Năm con đường ngắm hoa dã quỳ ở Đà Lạt nổi tiếng

Rate this post

Những địa điểm dưới đây giúp du khách di chuyển thuận lợi hơn trên hành trình săn hoa dã quỳ đang chuẩn bị vào mùa ở Đà Lạt.

Từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 10, Đà Lạt sẽ vào mùa hoa hướng dương dại đẹp nhất trong năm. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp những mảng hoa vàng ở bất cứ đâu. Nhưng để ngắm những con đường hoa trải dài, hãy đến 5 địa điểm dưới đây do các nhiếp ảnh gia, blogger du lịch và người dân địa phương giới thiệu.

Sân bay Cam Ly cũ – đèo Tà Nung

Con đường này được bao phủ bởi sắc vàng cam của hoa dã quỳ dọc hai bên. Trong đó, điểm ngắm hoa đẹp nhất là sân bay Cam Ly cũ (thuộc phường 5), cách trung tâm thành phố 3 km về phía Tây. Ngay lối vào có con đường hoa ngắn nhưng hoa tập trung, cành cao tạo thành bức tường đẹp mắt.

Ngoài ra, du khách cũng có thể đi vào bên trong con đường cũ bằng phẳng, nơi trồng nhiều hoa hướng dương dại dọc hai bên đường. Lưu ý trước khi vào cần xin phép đội ngũ quản lý. “Các chú bộ đội ở cổng sân bay rất thân thiện, mọi người chỉ cần xin phép và đảm bảo không phá cảnh, bẻ cành hái hoa, vứt rác bừa bãi”, Mỹ Linh, một du khách từng chụp ảnh cho biết. sân bay. ở đây cho biết.

Đường hoa lối vào sân bay Cẩm Ly cũ. Ảnh chụp vào mùa hoa năm 2021. Ảnh: Ngân Bella

Đèo Prenn và đường cao tốc Liên Khương

Vào mùa hoa dã quỳ, đèo Prenn (cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10 km) như được “khoác áo mới”, nhất là đoạn qua đèo vào quốc lộ 20 rồi rẽ phải vào quốc lộ 27. Tổ hợp những con đường uốn lượn. với rừng thông và hoa hướng dương dại nở rộ tạo thành một cảnh đẹp. Đây cũng là địa điểm chụp ảnh cưới yêu thích của nhiều cặp đôi.

Khi chọn tuyến đường này, du khách cần lưu ý chạy xe chậm, nhất là vào các góc cua vì đây là cửa ngõ chính của nhiều xe tải trọng lớn.

Tương tự, trên tuyến cao tốc Liên Khương, nhiều lối nhỏ dẫn vào nhà dân cũng nở hoa. Khi đứng ở đây, nhìn về phía núi Voi, du khách cũng có thể quan sát toàn cảnh một bông hoa hướng dương dại nhuộm vàng. Nếu đến cung điện này, bạn có thể kết hợp tham quan thác Dantanla, thác Prenn.

Đại học đà lạt

Nằm ngay trung tâm thành phố, du khách không muốn di chuyển xa có thể đến Đại học Đà Lạt (đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8) để săn hoa dã quỳ. “Đây là điểm mình ngắm hoa hướng dương nhiều nhất thành phố, ngõ ngách nào cũng có hoa, nhất là phía sau trường. Rất thích hợp để chụp ảnh ở đây”, Hà Hiền, một nhiếp ảnh gia ở Đà Lạt cho biết. , nói.

Dinh 3 – hồ Tuyền Lâm – đường hầm đất sét

Khởi hành từ Dinh 3 (đường Triệu Việt Vương, P.4), bạn sẽ đi qua con đường dài có hoa hướng dương dại, nhưng ở đây hoa thường nở muộn, khoảng cuối tháng 10 sẽ đẹp nhất. Tiếp tục di chuyển đến ngã ba rẽ vào lối vào đường hầm đất sét còn có đường hoa kéo dài đến khu vực hồ Tuyền Lâm.

Cung điện này gắn liền với các di tích lịch sử nổi tiếng, du khách có thể kết hợp săn hoa hướng dương dã quỳ và tham quan các địa điểm nổi tiếng như Thiền viện Trúc Lâm, hồ Tuyền Lâm, đường hầm đất sét. Giá vé vào cổng Dinh 3 là 30.000 đồng một người.

Những bức tường hoa hướng dương dã quỳ được nhiều du khách yêu thích khi đến Đà Lạt.  Ảnh chụp vào mùa hoa 2021 Ảnh: Trần Hữu Cường

Những bức tường hoa hướng dương dã quỳ được nhiều du khách yêu thích khi đến Đà Lạt. Ảnh chụp vào mùa hoa 2021 Ảnh: Trần Hữu Cường

Trại Mát – Cầu Đất – D’ran. thị trấn

Đường Trại Mát – Cầu Đất cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Đây được xem là loài hoa đẹp nhất Đà Lạt, đặc biệt là đoạn từ Trại Mát đến đồi chè Cầu Đất. Du khách có thể kết hợp việc “săn” hoa với khám phá đồi chè. Đèo D’ran (thuộc địa phận thị trấn Đơn Dương), chân đập Đa Nhim cũng là nơi dễ ngắm hoa nhất.

Theo kinh nghiệm của các nhiếp ảnh gia, trong ngày, thời điểm hoa nở đẹp nhất là vào buổi sáng từ 9h đến 11h và chiều từ 3h đến 5h. Đây cũng là thời điểm ánh sáng đẹp nhất để tạo ra những bức ảnh đẹp, hay để chiêm ngưỡng những cánh hoa vàng rực trong nắng.

Thanh Thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published.