Đan Trường Cẩm Ly, giọng ca còn mãi với thời gian

Nổi lên từ những năm 90,qua hơn hai thập kỉ, danh hiệu “cặp song ca vàng” của làng nhạc Việt vẫn chưa bao giờ đổi chủ là hai cái tên Đan Trường và Cẩm Ly.

nhac dan truong cam ly hay nhat

Những bản song ca Cẩm Ly Đan Trường như mê dược với những người yêu dòng nhạc quê hương. Giọng nam ấm áp dạt dào, giọng nữ mượt mà du dương, quyện vào nhau đậm đà tha thiết, làm lớp lớp người nghe điêu đứng theo từng giai điệu. Ai từng nghe Đan Trường Cẩm Ly mà không siêu lòng bởi Duyên Kiếp, Mưa Buồn, Trở Lại Phố Cũ, Tuyết Hồng,…? Ai từng nghe nhạc dân ca Đan Trường và Cẩm Ly mà cưỡng lại nổi tình cảm da diết theo lời hát, giai điệu cứ thế trôi tuột vào lòng? Nghe nhạc Đan Trường và Cẩm Ly không bao giờ một lần là đủ, bởi không ai cưỡng nổi muốn nghe lần thứ hai, lần thứ ba,… đến giờ các bài song ca của cặp đôi này vẫn còn vang lên ở mọi con đường.

=> Nghe tuyệt đỉnh song ca Đan Trường Cẩm Ly tại đây

nhac dan truong cam ly hay nhat

Đan Trường Cẩm Ly song ca ăn ý trên sân khấu

Những bài hát song ca hay nhất của Đan Trường và Cẩm Ly

Nhắc đến anh Ba chị Tư  – Đan Trường Cẩm Ly, ta lại nghĩ ngay đến những ca khúc làm nên “thương hiệu” của cặp đôi vàng này mà chắc hễ ai yêu mến nhạc quê hương thì không ai là không biết tới. Có thể nói Duyên Kiếp, Khung Trời Ngày Xưa, Tuyết Hồng là những từ khóa không thể tách rời khi người yêu nhạc muốn tìm kiếm những ca khúc ấy trên internet để chìm đắm trong cảm xúc nhiều lần lặp lại. Bài hát có giai điệu hay sẽ tỏa sáng khi được thể hiện bởi giọng ca thăng hoa. Và phải khẳng định rằng hiếm có cặp giọng ca nào thổi hồn cho các ca khúc ấy sống động bằng Đan Trường và Cẩm Ly.

Bài hát Cẩm Ly Đan Trường luôn khiến ta nghe như một khúc tâm sự, như một lời thủ thỉ lứa đôi. Người nghệ sĩ hát bằng cả tấm lòng mới khiến người nghe “thấm” câu từ và giai điệu bài hát cách trọn vẹn nhất. Thế nên người người thích nghe cặp song ca vàng này cất giọng. Cùng một bài hát, nhưng phải đúng người hát, cái chất cái hồn ca khúc mới bay ra, người ta mới cảm và yêu nhạc.

nhac dan truong cam ly hay nhat

Những bài song ca của Đan Trường và Cẩm Ly

Chưa kể hết, người ta còn yêu anh Ba chị Tư bởi những bản nhạc xuân họ hát. Nhạc xuân Đan Trường Cẩm Ly như Ước Mơ Ngọt Ngào, Khúc Ca Xuân,… là một màu sắc đậm đà giữa những bài ca tươi vui rộn rã. Giai điệu xuân mà cặp song ca vàng mang lại thường êm ái và ngọt vị hơn. Có chăng bởi chất giọng “mía lùi” khó đâu giống nổi, mà người người lại mê đắm nét nhạc xuân của Đan Trường Cẩm Ly.

Tài năng không chỉ ở giọng hát

Giọng hát Đan Trường Cẩm Ly hay nhất, giọng ca bất hủ, cặp song ca vàng,… là những thán từ quen thuộc cảm thán giọng ca lay động lòng người của anh Ba chị Tư làng nhạc Việt. Song cặp nghệ sĩ không chỉ dừng lại ở chất giọng tuyệt vời, họ còn thể hiện tài năng thấu cảm âm nhạc của mình ở cương vị giám khảo cuộc thi, những nhà thẩm định chuyên môn hướng thí sinh đến tinh túy của dòng nhạc quê hương. Gần đây nhất, chương trình Thần tượng Bolero với Cẩm Ly Đan Trường làm giám khảo đã mang lại những lời bình phẩm sâu sắc cũng như những ca khúc đậm hồn đến người yêu nhạc. Nhờ những nghệ sĩ gạo cội gốc rễ như Cẩm Ly, Đan Trường, Quang Linh, nền âm nhạc quê hương như có đất nền màu mỡ, nơi có tiền đề vững chắc để những giọng ca trẻ có tài năng gặp được cơ hội tỏa sáng của cuộc đời mình. Và như trăm hoa đua nở, dòng chảy âm nhạc trữ tình quê hương sẽ không bao giờ dừng lại, ngày một thêm màu sắc, mặn mà “say” người yêu nhạc hơn.

nhac dan truong cam ly hay nhat

Đan Trường và Cẩm Ly cùng ngồi chung ghế nóng làm ban giám khảo

Cứ thế, thế hệ người yêu nhạc quê hương như sóng sau đổ sóng trước, lớp lớp tiếp nối không ngừng nghỉ. Những bản dân ca Cẩm Ly Đan Trường như món rượu quý nghe hương đã lâng lâng, làm người ta muốn nghe hoài nghe hoài không biết đủ. Abum Đan Trường Cẩm Ly ngày xưa hút khách mua đĩa, ngày nay hút lượt tải về. Dù công nghệ hiện đại và tân tiến thì nét hồn nhạc cuốn lấy thính giả chưa bao giờ vơi nguội nơi mỗi tác phẩm của cặp song ca vàng ngọc này.

nhac dan truong cam ly hay nhat

Album Đan Trường Cẩm Ly

Khoảng thời gian cặp đôi Đan Trường – Cẩm Ly nổi đình đám và được khán giả ví von là đôi song ca đẹp nhất làng nhạc Việt. Chị Tư cho hay, chị đã nhận được rất nhiều thư của khán giả gửi về để hỏi chuyện tình cảm của mình và Đan Trường có thật hay không.

“Có lẽ do hai chúng tôi lên sân khấu diễn ăn ý quá, lại là cặp đôi gắn liền với nhau lâu nhất nên nhiều người xem xong bị ngộ nhận và nghĩ hai đứa yêu nhau thật. Thậm chí, ngay cả mẹ của tôi cũng từng ngờ vực giữa tôi và Trường có gì đó ngoài đời, vì ánh mắt chúng tôi dành cho nhau trên sân khấu ‘tình’ quá! Tuy nhiên, bản thân Cẩm Ly cho biết chị cũng rất bất ngờ sau bao nhiêu năm, Đan Trường bỗng dưng tiết lộ đã từng có thời gian yêu thầm chị Tư khiến khán giả cũng

Hơn hai mươi năm nổi lên giữa làng nhạc Việt trong phân khúc âm nhạc Bolero quê hương trữ tình, cặp song ca Cẩm Ly Đan Trường như một thương hiệu định vị mạnh mẽ mà hễ ai nhắc đến dòng nhạc này lại như một lẽ đương nhiên nhớ đến họ. Tình yêu nhạc quê hương mà Đan Trường Cẩm Ly gửi gắm nơi mỗi bài hát tạo nên nét hồn riêng cho mỗi tác phẩm. Nhờ đó người nghe như phân định và cảm thấu từng chút tinh hoa mà người nghệ sĩ gửi vào. Để giữa sự phát triển vũ bão và xô bồ của hiện tại, ngưởi ta luôn không quên dành một góc tâm hồn mình cho những phút giây êm dịu bên nhạc quê hương, nhạc trữ tình. Người nghệ sĩ là vậy, hết lòng vì thính giả, hết mình vì nghệ thuật. Thật biết ơn khi nền âm nhạc Việt Nam có những cặp song ca vàng như Đan Trường Cẩm Ly, những người nghệ sĩ khơi nguồn và dẫn nguồn cho tình yêu âm nhạc trữ tình còn mãi với thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *