước đã, thực hiện bằng cách tùy chọn discoverable hay visible trên thiết bị loa.

 

Sau đó, trên cửa sổ điều khiển chính màn hình của Windows, bạn sẽ thấy xuất hiện một danh sách các thiết bị cũng có thể kết nối bluetooth được nhận dạng. Bạn nên lựa chọn đúng chiếc loa mà bạn cần kết nối rồi click Next. Trong lần kết nối đầu tiên này, bạn cần chờ đợi thêm một chút nhằm để cho Windows cài đặt dược driver với thiết bị bên ngoài tương thích để kết nối.

 

Khi mọi thứ hoàn tất thì bạn đã kết nối laptop với loa bluetooth win 7 thành công. Khá đơn giản đúng không các bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng đều nhanh chóng như vậy, một số trường hợp sau khi hệ thống đã xác định nhận dạng được thiết bị, thế nhưng thiết bị vẫn không thể hoạt động bình thường.

 

Trong trường hợp bạn không kết nối được loa bluetooth với laptop win 7, đầu tiên bạn  nên tiến hành mở Start Menu (nhấn phím Windows) rồi nhấn chọn Devices and Printers. Tiếp theo đó, bạn cần click chuột phải vào thiết bị hiện đang gặp rắc rối. Thông thường thì thiết bị lỗi sẽ được hiển thị cũng với một biểu tượng hình tam giác màu vàng cùng dấu chấm than đen.

 

Hầu hết nguyên nhân lỗi xảy ra là do driver hoạt động không tương thích. Trên cửa sổ, bạn cần thiết lập hiển thị tiếp theo trên hệ thống, sau đó lựa chọn mục Apply this fix. Trên là một cách kết nối laptop với loa bluetooth win 7 các bạn hãy thử xem nhé.

 

2. Phần mềm kết nối bluetooth Win 7

Chiếc máy tính Win 7 của bạn nhiều khi không thể nào kết nối bluetooth được, bạn lo lắng không biết phải làm cách nào để có thể kết nối. Dưới đây là một số phần mềm hỗ trợ giúp bạn kết nối bluetooth một cách dễ dàng hơn.

 

Phần mềm BlueSoleil

 

Phần mềm BlueSoleil là phần mềm hỗ trợ tăng tốc kết nối với các thiết bị khác thông qua Bluetooth, nhờ phần mềm này mà quá trình kết nối Bluetooth với máy tính sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào nữa. Khi kết nối thành công thì bạn có thể dễ dàng chuyển các tập tin giữa máy tính với camera, điện thoại di động,… Chưa hết, bạn còn có thể sử dụng bàn phím và chuột không dây Bluetooth để điều khiển máy tính trong trường hợp Bluetooth mặc định của các thiết bị ngoại vi kết nối không ổn định.

 

Phần Mềm BlueAuditor

 

Phần mềm BlueAuditor giúp máy tính của bạn kết nối bluetooth và cho phép người sử dụng theo dõi, kiểm soát các thiết bị Bluetooth. Phần mềm có thể phát hiện và theo dõi bất kỳ một thiết bị Bluetooth nào trong khoảng cách từ 1 đến 100 mét, đồng thời hiển thị các thông tin liên quan và các dịch vụ mà những thiết bị này cung cấp đến.

 

3. Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop Win 7

 

Bạn có chiếc tai nghe bluetooth nhưng bạn đang loay hoay và suy nghĩ tìm mãi không biết cách nào để có thể kết nối chiếc tai nghe này với chiếc laptop win 7 của mình. Những cách dưới đây sẽ hướng dẫn kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7 một cách dễ dàng hơn.

 

– Bước thứ nhất: Bạn hãy mở máy tính chọn Start Menu ở biểu tượng Start (hoặc ấn phím Windows trên bàn phím) và điền dòng devicepairingwizard và tìm kiếm bằng Enter.

 

Lưu ý là bạn cần kích hoạt tính năng kết nối Bluetooth của cả tai nghe và máy tính của bạn. Để kích hoạt bạn chọn discoverable (hoặc có thể là visible) trên thiết bị bluetooth. Nhìn chung là kết nối tai nghe bluetooth còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và cả thiết bị kết nối có phù hợp hay không.

 

– Bước thứ hai: Hoàn tất quá trình kết nối.

 

Bạn để ý trên cửa sổ Windows máy tính cảu bạn sẽ hiện ra Add a device với danh sách các thiết bị mà máy tính nhận dạng được. Bạn chọn tên thiết bạn đúng với sản phẩm đang muốn kết nối và ấn “Next”.

 

Trong lần thực hiện kết nối đầu tiên, bạn nên nhớ là phải đợt một chút để Windows tiến hành cài Driver tương thích với thiết bị khác. Khi Windows hiển thị một thông báo hoàn tất như “This device has been successfully add to this computer” thì kết nối tai nghe bluetooth với laptop mới kết nối thành công thật sự.

 

Bên cạnh đó bạn nên chú ý một số lỗi bạn có thể gặp khi kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7 của bạn như: Bạn sẽ gặp phải trường hợp khi kết nối của bạn đã thành công và bạn nhìn thấy hình tam giác vàng có chấm than ở giữa thì chắc chắn kết nối của bạn đang gặp vấn đề. Mà nguyên nhân phổ biến hầu như là do diver không tương thích. Ngay lúc này bạn nên nhấp vào biểu tượng chấm than nó sẽ hiện ra một cửa sổ hiển thị Devices and Printers, bạn chọn “Apply this fix”. Thông thường thì sau thao tác này, kết nối của bạn sẽ không còn lỗi và có thể sử dụng một cách bình thường.

 

Với những thông tin bên trên hy vọng các bạn có thể kết nối bluetooth win 7 của bạn với các thiết bị khác như loa bluetooth, tai nghe bluetooth, … của mình một cách dễ dàng hơn và có thể chủ động khắc phục được những lỗi có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *