Ngôi mộ nổi tiếng của Đom đóm Nhà sản xuất kẹo “Sakuma Drop” ngừng kinh doanh

Rate this post

Công ty Sakumaseika có trụ sở tại Tokyo – nhà sản xuất kẹo cứng Sakuma Drop đặc trưng trong Isao Takahata Mộ đom đóm – sắp ngừng kinh doanh và sẽ ngừng sản xuất loại kẹo mang tính biểu tượng của mình vào tháng 1 năm 2023. Công ty cho rằng chi phí sản xuất tăng cao, thiếu lao động và doanh số giảm là lý do phá sản.

Các sản phẩm kẹo Sakuma Drop được làm từ nước ép trái cây thật, có tám hương vị như nho, táo, chanh, dâu, dứa, bạc hà Nhật Bản, sô cô la và cam. Nó thường được bảo quản trong một hộp thiếc màu đỏ mang tính biểu tượng, đặc trưng của Setsuko Yokokawa từ Mộ đom đóm trên một trong những thiết kế của nó. Các hộp thiếc cũng là vật phẩm của người sưu tập trong một số vòng kết nối.

sakuma thả thiếc đỏ setsuko thiết kế
© Studio Ghibli / Toho

Được thành lập bởi nhà sản xuất bánh kẹo Sojiro Sakuma vào năm 1908 trong thời kỳ Minh Trị của Nhật Bản, Sakumaseika đã sản xuất loại kẹo này trong suốt các cuộc không kích của Thế chiến thứ hai. Công ty cho biết họ đã không tăng giá sản phẩm của mình vì họ không muốn giảm chi phí sản xuất tăng cao cho khách hàng. Nó sử dụng hơn 100 công nhân, những người mà chứng khoán việc làm vẫn chưa chắc chắn vào thời điểm này.

Ghibli Studio để làm nổi bật chiếc kẹo trong Mộ đom đóm, nơi một cô gái mồ côi mang hộp thiếc màu đỏ của sản phẩm đi khắp nơi với anh trai của mình. Đó là một trong số ít tài sản còn lại của anh chị em sau khi nhà của họ bị phá hủy. Nó được người anh trai sử dụng làm nơi lưu giữ tro cốt của em gái mình khi cô ấy qua đời ở cuối phim.

ngôi mộ của đom đóm sakuma thả seita và setsuko
© Studio Ghibli / Toho

Nhà sản xuất đối thủ Sakuma Conf Candy Co, được thành lập khi đội ngũ quản lý của họ chia tay Sakumaseika sau chiến tranh, đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục sản xuất và phát hành một sản phẩm tương tự có tên là Sakuma Drops. Thay vì hộp thiếc màu đỏ, sản phẩm có tên gây nhầm lẫn này được đựng trong hộp thiếc màu xanh lá cây.

Nhiều người hâm mộ kẹo Sakuma Drop đã trả tiềnhành động trên phương tiện truyền thông xã hội sau khi nghe tin tức về việc ngừng sản xuất.

Bất chấp việc ngừng sử dụng Sakuma Drops, Mộ đom đóm thiếc đỏ vẫn có sẵn để mua ở Hoa Kỳ, Pháp và Vương quốc Anh.


Nguồn: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *