Cho em gần anh thêm chút nữa – Nỗi lòng của cô gái trong tình yêu

Cho em gần anh thêm chút nữa là bài hát chủ đề của bộ phim cùng tên đã từng khiến chúng ta say đắm. Vì giai điệu và lời ca đã nói lên tâm trạng của hầu hết các bạn nữ trong tình yêu. Một phần người nghe đồng cảm với bản nhạc, một phần khác là bản nhạc thực sự hay. Vì thế, sau một thời gian bộ phim ra mắt thì ca khúc nhạc phim này vẫn được nghe đi nghe lại, đó là thành công lớn của ekip sáng tác và ca sĩ thể hiện. Và hôm nay, một chút chậm rãi, chúng ta cùng thưởng thức lại ca khúc này nhé!

Cho em gần anh thêm chút nữa lời bài hát

Cho em gần anh thêm chút nữa lyrics thực sự khiến người nghe nhạc đồng cảm với cô gái sắp xa người yêu mình mãi mãi. Đó là sự tiếc nuối vì những ngày sắp tới phải chia ly. Đó là sự quyết tâm để cắt đứt đi sợi dây sợ phải hối tiếc. Đó là sự đau khổ vì cứ mãi sợ hãi thời gian trôi. Đó là rất nhiều tâm sự của cô gái cùng rất nhiều cảm xúc đan xen và giằng xé tâm hồn. Thế nên, lời bài hát da diết quá chừng, sâu đậm quá chừng. Và quan trọng hơn là chúng ta có thể cảm nhận các cảm xúc từ lời bài hát.

“Một chút nhớ anh đấy/ Một chút mơ chưa đầy/ Một chút thương anh mà…/ Một chút ít hơi ấm/ Một chút thương âm thầm/…” nhiều cái một chút đó đã diễn tả được tâm trạng của người con gái trong tình yêu là quá nhạy cảm, quá đa mang. Những ngày yêu đương với nhiều nỗi lo sợ, người con gái hay có những cảm xúc vụn vặt như những cái “một chút” trong lời bài hát Cho em gần anh thêm chút nữa vậy. Vì đơn giản đó là bản tính của người phụ nữ.

Ngoài những cái cảm xúc ám ảnh đó, lời của bài hát còn nói về sự ngọt ngào trong tình yêu của các cô gái. Con gái không yêu thì thôi nhưng khi yêu ai rồi thì yêu bằng cả trái tim. Chính vì tình yêu ấy được đặt lớn như thế nên dù mưa giông bão tố, biến động trong tình yêu thì họ luôn tin rằng sẽ vượt qua tất cả. Đó không phải là tình yêu mù quáng, mà đó chính là niềm tin trong tình yêu. Những người yêu nhiều lại là người cảm nhận được những trắc trở ở phía trước. Thế nên, người con gái thường hay lo sợ về một mối bận tâm xa.

Và sau những lo sợ trỗi dậy ấy thì người yêu vẫn đang ở cạnh. Người yêu chính là bình yên ở đây chứ đâu. Tăng Nhật Tuệ quả thực rất khéo léo khi sáng tác bài hát Cho em gần anh thêm chút nữa. Vì anh hiểu rõ được bản tính của người phụ nữ cũng như nỗi lòng của họ trong tình yêu. Đó là cái lo xa, là sự mông lung về ngày mai nhưng sau cùng thì vẫn cứ chấp nhận hạnh phúc ở hiện tại. Thế nên, đây là bài hát rất lấy lòng các bạn gái. Vì họ cảm thấy đồng cảm thật nhiều khi nghe nó.

Cho em gần anh thêm chút nữa bản chính và những bản cover

Bản chính của bài hát cho em gần anh thêm chút nữa do Hương Tràm thể hiện. Nữ ca sĩ Em gái mưa luôn thể hiện rất thành công các bản nhạc ballad buồn da diết. Dù các bài hát ấy không nổi lên như một hiện tượng hay người đời gọi là nổi như cồn. Nhưng các bài hát do cô thể hiện vẫn cứ được người nghe replay nghe đi nghe lại. Các MV trên Youtube cũng tăng lượt view đều đều và đạt ở những con số không hề nhỏ. Đó chính là cái bất biến trong tâm hồn con người, vì các bản nhạc thể hiện được điều đó.

Giọng ca của Hương Tràm đầy nội lực và quá đỗi da diết. Thế nên, nó lôi cuốn biết bao người nghe, nó làm say sưa và đắm chìm chúng ta vào chính những ca từ mượt mà ấy. Và Cho em gần anh thêm chút nữa cũng là một trong số các bài hát như thế của Hương Tràm. Bài hát ra đời vào cuối năm 2014, là ca khúc chính của một bộ phim điện ảnh. Và cho đến này, bài hát vẫn còn vang vọng ở trong tiềm thức của nhiều người vì lời ca dễ nhớ và dễ thấm.

Bên cạnh đó, các bản cover, các bản hợp âm, beat, karaoke làm cho cả tông nam và tông nữ của bản nhạc Cho em gần anh thêm chút nữa đã phần nào chứng tỏ nó rất được yêu thích. Nữ ca sĩ có giọng ca được yêu thích nhất nhì như Thùy Chi cũng đã cover lại bài hát. Cùng hàng loạt cái tên khác, người nổi tiếng cũng có, người không nổi tiếng cũng có, tất cả họ đều cover lại ca khúc này và đăng tải trên Youtube là chủ yếu.

Các bản phối lại, remix, beat, hợp âm cũng rất đa dạng. Vì nhắm thể hiện được ca khúc ở những mặt khác nhau của tâm trạng nên các phiên bản khác nhau này cùng lần lượt ra đời. Và những bản nhỏ này cũng chiếm một lượng người nghe. Chứng tỏ, lời ca của Cho em gần anh thêm chút nữa rất hay nên mới có nhiều phiên bản nhỏ ra đời và được nghe như thế.

Cho em gần anh thêm chút nữa phim

Cho em gần anh thêm chút nữa phim là bộ phim đã sản sinh ra bài hát cùng tên. Bộ phim được chiếu vào cuối năm 2014. Bộ phim được dựng bởi đạo diễn Văn công Viễn, lấy cảm hứng từ tập truyện ngắn của nhà văn Gào. Toàn bộ phim là câu chuyện đi tìm mục đích sống của những người trẻ và là một mảng của câu chuyện thanh xuân vườn trường. Đó là hai nhân vật chính là Rin và Kai với mối tình cứ ngỡ ngôn tình. Rin như cơn gió lạ, bước đến và làm thay đổi cuộc đời Kai.

Thế nhưng, Rin bị phát hiện mắc bệnh ung thư và ca khúc Cho em gần anh thêm chút nữa chính là nỗi lòng của nhân vật nữ này. Tuy là một dự tính không mấy êm ắng về sau nhưng cô gái vẫn mạnh mẽ, lạc quan yêu đời và đặt hết niềm tin yêu vào Kai. Vì thế mà ca khúc vừa thể hiện được nội lực, vừa thể hiện được cái mỏng manh như hai mặt đối lập trong tâm hồn của người phụ nữ.

Cho em gần anh thêm chút nữa là ca khúc sâu sắc về lời ca và giai điệu da diết, lắng đọng. Ca khúc đã nói lên tâm trạng của biết bao cô gái trong tình yêu, vừa mạnh mẽ vừa dịu êm. Những ngày cuối tuần hay những lúc cần tâm sự thì đây chính là ca khúc nên được chọn lựa. Điệu ballad của bản nhạc sẽ khiến chúng ta dường như đang chậm lại mà cảm nhận tình yêu đang trải qua của cuộc đời mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *