Những tác phẩm phim chiến tranh thế giới thứ 2 tàn khốc nhất

Chiến tranh thế giới thứ 2 đã qua từ rất lâu hậu quả của nó để lại thì vô cùng tàn khốc và nhiều đau thương. Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 mô phỏng lại một cách chân thực nhất về sự hy sinh, mất mát mà người trong cuộc phải chịu đựng sẽ giúp bạn hình dung dễ hơn sự kinh khủng của sự kiện này.

1. Hacksaw Ridge (2016)

Độ chân thật của phim tăng lên gấp đôi khi bộ phim tái hiện lại câu chuyện có thật và vô cùng ý nghĩa. Và đây cũng chính là bộ phim dành về 2 giải Oscar sau khi trình làng không lâu.

Hacksaw Ridge là phim chiến tranh thế giới thứ 2 về chàng quân y Desmond T. Doss (Andrew Garfield). Trong trận Okinawa (Nhật Bản), chàng trai đã cứu sống hàng chục người, nhưng không bao giờ xuống tay giết người vì lòng tin với Chúa Trời. Trước đó, nhiều người đã nhạo báng và cười nhạo niềm tin của anh và đã có lần anh suýt bị đuổi khỏi quân đội vì không giết người.

Sự tàn khốc của cuộc chiến Okinawa, sự hy sinh, sự dũng cảm của những người lính được khắc họa rõ nét ở những phần cuối của bộ phim khiến cho khán giả phần nào hiểu được chiến tranh đau thương thế nào

2. Dunkirk (2017)

Một bộ phim về chiến tranh thế giới thứ 2 giữa Đức và Pháp của đạo diễn Christopher Nolan đã đạt doanh thu ngoài tưởng tượng trong tuần đầu ra mắt. Bộ phim lấy bối cảnh năm 1940, khi 400.000 binh lính Đồng minh bị quân đội Đức bao vây ở bãi biển Dunkirk (Pháp) và họ tìm cách để thoát khỏi vùng biển cạn và sự tấn công ác liệt của quân Pháp.

Cái hay của Dunkirk là phim kể theo ba góc nhìn từ bãi biển, ngoài khơi, và trên không, nhưng với ba khung thời gian khác nhau lần lượt là một tuần, một ngày, và một giờ.

3. T-34 Bộ phim xuất sắc của Liên Xô

T-34 là bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 của Liên Xô được xem là ông hoàng phòng vé với doanh thu mang về là 15 triệu USD và gần 10 triệu lượt xem trên toàn thế giới.

Phim kể về trung úy hồng quân Liên Xô Nikolai Ivushkin nỗ lực trốn khỏi trại giam tù nhân chiến tranh của Đức trên một chiếc xe tăng mang tên T-34 mà anh cùng 3 người khác được nhóm quản đốc của phát xít Đức giao nhiệm vụ sửa chữa. Những người trốn trại này đã bị bao vây trong một ngôi làng của Đức ở gần biên giới Tiệp Khắc khi đó.

4. Bản Danh Sách Của Schindler

Chiến tranh thế giới thứ 2 là ám ảnh của những người Do Thái khi phải đối mặt với phát xít Đức độc tài và tàn ác. Bộ phim hay về chiến tranh thế giới thứ 2 mang tên Bản Danh Sách Của Schindler được xem là phim hay nhất mọi thời đại và đã nhận các giải Oscar, Quả cầu vàng, BAFTA và Grammy dành cho Phim xuất sắc.

Với lòng trắc ẩn hướng thiện, một kẻ đầu cơ chiến tranh như Oskar Schindler đã thức tỉnh lương tâm và cứu được rất nhiều người Do Thái vô tội. Kịch bản phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Thomas Keneally, bối cảnh được xây dựng từ thời kỳ đầu Đức Quốc Xã hiện diện ở Phần Lan cho đến khi kết thúc chiến tranh.

5. Cầu Sông Kwai

Bộ phim về chiến tranh thế giới thứ 2 ra đời khá lâu từ năm 1957 nhưng rất xuất sắc dành được 7 giải thưởng Oscar và đặc biệt là tình cảm của khán giả. Phim dựa trên tiểu thuyết của Pierre Boulle và góp mặt của hai diễn viên William Holden và Jack Hawkins.

Tù binh Anh bị quân Nhật bắt xây dựng cây cầu qua sông Kwai – Cây cầu tượng trưng cho sự hiện diện, lòng tự hào của quân Nhật ở Miến Điện. Ngay sau khi cây cầu hoàn thành, quân Anh đã tìm cách phá tan cây cầu. Điểm mấu chốt của bộ phim chính là cuộc chiến gay go giữa Nicholson và Colonel Saito – thủ lĩnh đứng đầu quân Nhật.

6. Ngọn Cờ Chiến Thắng

Bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mô phỏng lại cuộc chiến quyết liệt và gay gắt thời điểm năm 1945. Khi mà phe đồng minh đã nắm trong mình thắng lợi ở Châu Âu, trong khi cuộc chiến ở Thái Bình Dương vẫn đỏ lửa với sự hiện diện của phát xít Nhật.

Một trong những trận đánh đẫm máu nhất đã diễn ra ở đảo Iwo Jima của Nhật Bản. Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt, quân đội Mỹ đã đánh tan đạo quân của phát xít Nhật cố thủ tại đây. Trận chiến kết thúc với một hình ảnh 5 lính thủy đánh bộ và một bác sĩ hải quân Mỹ dựng ngọn cờ Mỹ trên đỉnh núi Suribachi, báo hiệu chiến thắng cho quân Đồng minh.

7. Inglourious Basterds (2009)

Bộ phim chiến tranh giật gân của đạo diễn Quentin Tarantino vẽ ra một kết cục khác cho chiến tranh thế giới thứ 2. Inglourious Basterds theo chân một nhóm lính do Trung úy Raine chỉ huy, chuyên đi trả thù bọn sĩ quan Phát xít Đức tại quê hương của chúng. Cùng lúc đó còn diễn ra cuộc đấu trí giữa cô đào Bridget von Hammersmark, chủ rạp chiếu bóng Shosanna với tay đại tá SS Hans Landa. Bộ phim thành công nhờ vào sự góp mặt của nhiều gương mặt tên tuổi và cốt truyện nhiều nút thắt, khó đoán được nội dung tiếp theo sẽ là gì?

8. Downfall

Bộ phim Downfall vạch trần hết những ngày cuối đời của Adolf Hitler, dựa trên quyển sách Inside Hitler’s Bunker của sử gia Joachim Fest, hồi ký của Albert Speer và hồi ký của Traudl Junge, thư ký của Adolf Hitler.

Phim Der Untergang vinh dự nhận được đề cử Giải Oscar về phim nước ngoài hay nhất năm 2005, và đoạt giải thưởng phim ảnh của đài BBC.

9. Ngày dài nhất

Xem phim chiến tranh thế giới thứ 2 mang tên Ngày dài nhất, bạn sẽ hình dung được sự tàn khốc của ngày lịch sử mà quân Đồng minh đổ bộ vào bờ biển Normandy. Trận đánh đưa đến bước ngoặt của thế chiến thứ hai, đánh dấu sự bắt đầu của những thất bại của quân Đức sau này.

Bộ phim sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế chiến thứ 2 về từ cả 2 phía là quân Đồng minh và Phát xít Đức. Khi xem xong phim thì sẽ thấy nội dung của phim cực kỳ sâu sắc, đã thể hiện chân thực nhất những gì diễn ra ở trận Normandy lịch sử…

10. Lằn ranh đỏ mỏng manh

Lấy bối cảnh của chiến tranh thế giới thứ 2, bộ phim kể về hành trình đầy gian nan của một nhóm quân bị kẹt giữa một trận đánh ác liệt. Thử thách đó cũng giúp họ khám phá ra được bản chất của mỗi con người, và chỉ những ai mạnh mẽ nhất mới sống sót!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *