Denji đủ điên để trở thành Thợ săn quỷ

Rate this post

Last Updated on January 16, 2023 by Dan Dan

người đàn ông cưa máy Xem lại tập 6

Tôi đã nhận thấy một xu hướng trong thể loại Shonen. Bên cạnh việc sở hữu một sức mạnh ý chí điên cuồng, nhiều nhân vật chính của Shonen, ở những mức độ khác nhau, cũng rất điên rồ. Họ thể hiện hành vi khiến hầu hết mọi người nghĩ rằng họ dở hơi… hoặc làm những việc mà không người lành mạnh nào sẽ làm. Điều trớ trêu là sự điên rồ của họ cho phép họ thực hiện những điều không thể và sống sót qua những thứ có thể phá vỡ những người khác. Tại sao tôi đưa ra điều này? Bởi vì tập mới nhất của người đàn ông cưa máy xác nhận rằng Denji bị điên. Và sự điên rồ đó giúp anh ta sống sót trong một tình huống mà những Thợ săn Quỷ lành mạnh hơn đã phá vỡ.

Ồ, và Power cũng vậy.

Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo ở đây!

Khi chúng tôi rời đi lần cuối, Denji và nhóm của anh ấy trông không hấp dẫn lắm. Họ săn lùng một Ác quỷ trong một khách sạn địa phương, nhưng lại thấy mình bị mắc kẹt trên tầng 8. Và họ không thể ra ngoài; nó quay lại, giống như một dải Mobius tàn bạo. Ngay cả thời gian cũng dừng lại đối với họ. Ngoài ra, họ không kêu cứu được nên bị mắc kẹt, không thể làm gì được.

Điều này nhắc nhở tôi rất nhiều về một kẻ thù Đứng trong Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo. Nếu bạn đã đọc truyện tranh hoặc xem phim hoạt hình, thì bạn sẽ biết một số kẻ thù có thể thao túng thực tế như thế này để tiêu diệt các anh hùng. Điều quan trọng là liệu các nhân vật chính có thể giữ cái đầu thẳng và nghĩ ra lối thoát hay không. Tuy nhiên, điều đó khó thực hiện khi họ có một lượng thức ăn và nước hạn chế trong khẩu phần ăn. Một khi hết, họ phải tìm cách thoát ra… hoặc chờ chết vì đói hoặc mất nước. Sau này không phải là một cách tuyệt vời để chết.

Sự tỉnh táo có thể là một điểm yếu trong dòng công việc này

Tuần trước, tôi đã nói rằng hai Thợ săn Quỷ mới, Hirokazu và Kobeni, đã tỏa ra “Năng lượng Áo đỏ”. Cả hai đều có vẻ như họ sẽ chết khá nhanh. Mặc dù họ sống sót qua tập phim này, nhưng hành vi của họ không làm thay đổi được một sự thật đơn giản: họ không bị coi là Thợ săn Quỷ. Họ quá lành mạnh để làm như vậy.

Sự tỉnh táo rõ ràng là một điều tốt. Nó giúp chúng ta tồn tại và nắm bắt được những gì đang diễn ra xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, có những khoảnh khắc trong tiểu thuyết mà sự tỉnh táo có thể gây trở ngại hơn là giúp đỡ. Trường hợp điển hình, chúng ta có Kobeni, một kẻ cực kỳ hèn nhát. Và không giống như những người như Usopp hay Mr. Satan, nó không được chơi để cười. Thực sự rất buồn khi thấy cô ấy suy sụp trong hoàn cảnh hiện tại của họ và thừa nhận rằng cô ấy không phù hợp với công việc này. Cha mẹ cô ấy nói rằng hoặc là thế này, hoặc trở thành gái mại dâm để trả học phí đại học cho anh trai cô ấy! Có thực sự bất ngờ không khi kẻ thù Ác quỷ của họ đề nghị để họ đi để đổi lấy việc giết Denji, cô ấy đã chớp lấy cơ hội này.

Các đặc quyền của việc trở nên điên rồ, như được thể hiện bởi Denji

Bây giờ hãy so sánh hành vi của Kobeni và Hirokazu với hành vi của Denji và Power. Khi đối mặt với tình huống bất khả thi này, họ sẽ làm gì? Power bắt đầu nói rằng khi cô ấy thoát khỏi chuyện này, cô ấy sẽ giành được giải thưởng Nobel và trở thành Thủ tướng. Còn Denji? Anh quyết định tắt nó đi.

Nói cách khác, cả hai đều điên. Aki và đối tác của anh ấy, Himeno, không được tính trong trường hợp này, vì có lẽ họ đã từng xử lý những mớ hỗn độn điên rồ như thế này trước đây. Ngoài ra, cả 4 người này đều hiểu rằng làm Thợ săn quỷ là nghề không nên làm nếu muốn sống đến già. Bạn phải rất dũng cảm, rất có kỹ năng hoặc rất điên rồ để nhận nó. Và Denji bị điên. Chúng tôi đã có điều đó trước đây. Vậy, giải pháp của họ để đối phó với Ác quỷ này là gì?

Đơn giản: họ chiến đấu với nó.

Rốt cuộc, đây là một bộ anime Shonen — thông thường, giải pháp tốt nhất trong một bộ Shonen là đánh bại kẻ thù ngay cả khi quan niệm đó là điên rồ. Chính sự sẵn sàng điên cuồng làm những điều điên rồ này đã khiến Denji trở thành một Thợ săn Quỷ hoàn hảo. Về phần Kobeni và Hirokazu, họ nên từ bỏ công việc này khi còn có thể. Hoặc, trong trường hợp của Kobeni, hãy nhận một công việc văn phòng với Thợ săn Quỷ.

Tôi cho “Giết Denji” là 3,5/5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *