GenZ ở Mỹ liều mạng bắn TikTok giữa siêu bão

Rate this post

Thay vì sơ tán đến các nơi trú ẩn, nhiều thanh niên ở Mỹ đã liều mình đứng giữa tâm bão để quay phim TikTok.

Tại Mỹ, siêu bão Ian đang tàn phá nhiều vùng ở Florida với sức gió hơn 250km / h. Theo báo cáo, cơn bão đã phá hủy nhiều cơ sở công cộng và nhà cửa, đường phố bị ngập lụt và khiến người dân kinh hoàng.

Người ta ước tính rằng hơn 20 người đã thiệt mạng.

Tuy nhiên, một bộ phận lớn TikTokers thuộc thế hệ GenZ tại Mỹ, thay vì sơ tán đến các khu trú ẩn như những cư dân khác, họ đã cố gắng bám trụ trong vùng bão để…. Quay clip để đăng TikTok. Hành động này được cho là sẽ tạo ra những video clip độc đáo, có một không hai và nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội.

Một nữ TikToker cố tình đứng ngược gió, dùng tay bám vào gốc cây và uốn éo để bắt chước phần trình diễn của ca khúc. bài ca trái đất của huyền thoại Michael Jackson.

Jordan Glenn đã đứng trong mưa gió để tái hiện lại cảnh kinh điển của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson. Ảnh: @itsjordangeee.

Mục đích ban đầu khi Michael Jackson thực hiện điệu nhảy này là để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người, anh cố gắng bám vào thân cây khi cơn bão mạnh đến mức có thể xé toạc bầu trời.

Nhưng có vẻ như dưới màn tái hiện của nữ TikToker, nhiều người nhận xét rằng trông quá lố bịch và họ không hiểu cô nàng này đang muốn thể hiện điều gì.

Đó là một trong vô số lời chỉ trích khi nữ TikToker Jordan Glenn đăng video cosplay Michael Jackson với dòng tít “Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21 với cơn bão Ian”.

Video đã thu hút được gần 4,5 triệu lượt xem và hơn 1 triệu lượt tương tác. Trong số hàng chục nghìn bình luận, không ít người chỉ trích nữ TikToker này, nhưng cũng có không ít người hưởng ứng, khen ngợi và khen cô dũng cảm.

Một TikToker khác với hơn 1 triệu người theo dõi tên là LuvTheSanders cũng là một trong những GenZ hưởng ứng trào lưu quay clip giữa siêu bão.

Sai Sanders quay phim bất chấp mưa bão, ngay cả khi xe cộ qua lại. Ảnh: @luvthesanders.

Sai Sanders, chủ nhân của tài khoản TikTok nói trên đã bất chấp mưa to gió lớn để đứng trên sân, thậm chí nằm lăn ra đường để quay clip.

Tất nhiên, hầu hết mọi người đều không thấy hành động này buồn cười chút nào, họ thẳng tay chỉ trích những người ủng hộ trào lưu này. Nhiều người tỏ ra lo lắng khi cho rằng những GenZ TikTokers này đang truyền bá nội dung độc hại và có thể khiến trẻ em học được:

“Cha mẹ vất vả chuẩn bị sơ tán để tránh bão, lũ trẻ đứng bên ngoài trường quay TikTok và cố gắng trở thành một phiên bản rẻ tiền, khó hiểu của Michael Jackson”.

Xem thêm: Cô giáo nổi tiếng xinh như Thủy thủ mặt trăng ở Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *