CEO Apple không tin vào vũ trụ ảo

Rate this post

Last Updated on January 16, 2023 by Dan Dan

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Hà Lan nhân chuyến thăm châu Âu, ông Tim Cook – CEO Apple đã có những chia sẻ thẳng thắn về những công nghệ mới nhất như thực tế ảo (VR), tương tác ảo (AR). ) và đặc biệt là vũ trụ ảo (Metaverse). Tim Cook đánh giá cao công nghệ metaverse, nhưng ông không tin vào tương lai vũ trụ ảo sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của con người.

CEO Apple không tin vào vũ trụ ảo - Ảnh 1.

“Tôi không chắc một người bình thường ngoài kia có thể hiểu metaverse thực sự là gì”Tim Cook nói. “Tôi không phủ nhận sức hấp dẫn của thực tế ảo. Nhưng chắc chắn không ai muốn sống cả đời theo cách đó. Công nghệ này chỉ nên chiếm một phần nhỏ quỹ thời gian của mọi người. Bên cạnh đó, tôi không coi metaverse là một không gian giao tiếp tốt giữa mọi người “. CEO Apple nhấn mạnh rằng để một công nghệ thành công và có tầm ảnh hưởng sâu rộng, trước hết mọi người phải hiểu rõ về nó. Quan điểm của Tim Cook phần nào giải thích tại sao Apple không mấy mặn mà với metaverse.

Trở lại nửa cuối năm 2021, làn sóng metaverse đã bùng lên sau khi Facebook đổi tên và thay đổi chiến lược. Khi đó, vũ trụ ảo như một cú hích mạnh mẽ đối với làng công nghệ trên toàn thế giới. Ở bất cứ đâu, bạn có thể nghe thấy một số câu chuyện ngược đời.

Tuy nhiên, xu hướng này nhanh chóng chết đi. Theo thông tin do công ty nghiên cứu thị trường Revlio Labs công bố, số lượng việc làm trong lĩnh vực Metaverse (vũ trụ ảo) đang giảm nhanh chóng. So với quý 4 năm ngoái, số lượng việc làm và thông tin tuyển dụng liên quan đến Metaverse đã giảm 81%. Cùng với đó, các công ty và dự án trên Metaverse cũng đang thu hẹp quy mô hoạt động và cắt giảm nhân lực.

Đối với các công ty và dự án nhỏ, tình hình ngày càng trở nên mơ hồ. Chỉ cách đây khoảng 6 tháng, những dự án tiềm năng như Decentraland hay The Sandbox đã thu hút hàng tỷ USD đầu tư từ nhiều nguồn vốn. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường suy thoái như hiện nay, không ai còn nhắc đến những dự án này nữa. Metaverse đang suy giảm. Giấc mơ của nhân loại về một vũ trụ ảo đang rung chuyển hơn bao giờ hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *