Đổi tên fanpage tưởng dễ mà không đơn giản chút nào

Rate this post

Last Updated on January 17, 2023 by

Đổi tên fanpage trên facebook là một thao tác vô cùng quan trọng mà quản trị viên fanpage cần nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách đổi tên fanpage và giải đáp các thắc mắc thường gặp trong vấn đề này.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage Facebook trên điện thoại và máy tính

Fanpage Facebook là nơi chúng ta truyền tải thông tin nhanh nhất về nội dung quảng bá. Thông qua tên hiển thị fanpage, người dùng có thể khái quát và có những hình dung ban đầu về trang cũng như nội dung bạn muốn truyền đạt. Vì vậy, việc chọn tên fanpage phù hợp và thu hút là vô cùng cần thiết

 

Việc đổi tên fanpage mặt khác cũng có thể làm tăng lượng tiếp cận của người dùng cũng như hình dung rõ hơn về nội dung trang. Các thao tác đổi tên fanpage cũng khá dễ dàng giống với đổi tên trang facebook cá nhân, xong vẫn có những yêu cầu nhất định.

 

Trước hết bạn cần có quyền quản trị viên trên trang. Sau đó, hãy nhớ rằng không phải fanpage nào cũng sẽ đổi được tên và không phải tên nào cũng được dùng làm tên trang trên Facebook. Dưới đây là hướng dẫn đổi tên fanpage đơn giản mà hiệu quả.

 

Cách đổi tên trang fanpage

Bước 1: Đăng nhập vào trang fanpage với tư cách Admin, chọn “Giới thiệu” trong danh sách tuỳ chọn bên trái màn hình.

Bước 2: Tại mục “Chung” sẽ hiển thị “Tên” và “Tên người dùng”. Tại “Tên”, nhấn nút “Chỉnh sửa” để thay đổi tên fanpage. Facebook sẽ đưa ra “Tên trang hiện tại” và “Tên trang mới” mà người dùng muốn thay đổi. Sau khi nhập tên mới, ấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Khi màn hình hiển thị “Xác nhận yêu cầu đổi tên”, ấn “Yêu cầu thay đổi” là xong.

 

Các câu hỏi thường gặp về cách đổi tên fanpage

1. Tại sao không đổi được tên fanpage?

Lí do cho câu hỏi Tại sao không đổi tên fanpage được chính là không phải tên nào cũng có thể làm tên fanpage. Hãy nắm rõ các yêu cầu về tên fanpage trên Facebook để tránh việc không đổi được tên.

 

Các yêu cầu cơ bản về tên fanpage facebook:

Ngữ pháp:

  • Viết hoa chữ cái đầu tiên trong tên
  • Không dùng các kí hiệu hoặc dấu chấm không đúng quy định

 

Độ dài tên: Không đổi tên quá dài hay chèn khẩu hiệu vào tên fanpage

 

Sử dụng tên mới phù hợp

Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến không đổi được tên fanpage. Facebook yêu cầu mối liên hệ giữa tên cũ và tên mới của fanpage. Cách khắc phục là đặt tên mới chứa ít nhất 1 từ đơn trong tên fanpage trước đó.

Trong trường hợp sự chuyển đổi nội dung fanpage sang một lĩnh vực khác hoàn toàn kéo theo yêu cầu thay đổi toàn bộ tên fanpage, hãy làm theo mẹo nhỏ chính là sử dụng tên trung gian giữa 2 lần đổi tên

 

Giả sử, bạn muốn đổi tên fanpage từ “ Đồ ăn đường phố” sang “ Nhà hàng Trung Hoa”, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đổi tên fanpage từ “ Đồ ăn đường phố” sang “ Nhà hàng đường phố”. Các bước thực hiện chi tiết tương tự như hướng dẫn tại phần “Cách đổi tên fanpage”

Bước 2 : Tiếp tục đổi tên fanpage từ “ Nhà hàng đường phố” sang “ Nhà hàng Trung Hoa”

 

Cách làm này có thể khắc phục lỗi không liên quan giữa tên cũ và tên mới fanpage, từ đó xác suất đổi tên thành công sẽ cao hơn. Ngoài ra, nó thường được áp dụng trong việc đổi tên các fanpage với lượng like lớn hơn 200. Nhưng cũng cần lưu ý:

 

  •  Với lần đổi tên đầu tiên, bạn sẽ cần chờ từ 3 đến 7 ngày để tên được phê duyệt bơi facebook
  • Sau khi tên được phê duyệt thành công sẽ mất 7 ngày nữa để bạn có thể chỉnh sửa mới tên trang một lần nữa
  • Sau 7 ngày, bạn sẽ phải đợi 3 đến 7 ngày nữa để tên mới trong lần đổi tên thứ 2 được xét duyệt

 

Như vậy, tổng thời gian tối đa để đổi thành công theo cách này lên tới 21 ngày. Sự tốn thời gian đó có thể sẽ gây ra một số rắc rối nhất định với nhà phát triển fanpage. Trong trường hợp này, bạn có thể sẽ cần đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm hơn trong việc quản lý fanpage hoặc của các Agency liên quan đến Marketing.

 

Từ ngữ dễ hiểu

  • Tránh các từ ngữ dễ gây hiểu lầm
  • Không sử dụng những từ ngữ gây nghi vấn rằng bạn đang giả mạo một fanpage khác

 

Vị trí cập nhật

  • Không nên sử dụng các vị trí địa lý chung chung. Hãy thêm địa chỉ cụ thể nơi mà fanpage đang làm việc.

 

2. Fanpage được đổi tên mấy lần?

Facebook chưa giới hạn số lần đổi tên nên bạn có thể đổi tên bất cứ khi nào. Tuy nhiên việc đổi tên quá nhiều trong thời gian ngắn có thể gây ra việc khoá tạm thời tính năng đổi tên trang fanpage của bạn.

Nếu bạn không thay đổi tên mới nhiều so với tên cũ thì tên fanpage mới sẽ được chấp nhận và thay đổi ngay sau đó. Ngược lại khi đổi tên quá nhiều hoặc có quá nhiều thay đổi, Facebook sẽ xem xét và trả lời bạn trong ít nhất là 7 ngày.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào số lượt like của fanpage. Với các fanpage dưới 200 likes, yêu cầu đổi tên sẽ tự động phê duyệt. Nếu fanpage trên 200 likes, Facebook sẽ gia hạn từ 3-7 ngày để xem xét yêu cầu của bạn.

 

3. Phải làm gì khi fanpage bị giới hạn hoặc bị chặn do đổi tên không thành công quá nhiều?

Khi đổi tên không thành công quá nhiều lần, Facebook sẽ đưa ra thông báo “ Không thể đổi tên Trang”. Đừng lo, hãy xử lý theo cách như sau:

Bước 1: Mở cài đặt tiện ích mở rộng ZenMate ( biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc trên cùng bên phải màn hình hiển thị). Chọn “Settings” , nhấn vào mục “Extensions” bên trái và chọn “Get more extensions” phía cuối màn hình.

Bước 2: Vào phần thêm tiện ích trình duyệt, gõ “ ZenMate” để tìm và nhấn “ Thêm vào Chrome”

Bước 3 : Truy cập vào facebook mà bạn có quyền Admin đối với fanpage bạn muốn đổi tên. Tiếp theo, đổi ngôn ngữ sử dụng từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng ZenMate màu Xanh, chuyển IP sang US

Bước 5: Giờ quay lại thao tác đổi tên như hướng dẫn các bước tương tự như trong phần “Cách đổi tên trang fanpage”  dưới ngôn ngữ tiếng Anh. Nhập tên mới cần đổi và chọn “Save Changes”.

 

Thực hiện xong tất cả các bước trên, bạn sẽ cần đợi khoảng 2 tuần để Facebook xem xét và chấp nhận yêu cầu của bạn.

 

Chỉ cần search từ khoá “doi ten fanpage” trên Google là bạn đã có thể có vô vàn kết quả trong tích tắc. Tuy nhiên trên đây là hướng dẫn cơ bản nhất và tương đối đầy đủ về cách thức đổi tên fanpage cũng như những khúc mắc khi thực hiện thao tác được chắt lọc. Hi vọng bạn có thể thực hiện nhanh chóng và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *