‘Quản lý làng cà phê đường sắt thay vì xóa bỏ nó’

Rate this post

Với việc mỗi ngày chỉ có vài chuyến tàu qua lại nên việc quản lý hoạt động kinh doanh tại quán cà phê đường sắt không quá phức tạp.

Sau khi Hà Nội lập chốt chặn không cho khách vào làng cà phê đường tàu và cho rằng “làng cà phê đường sắt sẽ phải đóng cửa”, một số người dân sống tại khu phố Tàu (khối 5 Trần Phú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bức xúc. Nội) đã có đơn đề nghị chính phủ xem xét hỗ trợ người dân có cuộc sống bình thường và kinh doanh theo quy định của pháp luật mà không phải xóa bỏ các điểm du lịch rất hấp dẫn du khách quốc tế.

Cá nhân tôi rất đồng cảm với tâm tư, nguyện vọng của người dân, mong muốn biến khu phố đường sắt thành điểm đến an toàn, không nguy hiểm khiến chính quyền lo ngại. Tôi cho rằng, trong thời đại 4.0, việc quản lý vận hành tuyến đường này không quá phức tạp vì mỗi ngày chỉ có vài chuyến tàu qua lại. Việc nắm bắt giờ tàu chạy rất đơn giản để có thể phối hợp với người dân.

Cụ thể, chúng tôi chỉ cần cung cấp thông báo qua hệ thống loa đặt dọc tuyến phố và tự động phát bằng nhiều thứ tiếng để người dân và du khách nắm rõ các quy định về an toàn. Khi tàu khởi hành tại ga hoặc cách vị trí đó khoảng 10 phút, hệ thống tự động (hoặc có người quản lý) sẽ thông báo cho người dân và du khách để lập lại trật tự và đảm bảo khoảng cách an toàn với phương tiện. tiện lợi.

Để hoạt động này được duy trì, người dân trong khu vực (người trực tiếp hưởng lợi từ việc kinh doanh cà phê dọc tuyến đường sắt) có thể đóng góp kinh phí để cơ quan chức năng cử lực lượng theo dõi du khách. khi được thông báo phải đảm bảo an toàn cho đoàn tàu đi qua. Do trong ngày chỉ có vài chuyến tàu chạy qua, tổng thời gian không quá 30 phút nên việc chạy hết thời gian còn lại sẽ gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của người dân và cản trở cơ hội phát triển. phát triển du lịch của thủ đô. Đó là một điều rất đáng tiếc.

>> Xóm cà phê đường tàu – ‘Bỏ đi thì tiếc, bỏ thì tiếc’

So với các đường ngang dân sinh khác, số vụ tai nạn còn nhiều hơn dù không vi phạm lòng đường. Vì vậy, việc lấy lý do kinh doanh du lịch tại khu phố đường sắt tiềm ẩn nhiều nguy cơ để yêu cầu đóng cửa toàn khu là không thuyết phục.

Vấn đề ở đây là chúng ta sẽ quản lý kinh doanh như thế nào để đảm bảo an toàn đồng thời hài hòa lợi ích của du lịch. Tôi nhận thấy, người dân đi tuyến này vẫn thường xuyên nhắc nhở du khách mỗi khi tàu đến nên ít nhiều xảy ra tai nạn. Còn việc nhiều người đến chụp ảnh trên đường ray chủ yếu là vào thời điểm không có tàu.

Nếu mỗi ngày có hàng trăm chuyến tàu thì việc quản lý còn khó khăn, nhưng nếu chỉ có vài chuyến thì hoàn toàn nằm trong tầm tay của chính quyền địa phương. Nếu nói phải cấm tất cả thì hiện nay cả nước có hàng trăm nghìn hộ dân vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt, đường điện… vậy tại sao chúng ta không cấm mọi hoạt động?

Nhiều nước trong khu vực và trên thế giới đã thành công trong việc quảng bá du lịch từ các loại hình kinh doanh dịch vụ bên tàu hỏa này. Vậy tại sao Việt Nam không biến đây thành cơ hội thu hút khách du lịch nước ngoài? Đó không phải là một quyết định đôi bên cùng có lợi?

Từ sáng 15/9, quán cà phê phố tàu đã bị lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm rào chắn, không cho du khách vào tham quan, chụp ảnh do lo ngại mất an toàn đường sắt. Đây là lần thứ hai tuyến đường này bị cơ quan chức năng đóng cửa không cho kinh doanh.

Trước việc người dân khu vực đề nghị chính quyền hỗ trợ, ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, chính quyền địa phương sẽ làm việc với các cơ quan liên quan để phát triển du lịch theo hướng này. Tuyến phố độc đáo này, nhưng vẫn phải trên cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn tính mạng của người dân.

M. Trí

>> Ý kiến ​​của bạn là gì? Đăng bài nơi đây. Bài viết không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Leave a Reply

Your email address will not be published.