Muốn có một bể cá cảnh đẹp không thể thiếu những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi này

Rate this post

Last Updated on January 16, 2023 by Đình Hải

Nếu bạn là một chủ bể cá cảnh đang tìm kiếm cho bể thủy sinh những thành viên mới về gia nhập, hãy tham khảo những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi mà giá thành lại vừa phải ở bài viết dưới đây.

1.     Cá Đuôi Kiếm (Cá Hồng Kim)

Một loài cá cảnh nhỏ đẹp dễ nuôi có cái tên ý như hình dạng đặc biệt của nó. Với chiếc đuôi dài nhọn chiếm 1/3 thân hình, nhưng lại vô hại với các loài vật khác, cá Đuôi Kiếm là con vật nhỏ nhắn và có màu cam vàng rất lạ mắt. Nó sẽ mang một không khí mới đến cho bể cá của bạn và có thể sống hòa thuận với các loại cá cảnh khác.

2. Cá Bảy Màu (Cá Guppy)

Sinh vật khoác trên mình chiếc áo 7 màu rất bắt mắt, cá Bảy Màu là loài cá cảnh nước ngọt đẹp dễ nuôi phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Loài cá này có nhiều loại khác nhau, đặc biệt là sinh sản rất nhanh. Do bản tính hiền lành, cá có thể nuôi ghép với các loài cá cảnh khác hoặc nuôi theo đàn.

3. Cá vàng

Nhắc đến cá cảnh đẹp rẻ dễ nuôi sao có bỏ qua loài cá cảnh nước ngọt không thể thiếu của Việt Nam như cá Vàng. Cái tên nghe đơn giản nhưng loài cá dễ thương này lại sở hữu bộ vây đuôi như chiếc váy lộng lẫy sắc màu mà ai nhìn cũng mê.

4. Cá thần tiên

Cá thần tiên là loài cá nước ngọt sống theo đàn và bơi theo chiều dọc. Thức ăn yêu thích của cá Thần Tiên là ấu trùng, sâu, côn trùng… Cá này rất đa dạng chủng loại, nhưng người chơi cá vẫn thường tìm đến các loại sau: cá thần tiên sọc đen, cá thần tiên kim sa vàng, cá thần tiên đen, cá thần tiên trắng, cá thần tiên Albino…

5. Cá lau kính

Khi được hỏi nuôi cá cảnh gì đẹp chắc sẽ không nhiều người nhắc về loài cá này. Cá lau kính có ngoại hình không được xinh đẹp như những loài cá cảnh khác nhưng nó không hề đơn giản. Hình dạng của nó khá đặc biệt, chúng thường hay bám vào các bề mặt kính và hay sống dưới đáy hoặc hang hốc.

6. Cá ngựa vằn

Bạn thử tưởng tượng một con ngựa vằn như thế nào thì cá ngựa vằn cũng có màu sắc tương tự. Nhưng có điều loài cá này có đường vằn theo hình dọc theo thấn và mỗi loại cá ngựa vằn sẽ có màu sắc và đường vằn khác nhau.

7. Cá mún (cá Hà Lan)

Trong các loại cá cảnh nhỏ đẹp dễ nuôi thì Cá mún (cá Hà Lan) là một trong những loài cá sống khoẻ và dễ nuôi nhất. Tuy thân hình của nó nhỏ gọn và không có nhiều màu sắc sặc sỡ hoặc bộ vây, đuôi xoè nhưng cá mún vẫn mang một sức hút đặt biệt bởi vẻ ngoài khoẻ khoắn và mạnh mẽ.

8. Cá xiêm (cá chọi)

Một loài cá xinh đẹp xuất xứ từ Thái Lan. Cá Xiêm có vẻ ngoài sặc sỡ và cuốn hút với bộ vây xoè nhiều màu rực rỡ. Cá xiêm được nhiều người nuôi làm cá cảnh hoặc thuần hoá để phục vụ cho các trận đấu. Vì bản tính hiếu chiến nên cá xiêm không ở theo đàn như những loài cá khác.

9. Cá tứ vân

Cá tứ vân còn có tên gọi khác là cá Xê Can – Nó là một trong những loài cá cảnh đẹp dễ nuôi với 4 sọc vằn đặc trưng trên thân. Cá tứ vân đa dạng màu sắc sặc sỡ nếu được lai giống trong các trại cá cảnh nhưng dễ bắt gặp nhất vẫn là 4 màu sắc cơ bản là: màu trắng, màu bạc, màu vàng cam và màu xanh lá cây.

Cá tứ vân được đánh giá là loài cá dễ nuôi và thân thiện, cá tứ vân thường bơi theo đàn và bạn có thể cho cá tứ vân sinh sống cùng các loài khác như cá mún, hắc molly…

10. Cá sặc gấm

Cá sặc gấm có cái tên khá lạ, là loài cá hiền lành, dễ ghép đôi với các loài cá cảnh khác. Ngoài ra, với vẻ bề ngoài sặc sỡ nhiều màu sắc, cá sặc gấm được nhiều người lựa chọn để trang trí cho bể cá của mình. Cá sặc gấm có thể nuôi trong bể kính hoặc bể xi măng mà không cần máy tạo oxi.

11. Cá Hồng Đào

Cá hồng đào hiện chiếm được trái tim của nhiều người chơi cá bởi vẻ đẹp riêng biệt của nó. Chúng hoạt động chủ yếu ở tầng nước giữa và đáy bể. Loài cá cảnh đẹp rẻ dễ nuôi này chủ yếu ăn tảo, những các thực phẩm đóng gói cũng rất thu hút chúng

Cá hồng đào đực có màu đỏ thắm còn cá cái nhạt màu hơn với đường vân đen từ mắt tới đuôi. Đây là loài cá nhỏ, kích thước trong khoảng 5cm và có thể nuôi chung với các loài cá khác.

12. Cá Neon xanh

Cá neon xanh có nguồn gốc từ các nước Mỹ La tinh. Đây là giống cá nhỏ và yếu nên bạn không nên nuôi nó với những loài vật to lớn, ăn thịt khác để tránh gây thương tích không đáng có. Loài cá này khá khó nuôi nên bạn cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng và có biện pháp chăm sóc thích hợp để cá sống khoẻ mạnh. Cá neon xanh có màu sắc bóng bảy và chỉ ăn các loại thức ăn mịn, trứng tôm hoặc tôm say.

13. Cá Lông vũ

Cá lông vũ có hình dạng khác biệt với cơ thể hình lông gà với đuôi dẹt vuốt dài màu trắng. Cá lông vũ thích sống ở đáy bể và hoạt động mạnh vào ban đêm. Đây là giống cá dễ nuôi, khoẻ mạnh, có thể sống tốt với các loài cá khác. Thức ăn ưa thích của cá lông vũ là trùn chỉ, ngoài ra bạn cũng có thể cho chúng ăn các loại thức ăn khô.

14. Cá Hồng két

Cá hồng két sống theo đàn và ưa thích hoà bình, có thể thả chung với các loài cá khác. Hồng két có kích thước nhỏ, dài không quá 20cm và là loài cá dễ nuôi, thức ăn chủ yếu của chúng là các loại động thực vật nhỏ, đồ khô.

15. Cá Vạn long

Cái tên cuối cùng trong danh sách các loại cá cảnh nước ngọt đẹp dễ nuôi là loài cá không hề xa lạ với người Việt Nam – Cá vạn long. Một loài vật rất dễ nuôi, sống hoà đồng với các loài cá khác cùng kích cỡ. Chúng có thể xơi tái các con cá nhỏ hơn nên bạn vẫn phải lưu ý. Đây là loài cá ăn tạp nhưng thức ăn khoái khẩu nhất của cá vạn long là rong rêu. Kích thước trung bình của giống cá này không vượt quá 10cm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *