Những bài hát hay nhất mọi thời đại về tình yêu tan vỡ

4.7/5 - (4 votes)

Last Updated on January 16, 2023 by

Trên thế giới này vẫn luôn tồn tại những mối duyên dang dở, những cuộc tình chưa trọn vẹn. Cũng bởi vậy mà không ít những bài hát lấy chủ đề tình yêu lại theo đuổi cảm xúc mang tên tan vỡ, đau đớn và trống rỗng khi mối tình khép lại. Cùng chia sẻ những cảm xúc này khi thưởng thức những bài hát hay nhất mọi thời đại về tình yêu tan vỡ ngay dưới đây để cảm thấy được chữa lành về tâm hồn.

nhung bai hat hay nhat ve tinh yeu

“Thank U, Next” – Ariana Grande

Bỏ qua tất cả mọi chuyện thị phi liên quan đến nữ ca sĩ Ariana, ca khúc này là bài hát cực kì đáng nghe để giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn khi kết thúc mối tình với một người không xứng đáng. Cả thông điệp cùng giai điệu của bài hát đều nhận được rất nhiều đánh giá tích cực thêm vào đó thành tích đến từ ngôi sao hàng đầu hiện nay tất nhiên không thể kém. Chính vì vậy, ca khúc hoàn toàn xứng đáng để mở màn cho danh sách những bài hát hay nhất mọi thời đại về tình yêu tan vỡ.

=> Xem Cách Làm Podcast Trên Điện Thoại Đơn Giản Trong 3 Phút

nhung bai hat hay nhat ve tinh yeu

“Someone like you” – Adele

Đây là một trong những bài hát tiếng Anh ý nghĩa nhất về tình yêu. Bài hát kể một trái tim cố gắng tỏ ra mạnh mẽ và kiên cường để tiếp tục bước tiếp nhưng sâu thẳm trong tâm hồn và cảm xúc thì đang bế tắc, tuyệt vọng và vô thức tìm kiếm hình bóng người yêu cũ. Xét trên phương diện chuyên môn, phần giai điệu dù đơn giản nhưng có cảm giác dễ dàng chạm vào trái tim của người nghe. Đồng thời, giọng hát của Adele không chỉ đảm bảo độ đã tai mà còn làm rất nhiều người như bị thôi miên tiến vào cung bậc cảm xúc mà bài hát này tạo nên.

=> Xem Apple Podcasts Là Gì? Cách Để Đưa Podcast lên Apple Podcasts?

nhung bai hat hay nhat ve tinh yeu

“Somebody That I Used to Know” – Gotye ft. Kimbra

Ca khúc tiếp theo trong danh sách những bài hát hay nhất mọi thời đại về tình yêu tan vỡ ‘Somebody that I used to know” là hiện tượng âm nhạc toàn cầu của 2013 khi ra mắt và đạt được hàng loạt những thành tích đáng kể tại hầu khắp các quốc gia. Bài hát ghi lại chuỗi cảm xúc sau khi chia tay, người con trai nhớ lại những giây phút từ thuở ban đầu và cảm thấy buồn chán, đan xen thất vọng khi nhìn đến những đổi thay cùng cách hành xử của người mình đã từng yêu trong hiện tại.

=> Nghe ca khúc ‘Somebody that I used to know” ở đây

“Palace” – Cam

Giống như phần lớn những bài hát hay nhất mọi thời đại về tình yêu không trọn vẹn, những cảm xúc hiện diện trong “Palace” chính là bởi chia tay khi vẫn còn yêu. Ca từ của bài hát có lẽ không có điểm gì đặc biệt mới mẻ hay độc đáo nhưng lại vô cùng chân thực và đau đớn. Mặc dù cuộc tình đã kết thúc nhưng vì còn yêu nên tự bản thân cũng nhận ra rằng mình sẽ luôn ghi nhớ không quên.

=> Tìm Hiểu 7 Podcast Tiếng Trung Miễn Phí Mà Bạn Nên Nghe

nhung bai hat hay nhat ve tinh yeu

“Call Out My Name” – The Weeknd

“Call out my name” cũng về một tình yêu không hoàn hảo nhưng mang một cung bậc hoàn toàn khác. Đó là khi mình dành tất cả tình yêu và sự quan tâm cho một người, khi tất cả những điều về người đó trở thành ưu tiên hàng đầu của bản thân nhưng chính bản thân người đó lại chưa từng suy xét đến việc đón nhận tình cảm sâu sắc và chân thành ấy. Theo một khía cạnh nào đó thì “Call out my name” khá giống như lời cầu xin trong tuyệt vọng để nhận được sự để tâm ít ỏi từ người mình luôn yêu.

nhung bai hat hay nhat ve tinh yeu

“Goodbye” – Secondhand Serenade

Đúng với tên ca khúc, trong tình cảm có những thời điểm không còn đủ mạnh mẽ để tiếp tục cố chấp, vậy thì “Goodbye” để đặt dấu chấm hết sau cùng. Lí do ca khúc này xuất hiện trong danh sách những bài hát hay nhất mọi thời đại về tình yêu tan vỡ có lẽ không nằm ở thành tích hay tầm ảnh hưởng mà nằm ở cảm xúc mà ca khúc này đã dẫn dắt người nghe cùng cảm nhận bằng trái tim.

nhung bai hat hay nhat ve tinh yeu

“Say My Name” – Destiny’s Child

“Say my name” vừa giống như một lời chất vấn, vừa giống như sự bùng nổ sau cùng của những hoài nghi. Khi nhận ra nửa kia của mình dường như đã có sự thay đổi, mối quan hệ ban đầu theo đó cũng không còn bền chặt và chứa đầy sự nghi ngờ. Câu trả lời cho “Say my name” vào thời điểm đó sẽ trở thành nhân tố quyết định sau cùng để đi tiếp hay dừng lại.

nhung bai hat hay nhat ve tinh yeu

“If You See Her, Say Hello” – Bob Dylan

Trong số những bài hát hay nhất mọi thời đại về tình yêu dang dở thì thì ca khúc “If you see her, say hello” thường được đánh giá rất cao và nằm tại top đầu nhiều list nhạc về những bản tình ca buồn nhất. Ca khúc nói về nỗi đau khi đánh mất tình yêu và hàng loạt những vết thương lòng sau đó. Giai điệu của bài hát còn được một số người ví như sự run rẩy trong nỗi buồn.

nhung bai hat hay nhat ve tinh yeu

“Irreplaceable” – Beyoncé

Cảm giác của bài “Irreplaceable” và ‘Thank U, next” mang lại cho người xem khá tương đồng. Không chứa nhiều sự bi quan, đau buồn hay chán nản, bài hát tiếp thêm động lực để chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn khi đó không phải là người duy nhất, người không thể thay thế. Tình yêu tan vỡ không thể đánh gục một con người, đừng khiến cảm xúc bản thân quá tiêu cực và đừng coi những người lựa chọn rời bỏ xứng đáng khiến chúng ta phải lưu luyến.

nhung bai hat hay nhat ve tinh yeu

“The Silence” – Alexandra Burke

Kết lại danh sách những bài hát hay nhất mọi thời đại về tình yêu tan vỡ sẽ là ca khúc “The Silence” của Alexandra Burke. Trong tình yêu, chia tay đôi khi là một con đường giải thoát cho cả đôi bên vì sẽ không còn vướng bận. Điều khiến họ đau đớn nhiều khi là bởi chính mối quan hệ rơi vào trạng thái trầm lặng, hay người ở cạnh bên nhau nhưng chỉ cảm thấy ngột ngạt, bế tắc không nói lên lời. “The silence” như nói hộ lên cảm xúc mà người con gái đang thét gào trong lòng nhưng không thể chia sẻ với đối phương. Dù đó là những lời yêu thương hay ghét bỏ vẫn đều tốt hơn việc im lặng như hai người xa lạ.

nhung bai hat hay nhat ve tinh yeu

Nếu để so sánh hai danh sách những bài hát hay nhất về tình yêu đẹp và những bài hát hay nhất về tình yêu tan vỡ thì danh sách về sự tan vỡ như trong bài viết trên đây đề cập có lẽ sẽ có nhiều ý kiến trái chiều hơn. Mỗi người sẽ có những trải nghiệm cùng cảm nhận khác biệt nên danh sách này xem như là một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn khi muốn tìm đến những giai điệu giúp giải tỏa cảm xúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *