Cách tải nhạc chất lượng cao từ 320kbps đơn giản và nhanh chóng

4.5/5 - (2 votes)

Để trải nghiệm âm thanh tốt nhất bạn phải tải nhạc chất lượng cao về máy của mình. Dưới đây là cách sở hữu những bài hát ở chất lượng cao từ 320kbps đơn giản và nhanh chóng.

Bạn thường sử dung các ứng dụng nghe nhạc, tải nhạc chất lượng cao như Zing Mp3, Nhaccuatui, Nhac.vn để nghe hay download các bài hát yêu thích về máy hàng ngày.

Tuy nhiên, những bản nhạc đó chỉ có chất lượng 128kbps mà thôi. Nếu bạn muốn nghe nhạc ở chất lượng không khác gì bản thu âm, rõ nét thì phải năm lòng ngay cách tải nhạc chất lượng cao lossless này.

1. Chiasenhac.vn

Một kho tải nhạc chất lượng cao 320kbps miễn phí lớn nhất tại Việt Nam có hầu hết tất cả các đĩa CD. Mỗi bài hát trên này sẽ có admin kiểm duyệt chất lượng xem có đạt chuẩn Lossless không nên bạn cần lo lắng về những bản nhạc ở Chiasenhac.vn.

Một điểm cộng của trang chia sẻ nhạc này đó là nó hỗ trợ rất nhiều đuôi nhạc để bạn có thể thoải mái tải file theo ý muốn: MP3, WAV, M4A, Lossless. Bạn cần có một tài khoản để đăng ký vào trang, có thể là tài khoản facebook hoặc google. Sau đó tìm kiếm bài hát yêu thích và tải về theo định dạng của mình.

=> Xem Podcast là gì? Phát hành Podcast như thế nào?

2. losslessvietnam.blogspot.com

Việc tải nhạc 320kbps chất lượng cao trên blog này không yêu cầu bạn phải có một tài khoản nhưng việc bạn cần là phải có tài khoản vip của các trang upfile như: Fshare, 4share.

Một số album nhạc ở losslessvietnam.blogspot.com được up lên Drive, đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng sở hữu nó hoàn toàn miễn phí. Nếu file nào nằm trên Fshare hoặc 4share thì bạn có thể mượn tài khoản VIP hoặc đăng ký tài khoản VIP để tải nhạc. Bạn còn có thể sử dụng các trang dịch vụ Get Link miễn phí để lấy link tải nhạc Lossless miễn phí.

=> Tìm hiểu Podcast tiếng việt hay nhất

3. Tải nhạc chất lượng cao trên diễn đàn HD Việt Nam

Cách thứ 3 để tải nhạc chất lượng cao lossless chính là lượn lờ trên các diễn đàn về âm thanh, điển hình là diễn đàn HD Việt Nam. Tại mục chia sẻ nhạc Lossless chất lượng cao có rất nhiều những thành viên cực kỳ tích cực, đóng góp cho diễn đàn hàng nghìn Album nhạc chất lượng cao.

Bạn cần tạo một tài khoản trên diễn đàn, sau đó tìm kiếm các mục chia sẻ từ member, các album yêu thích và tiến hành tải xuống để thưởng thúc. Đây là một trong những kho nhạc chất lượng cao khá nổi tiếng. Để có thể tải hết được số lượng nhạc trên diễn đàn bạn cần một thiết bị lưu trữ khoảng 20TB.

=> Tìm hiểu Podcast tiếng anh hay nhất

4. Zing Mp3

Để tải nhạc chất lượng cao 320kbps miễn phí trên ứng dụng Zing Mp3 bạn cần cài đặt Add on Zolo. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể:

– Tải nhạc chất lượng cao chất lượng 320kbps và lossless trên các trang Zing Mp3, Nhaccuatui, Talk Tv mà không cần tài khoản VIP lại hoàn toàn miễn phí.

– Chặn nghe những bài hát mà bạn không muốn nghe trong album, playlist mà không phải nơi nào cũng có được.

– Dễ dàng tải nhanh được toàn bộ album, playlist.

– Tải được tất cả các bài hát hiện tại, kể cả các bài hát nước ngoài bản quyền.

– Tính năng chặn quảng cáo khi bạn xem phim và nghe nhạc.

Để cài Zolo, bạn truy cập vào zolo.codekiem.com. Ấn vào “cài đặt cho google chrome và cốc cốc” để tải về máy tính của mình.

Lưu ý: Khi tải Zolo về máy, file sẽ ở dạng zip nên bạn phải giải nén và nên cài file này vào Desktop. Để kích hoạt tiện ích này, bạn mở chrome hoặc cốc cốc lên, ấn Ctrl + H, chọn tiếp “Tiện ích”, chọn tiếp “Chế độ dành cho nhà phát triển” chọn “Tải tiện ích đã bung”.

Một cửa sổ mới sẽ hiển thị, bạn copy đường dẫn chứa thư mục Zolo đã giải nén, sau đó copy vào đó và ấn OK để hoàn tất. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt Zolo thành công.

Sau khi cài đặt xong tiện ích Zolo, bạn vào lại trang Mp3.zing.vn để tải nhạc 320kbps chất lượng cao. Chọn một bài hát bạn yêu thích.

Chọn Zolo tải về, một cửa sổ hiển thị ra, bạn click chọn mục 320 kbps. Lưu ý khi click vào hệ thống nó sẽ bắt bạn đăng nhập, tuy nhiên bạn cứ hủy đi, nó sẽ tự động tải xuống.

5. Nhaccuatui

Tương tự như Zing Mp3, trang tải nhạc chất lượng cao Nhaccuatui yêu cầu bạn phải cài Zolo vào máy tính trước tiên.

Sau đó, vào trang Nhaccuatui.com chọn bài hát yêu thích, chọn phần “Tải nhạc” chọn “tải xuống 320kbps”, là Zolo nó sẽ tự động download về máy cho bạn.

Ngoài ra nếu bạn không muốn tải bài hát về máy tính của mình, bạn có thể nghe nhạc chất lượng cao online bằng cách tìm kiếm tên bài hát muốn nghe và bấm vào 1 kết quả tùy thích. Để chất lượng âm thanh tốt hơn, bạn chọn biểu tượng bánh răng rồi chọn định dạng mà bạn muốn nghe. Một số lựa chọn dành cho bạn như 128kbps, 320kbps, 500 kbps, Lossless,…

6. Cách kiểm tra bản nhạc có đúng chất lượng Lossless hay không?

Rất nhiều trương hợp gặp phải là bài hát chất lượng chỉ 128kbps nhưng lại bị người upload lên convert ngược lên 320kbps. Chất lượng nhạc thì vẫn thấp như thế mà dung lượng lại nặng gấp đôi. Chính vì thế để có thể phân biệt được đâu là nhạc chất lượng cao thật đâu là hàng giả các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn vào phần mềm kiểm tra chất lượng nhạc có tên Spek tại http://spek.cc/.

Bước 2: Sau khi tải về các bạn chạy file “spek.exe” để chương trình bắt đầu hoạt động. Nếu bài hát chuẩn chất lượng 320kbps thì nó sẽ ở mức 20khz, còn nếu không phải thì chỉ ở mức dao động quanh 15khz.

Bước 3: Tại giao diện chính của Spek bạn nhấn vào Open, sau đó tìm đến bài hát cần check chất lượng, kết quả về độ KHZ sẽ hiện ra cho bạn kiểm tra.

Như vậy là bạn đã nắm trong tay các trang tải nhạc chất lượng cao ở đâu rồi. Bạn đã thể tha hồ thưởng thức các bài hát yêu thích ở chất lượng cao lossless không khác gì bản thu âm. Chúc bạn có những phút giây nghe nhạc vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.