Google Stadia đóng cửa sau gần 3 năm ra mắt

Rate this post

Last Updated on January 17, 2023 by Dan Dan

Sau gần 3 năm ra mắt, Google Stadia cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết. Theo thông báo từ Google, dịch vụ chơi game đám mây này sẽ chính thức ngừng hoạt động kể từ ngày 18/1/2023.

Thực tế là sự sụp đổ của Google Stadia là không thể tránh khỏi khi thị phần người dùng quá thấp. Mức độ phổ biến thấp của dịch vụ này khiến nhiều người thậm chí không biết (hoặc quên) sự tồn tại của Google Stadia. Trong bối cảnh thị trường linh kiện máy tính hạ nhiệt, card đồ họa đã trở về giá trị thực, game thủ không có lý do gì để sử dụng một dịch vụ còn nhiều hạn chế như Google Stadia.

Thông báo của Google về việc khai tử Stadia ngày hôm nay có thể không khiến hầu hết người dùng ngạc nhiên, nhưng nó lại khiến các nhà phát triển bất ngờ với các trò chơi khởi chạy trên Stadia. Google đã không thông báo cho bất kỳ nhà phát triển nào về kế hoạch đóng cửa nền tảng của mình, vì vậy không biết cuối cùng các nhà phát triển có nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ Google hay không.

Mặt khác, đối với những người chơi đã mua trò chơi và phần cứng từ Google, bạn sẽ được hoàn lại tiền. Google thông báo rằng họ sẽ hoàn lại tiền cho tất cả các giao dịch mua phần cứng của Stadia được thực hiện thông qua Google Store, cũng như tất cả các giao dịch mua nội dung trò chơi và plugin được thực hiện thông qua cửa hàng Stadia. Đây sẽ là một khoản tiền cực kỳ lớn.

Người dùng Google Stadia sẽ tiếp tục chơi trò chơi cho đến ngày 18 tháng 1 năm 2023, sau đó nền tảng này sẽ bị đóng cửa. Ngoài ra, Google cũng nói thêm rằng họ dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc hoàn tiền cho hầu hết người dùng vào giữa tháng 1 năm 2023.

(Theo QTM)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *