Đề cao tính chiến thuật, cốt truyện chung được đầu tư lấy nước mắt của người chơi

Rate this post

Last Updated on January 16, 2023 by Dan Dan

Liên Quân Mobile tiếp tục khẳng định tham vọng của mình, khi áp dụng hàng loạt nâng cấp cho mùa giải mới từ đồ họa cho đến lối chơi.

Sau bản cập nhật Rừng Nguyên Sinh, game mũi nhọn tiếp tục nâng cấp trải nghiệm của người chơi thông qua những thay đổi về giá trị, áp dụng trên bản đồ Vùng Đồng Bằng Bất Tận, hứa hẹn một mùa giải xếp hạng đầy cạnh tranh. nghệ thuật với sự cạnh tranh gay gắt.

Chiến thắng hay thất bại trong chiến thuật:

Trước sức ép của phiên bản quốc tế Vương Giả Vinh Diệu – Liên Quân Mobile (LQMB) buộc phải “tiến hóa” liên tục để trở nên hoàn hảo hơn trong mắt người hâm mộ. Nhà sản xuất Timi Studio hiểu rằng trò chơi của mình cần thêm nhiều chiến thuật để các trận đấu trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn. Đó là tiền đề cho những thay đổi trong bản cập nhật Tháp Quang Minh.

https://www.youtube.com/watch?v=Y63y10TrA7A

Tổng quan về những thay đổi chiến thuật trong bản cập nhật Tower of Light

Nâng cấp rõ ràng nhất trong mùa giải mới đến từ khu vực đường Giữa với sự xuất hiện của Cua Xanh. Nhiệm vụ duy nhất của Blue Crab là tăng tần suất chiến đấu trong 8 phút đầu tiên của trò chơi ở trung tâm của Endless Plains. Điều này sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến quyết định chọn tướng đi Đường giữa và các tướng Hỗ trợ, Hỗ trợ có khả năng giao tranh mạnh như Baldum, Gildur, Mina sẽ được ưu tiên để tăng khả năng thắng khi tranh chấp mục tiêu. ở khu vực Mid lane.

Green Crab khiến đường giữa trở nên thú vị hơn

Dù rất thú vị nhưng Cua Xanh không phải thay đổi ảnh hưởng lớn nhất đến chiến thuật của LQMB trong các trận đấu xếp hạng hay chuyên nghiệp, chính cỏ ở khu vực Đường Rồng mới tạo nên điểm nhấn đậm nét chiến thuật. cho phiên bản cập nhật của Tháp Quang Minh. Trước đây, đội xanh thường có lợi thế hơn đội đỏ ở khu vực này, khi bên đỏ không có cỏ sau tháp pháo mà lại có bụi bờ sông. Điều này dẫn đến việc đi rừng của đội đỏ không có chỗ trú ẩn để tiếp cận Đường Rồng mà đối phương có thể tận dụng các bụi ở bờ sông để gây áp lực lên bộ đôi Đường Rồng bên phía đội đỏ.

Những bụi cỏ mới giúp Dragon Road cân bằng hơn cho cả hai bên

Bản cập nhật mới sẽ khắc phục hoàn toàn điều này với việc bố trí các bụi rậm đối xứng cho cả hai bên xanh và đỏ, giờ đây các xạ thủ của đội đỏ có thể tự tin đẩy trụ của đối phương, cũng như kêu gọi người đi rừng xuất hiện ở khu vực Đường Rồng để thực hiện. giao tranh, mở ra cơ hội ăn rồng Kraydus cho phe mình.

Cỏ hình chữ L ở đường Giữa đã bị loại bỏ, buộc những nhà vô địch muốn cấu rỉa phải đưa ra một kế hoạch khác.

Cả đường giữa và đường Evil Ceasar đều có những chỉnh sửa liên quan đến cỏ, với bụi cây hình chữ L Đường giữa là nơi trú ẩn tuyệt vời cho Rừng và các Hỗ trợ đóng, tạo ra những cú đánh đơn chủ chốt. dễ bị bỏ sót. Việc sắp xếp hợp lý các bụi rậm ở đường Giữa buộc những ai muốn tiếp cận khu vực này phải cấu rỉa, phải có những phương án khác mạo hiểm hơn, thay vì trông chờ vào L dư thừa như trước. Đường Ceasar Tà Thần được áp dụng công thức cân bằng chổi tương tự như Đường Rồng, tạo cơ hội cho cả hai bên khi muốn thiết lập giao tranh.

Các tướng pháp sư và ADC có cơ hội trở lại vị trí đi rừng của họ sau khi các vật phẩm hỗ trợ được sửa

Ngoài yếu tố địa hình, các trang bị cũng được điều chỉnh để tạo sức hấp dẫn cho meta mùa giải mới. Cụ thể, những trang bị hỗ trợ tốt cho lớp pháp sư, Xạ thủ đi rừng như: Cung điện, Gươm hiến sinh đã tăng sát thương cơ bản, giúp xuất hiện thêm nhiều cái tên từ 2 lớp nhân vật trên. các khu rừng của Vùng đồng bằng bất tận như: Slimz, D’Arcy hoặc Paine.

Yếu tố mới của Siege Crossbow xuất hiện từ phút thứ 4, giúp người chơi đẩy đường có thêm công cụ để có trụ sớm.

Chưa kể đến sự xuất hiện của Nỏ Thần trong meta mùa giải mới, đây là một minion mới sẽ có mặt từ phút thứ 4 của trận đấu, khi hiệu ứng lá chắn tháp pháo kết thúc. Các đơn vị mới giúp tăng tốc trò chơi, những người đẩy sẽ yêu thích Siege Crossbow. Bù lại, Timi Studio đã điều chỉnh lại thời gian hồi sinh cùng với gia tốc tại bàn thờ, để những tướng bị “hành” quá nhiều dẫn đến cấp thấp có cơ hội kéo lại ván đấu. Được chăm chút từ mặt cỏ cho đến khả năng tăng tốc của Đền, là minh chứng sống động cho thấy Timi Studio muốn nâng tầm yếu tố chiến thuật của LQMB.

Phiên bản tối ưu hóa:

Tuy gọi là bản cập nhật Tháp Quang Minh nhưng nếu gọi phiên bản mới là bản cập nhật Tối Thượng cũng không sai. Timi Studio đã cung cấp tới 30 bản nâng cấp khác nhau từ đồ họa, giao diện cho đến chức năng kết bạn. Trong đó, có những nâng cấp rất đáng giá cho trải nghiệm người dùng như: Tính năng trang phục yêu thích, với một tính năng mới bạn có thể “vô tình” tiết lộ cho bạn bè, người yêu của mình trong danh sách kết bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ trang phục mà họ có thể tặng bạn, tính năng này cũng đi kèm với một chương trình khuyến mãi để giúp người tặng tiết kiệm tiền. Bộ định vị giúp người chơi tung kỹ năng cũng được Timi Studio tối ưu hóa, giúp bạn tăng khả năng tỏa sáng trong những trận đấu xếp hạng cân não.

Yêu thích nhiều trang phục, biết đâu “vận may” sẽ đến với bạn

Tuy nhiên, theo Game4V, trong tương lai LQMB nên hỗ trợ người chơi định vị khóa mục tiêu bằng đòn đánh thường một cách chủ động hơn (Tương tự như vòng khóa mục tiêu của Wild Rift). Hệ thống này hiện đang được áp dụng trong LQMB nhưng chỉ trên một số kỹ năng đơn mục tiêu, không áp dụng cho các đòn tấn công cơ bản. Nếu được áp dụng, vòng tròn khóa khung thành sẽ tạo thuận lợi rất nhiều cho người chơi khi trải nghiệm LQMB.

Vòng tròn khóa mục tiêu hiện tại có giới hạn, chỉ có thể áp dụng cho các kỹ năng

Cốt truyện lấy nước mắt của người chơi:

Các game MOBA trên di động thường bị “kỳ thị” vì hầu như không có cốt truyện, câu chuyện đằng sau các vị tướng MOBA trên nền tảng di động thường rất “thô”, thiếu chiều sâu để có thể khơi gợi cảm xúc cho con người. người đọc. Timi Studio hiểu được điều này nên từ năm 2019 họ đã quyết định làm một cuộc cách mạng khi cho ra mắt bản đồ thế giới Athanor với các hệ phái nổi bật như: Quang Minh Tower, Primordial Forest, Chaotic Abyss … Project Athanor ban đầu bị đánh vì ăn cắp ý tưởng bản đồ Runeterra từ Liên Minh Huyền Thoại, nhưng nếu không có sự khởi đầu thì sẽ không có ngày mai. Đội ngũ sản xuất nội dung của Timi Studio vẫn đang nỗ lực hoàn thiện bản đồ Athanor, thậm chí họ còn tung ra các sản phẩm điện ảnh, truyện tranh để đưa thế giới Athanor đến với nhiều người chơi LQMB hơn.

Thông tin câu chuyện về các nhà vô địch mới được đưa vào phần thưởng xếp hạng

Timi Studio cũng áp dụng công thức “quảng cáo” cốt truyện của tướng tương tự như King of Glory những mùa gần đây, họ tung ra các tướng mới sau đó lồng ghép tiểu sử của tướng vào phần thưởng xếp hạng, khi người chơi nhận được phần thưởng có thể dễ dàng trải nghiệm cốt truyện của tướng mới Thông qua những hình ảnh được hé lộ, giao diện của mỗi mùa xếp hạng cũng được thiết kế linh động theo tông màu chủ đạo và phong cách của tướng chủ đề.

Giao diện phần thưởng xếp hạng được thiết kế để đồng bộ với nhà vô địch mới Teeri

Xạ thủ Song Luân – Teeri, ngôi sao mới của Tháp Quang Minh, cũng không nằm ngoài xu hướng này, cô nàng được Timi Studio thiết kế giao diện riêng, liên quan đến truyện tranh để mang “sức sống” của mình đến với hơn 14 triệu người. chơi LQMB mỗi tháng. Theo Game4V, câu chuyện của Teeri, đặc biệt là bộ truyện tranh, mang lại rất nhiều cảm xúc. (Teeri trở về nhà gặp gia đình sau thời gian học tập tại tháp Quang Minh, lúc này cô mới biết rằng mình đã bị cha mẹ ruột bán đi do quá vất vả, cô đã bỏ nhà ra đi trong nước mắt khi đối mặt với hoàn cảnh thực sự trái ngược)

Xạ thủ Song Luân Teeri có câu chuyện tuổi thơ đau thương

Kết luận:

Wild Rift, Mobile Legends, Royal Glory phiên bản quốc tế – Cả 3 cái tên được liệt kê đều đã và đang phát triển và hoàn thiện với tốc độ cực nhanh. Liên Quân Mobile sau khi được thay thế công ty mẹ là Tencent cho giải đấu AWC 2022 (10 triệu USD) cần phải cố gắng rất nhiều để giữ vững vị thế hiện tại tại các thị trường trọng điểm, đặc biệt là Việt Nam. Những thay đổi liên tiếp được tung ra là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy tựa game mũi nhọn luôn sẵn sàng cho cuộc chiến MOBA đầy cam go trên nền tảng di động. Nếu là fan của Liên Quân Mobile, hãy đăng nhập vào game ngay để tận hưởng mùa giải mới, bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games làm lại hệ thống trang bị Thần Thoại, chuẩn bị cho Tiền Mùa Giải 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *