Những lời chúc 20/11 chân thành và ý nghĩa dành cho các thầy cô

Trong chúng ta ai cũng biết ngày 20 tháng 10 là một ngày dành cho thầy cô, những người có công dậy dỗ, những người trong ngành giáo dục, một ngày lễ để tri ân thầy cô. Vì vậy, bên cạnh những món quà các bạn không biết gửi đến thầy cô những lời chúc như thế nào sao cho ý nghĩa nhất. Dưới đây là những lời chúc 20/11 hay nhất và đặc biệt nhất, các bạn tham khảo nhé.

1. Câu chúc 20/10 ý nghĩa

Những lời chúc 20/10 gửi đến thầy cô là những điều gì đó rất ngọt ngào và ý nghĩa, nó tuy là lời chúc nhưng cũng là một món quà vô giá về tinh thần có ý nghĩa vô cùng to lớn, có thể tạo động lực cho các thầy cô hơn. Các bạn hãy gửi lời cảm ơn đến thầy cô của mình bằng những lời chúc tốt đẹp nhất để cảm ơn công ơn của thầy cô đã bên cạnh chăm sóc, dạy dỗ mình thành một người tốt, một trò giỏi, một nhân tài cho xã hội, cho đất nước.

Một lời chúc ngày nhà giáo Việt Nam hay, sáng tạo cùng với ngôn từ phong phú chắc chắn sẽ đi vào lòng các thầy cô, và đó chính là điểm nhấn mạnh của lời làm sao để lời chúc của mình trở nên sinh động và phong phú hơn,  ngoài ra còn làm cho người đọc, người nghe cảm thấy thật là ý nghĩa và tràn đầy sự ấm áp.

Dưới đây là một số lời chúc dành cho thầy cô nhân ngày 20/11, và những lời chúc 20/11 hay nhất:

– Cảm ơn thầy cô người đã làm cho thế giới của em thêm tốt đẹp, tươi sáng hơn, vì đã luôn chấp cánh cho những ước mơ của em để vươn tới thành công như ngày hôm nay. Em cảm ơn thầy cô nhiều.

– Mặc dù điểm của em không cao, em không ngoan trong lớp học, em chưa nghe lời thầy cô, không chăm chỉ học bài nhưng em biết thầy luôn ở phía sau theo dõi em, giúp đỡ em, nhờ có sự chăm sóc tận tình của Thầy cô mà cuộc sống của em bây giờ trở nên tốt đẹp hơn. Nhân ngày 20/11 em xin gửi lời cảm ơn đến toàn bộ Thầy cô đã luôn bên cạnh yêu thương và chăm sóc em. Em cảm ơn rất nhiều.

– Cảm ơn thầy cô đã mang đến cho em những bài học hay, những điều bổ ích nhất để  chúng em đến gần hơn với kiến của nhân loại. Nhân ngày 20/11, em xin chúc thầy sức khỏe luôn dồi dào và hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người ạ.

2. Nguồn gốc ngày 20/10

Ngày 20/10 là ngày nhà giáo Việt Nam, vậy các bạn đã bao giờ tùng tự hỏi, nguồn gốc của ngày 20/10 là ở đâu không? Và tự hỏi rằng tại sao ngày này lại là ngày được chọn làm ngày nhà giáo Việt Nam chưa?

Vào tháng 7 năm 1946: Một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập  trên đất nước Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục, gọi tắt là (FISE).

Đến năm 1949 tại hội nghị ở Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục xây dựng một bản Hiến chương các nhà giáo.

Cho đến tháng 7 năm 1953 Công đoàn giáo dục Việt nam đã được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này. Cho đến tháng 8 năm 1954 tổ chức công đoàn của các nhà giáo và cách mạng trên thế giới đã quyết định thông qua bản “ Hiến chương các nhà giáo” gồm có 15 chương và một số nội dung chủ yếu của  bản hiến chương:

– Thứ nhất: Bản hiến trươn được thành lập nhằm đấu tranh chống lại các quan điểm và những phương pháp giáo dục lạc hậu, phản động, … nhằm để xây dựng một nền giáo dục tiến bộ và tiên tiến hơn.

– Thứ hai: Nhằm đấu tranh thủ tiêu những chế độ bạc đãi, những chế độ khinh thường nghề dạy học, lập nên để bảo vệ quyền lợi chính đáng nhất của nhà giáo và những người trong nghề. Đặc biệt ở bản hiến chương này chủ yếu đề cao nghề dạy học.

Ở Việt Nam, vào ngày 20 tháng 10 năm 1958 lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc. Cho đến ngày 20 tháng 11 năm 1982 được coi là ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể đầu tiên của cả nước.

3. Ý nghĩa ngày 20/10

Bên trên là những thông tin cũng như nguồn gốc của ngày 20 tháng 11 và bạn đã hiểu qua ý nghĩa của ngày đặc biệt này chưa.

Hằng năm, vào ngày 20 tháng 11 thì mọi người, học sinh sinh viên tổ chức ngày lễ kỷ niệm đặc biệt dành cho giáo viên, ngày nhà giáo Việt Nam. Đây à ngày lễ đặc biệt một năm có một lần của ngành giáo dục, ngày “ Tôn sư trọng đạo” ngày để  tôn vinh những người có công dạy dỗ mình, những người trong ngành.

Với ngày đặc biệt này, chính là những dịp dành cho các thế hệ học trò, học sinh sinh viên bày tỏ kính ơn đối với thầy cô. Ngoài việc bày tỏ lòng biết ơn của mình bằng những món quà ý nghĩa, những bó hoa, những lời chúc để tri ân các thầy cô của mình, các học trò có thể tặng cô những điểm cao, kết quả học tập tốt nhất, đó cũng là nguồn độc lực lớn dành cho các thầy cô.

Ý nghĩa ngày 20 tháng 10 cũng giống như một lễ hội truyền thống tượng trưng cho ngành giáo dục Việt Nam, phù hợp với  truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta. Các bạn nhân ngày này hãy gửi lời chúc tuyệt vời nhất dành cho thầy cô của mình nhé, nếu như không thể gặp, ngoài những món quà các bạn có thể gửi thiệp chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 dành cho thầy cô, để thầy cô biết mình vẫn nhớ thầy cô, học trò ngoan của mình.

4. Những tấm thiệp chúc mừng  20/11

Ngoài những lời chúc và món quà ý nghĩa những tấm thiệp chúc mừng ngày 20/11 cũng có ý nghĩa sâu sắc không kém gì. Dưới đây là một số mẫu thiệp chúc mừng ngày 20/11 bạn có tể tham khảo.

Thiệp cHúc mừng 20/11 là tấm thiệp không thể thiếu được xem là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta kèm với những bó hoa, lời chúc ngọt ngào nhất.

Ngoài những tấm thiệp có sẵn bày bán trên thị trường, bạn cũng có thể tự tay làm nên những tấm thiệp handmade do chính tay bạn làm ra, nó sẽ có ý nghĩa sâu sắc hơn  cũng như một món quà ý nghĩa đặc biệt dành cho thầy cô và đáng nhớ nhất từ tình cảm của bạn dành cho người thầy, người có công dạy dỗ mình khôn lớn và trưởng thành hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *