CEO Gen.G đánh giá cao 2 đại diện của LCK hơn các đội LPL

Rate this post

Last Updated on January 17, 2023 by Dan Dan

Tại Chung kết Thế giới 2022 (Worlds 2022), Gen.G Esports (Gen.G) và các đại diện LPL được đánh giá rất cao. Nếu như đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch thì cả 4 đội tuyển của LPL đến với CKTG lần này đều là những cái tên cực kỳ mạnh. Trong số đó, phải kể đến nhà vô địch 2 kỳ MSI liên tiếp – Royal Never Give Up (RNG). Và không thể không kể đến nhà ĐKVĐ CKTG 2021 – EDward Gaming (EDG).

LPL mang đến những đại diện rất mạnh tại CKTG 2022

LPL mang đến những đại diện rất mạnh tại CKTG 2022

Có thể nói, nếu tại CKTG 2021, một đội EDG phải đấu với 3 “ông lớn” LCK là Gen.G, T1 và DWG KIA (DK) thì cục diện tại CKTG 2022 đã hoàn toàn đảo ngược. Theo nhiều đánh giá, những cái tên như Royal Never Give Up (RNG), JD Gaming (JDG) hay Top Esports (TES) đều mạnh hơn DK, T1. Tuy nhiên, cũng có một thực tế là sau những ngày đầu tiên của Vòng khởi động, DRX đang dẫn đầu bảng chứ không phải RNG như nhiều người đã dự đoán.

DRX đứng đầu bảng và thậm chí còn có chiến thắng thuyết phục trước RNG

DRX đứng đầu bảng và thậm chí còn có chiến thắng thuyết phục trước RNG

Đối với Giám đốc điều hành của Gen.G, Arnold Hur, ông ấy không nghĩ các đội LPL thực sự quá đáng sợ. Như trong một buổi hỏi đáp nhanh với một số người hâm mộ gần đây, vị CEO này đã chỉ ra hai đối thủ mà theo ông, Gen.G cần phải đề phòng. Theo đó, khi nhận được câu hỏi “Đâu là đối thủ mà Gen.G cần đề phòng nhất?” Ông Arnold Hur ngay lập tức trả lời: “Đó là DK và T1”.

Theo CEO Gen.G, Gen.G cần cảnh giác hơn với T1 và DK

Theo Giám đốc điều hành Gen.G, đội chủ nhà cần cảnh giác hơn với T1 và DK

Ở thời điểm hiện tại, cả T1 và DK đều phần nào không giữ được phong độ như trước. Tình hình của DK còn tệ hơn khi HLV Daeny vẫn đang loay hoay với những tính toán chiến thuật của mình. Về phần T1, không ai biết khi nào Gumayusi mới lấy lại được phong độ như cuối năm 2021 và mùa Xuân 2022. Trong khi Faker cũng đã lớn tuổi và ShowMaker thi đấu tốt. Những cái tên như Zeus, Oner hay Canyon không thể không “gánh” trong mọi trận đấu.

Gumayusi cần sớm trở lại phong độ tốt nhất để chiến đấu với T1 tại CKTG 2022

Gumayusi cần sớm trở lại phong độ tốt nhất để chiến đấu với T1 tại CKTG 2022

Có lẽ, theo lập luận của CEO Gen.G, DK và T1 là đối thủ quen thuộc của đội tuyển này khi cả 3 cùng chinh chiến tại LCK. Vì vậy, có thể nói cả 3 đã tìm hiểu nhau rất kỹ và hiểu rõ nhiều điểm mạnh, điểm yếu của đối phương. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Gen.G, T1 và DK đều sẽ phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho CKTG 2022. Chưa kể, “Rồng xanh” DRX cũng đang thể hiện sức mạnh và sự quyết tâm của mình sau những màn trình diễn. quá khứ tốt đẹp.

Đến với CKTG 2022, tất cả các đại diện đều là những đội mạnh nhất trong khu vực của họ. Mọi sự khinh thường đều phải trả giá đắt. Vì vậy, không chỉ DK, T1 mà nếu muốn giành chiến thắng, Gen.G phải tập trung vào từng trận đấu của mình, dù đối thủ có là đội nào đi chăng nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *