Elon Musk đề nghị mua lại Twitter

Rate this post

Last Updated on January 16, 2023 by Dan Dan

Người đàn ông giàu nhất thế giới một lần nữa thay đổi quyết định, khi đề nghị mua lại Twitter với giá ban đầu 54,2 USD một cổ phiếu.

Theo tài liệu nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 4 tháng 10, Musk đã đưa ra lời đề nghị này với Twitter vào ngày 3 tháng 10. Cổ phiếu Twitter đã tăng hơn 22% vào ngày hôm qua sau tin tức này.

Mạng xã hội này cũng thông báo đã nhận được lời đề nghị của Musk. Twitter cho biết: “Ý định của công ty là đóng giao dịch này ở mức 54,2 USD / cổ phiếu.

CNBC Trích dẫn một nguồn tin thân cận với vấn đề này, thỏa thuận có thể đạt được sớm nhất là vào thứ Sáu tuần này. Trong các tài liệu nộp cho SEC, Musk cho biết ông muốn tiếp tục thương vụ đã được hai bên thống nhất vào ngày 25/4.

Hồi tháng 7, Musk tuyên bố không muốn mua lại Twitter nữa với cáo buộc mạng xã hội này vi phạm nhiều điều khoản trong thỏa thuận sáp nhập. Luật sư của Elon Musk khẳng định trong tài liệu tiết lộ rằng Twitter đã không phản hồi hoặc từ chối phản hồi nhiều yêu cầu cung cấp thông tin về số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng này. Điều này rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của công ty này.

Musk cũng nói rằng ông rời bỏ thương vụ này vì Twitter đã sa thải nhiều lãnh đạo cấp cao và nhân sự tài năng. Điều này vi phạm cam kết “duy trì động cơ kinh doanh hiện tại”.

Twitter bác bỏ các cáo buộc, sau đó kiện Musk, buộc ông phải đóng thương vụ. Hai bên dự kiến ​​ra tòa ở bang Delaware vào ngày 17/10.

Hà Thu (theo CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *