Review truyện ‘’Archimedes Thân Yêu”- Cửu Nguyệt Hi

Một trong những bộ truyện đang được đón nhiều nhất chính là bộ “Archimedes Thân Yêu”. Đây là bộ tiểu thuyết ngôn tình kết hợp các chi tiết trinh thám của Cửu Nguyệt Hi. Bộ truyện gồm 2 phần luôn hấp dẫn, lôi cuốn người đọc. Nếu bạn còn đang phân vân có nên lọt hố bộ tiểu thuyết này không thì hãy đọc bài Archimedes Thân Yêu” review này nhé!

1.     Truyện ‘’Archimedes Thân Yêu”

review bộ truyện "Archimedes Thân Yêu"
Cửu Nguyệt Hi cha đẻ của bộ truyện “Archimedes Thân Yêu”

Giới thiệu chung

Truyện ‘’Archimedes Thân Yêu” của tác giả Cửu Nguyệt Hi được sáng tác vào cuối năm 2016. Hiện tại truyện đã có đầy đủ bản ebook, sách và phim. Do đó, việc tìm đọc Truyện ‘’Archimedes Thân Yêu” dành cho các fan là hoàn toàn dễ dàng.

Truyện được viết theo thể loại ngôn tình trinh thám, suy luận tâm lí học. Đây là một loại truyện khá hot trong cộng đồng độc giả nhưng lại rất khó chiếm lĩnh được tình cảm. Bởi chỉ đi sai một nước của tác giả cũng khiến bộ truyện mất đi tính trung thực.

archimedes thân yêu xuất bản
Hai bộ truyện archimedes thân yêu xuất bản

Truyện xoay quanh 2 nhân vật chính là Ngôn Tố và Chân Ái. Trong đó:

Ngôn Tố dưới ngòi bút của Nguyệt Hi được xây dựng là một người đàn ông vô cùng ưu tú, chuẩn soái ca trong lòng các hủ nữ. Anh được coi là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau: nhà logic học, chuyên gia giải mã, chuyên gia phân tích hành vi, cố vấn đặc biệt của FBI và CIA,… Những người có tài thường có tật, tính cách của anh được nhận xét là cực kì quái dị. Cũng giống với nhiều nhân vật nam chính trong các truyện trinh thám khác, Ngôn Tố ưa sạch sẽ, ghét đụng chạm thân thể vì mất vệ sinh, ghét nói chuyện với những người không có logic.

Còn nữ chính, ngay từ nhỏ Chân Ái đã sống trong một tổ chức biệt lập. Cô là con gái của của một gia đình với bố mẹ chính là nhà sinh vật học độc ác. Vì vậy, mà cô được coi là đứa con của quỷ. Sau này khi cha mẹ cô chết, cô trốn khỏi tổ chức và trở thành nhân chứng được bảo vệ của CIA.

Nội dung

Hai người lần đầu gặp nhau trong một ngày đông lạnh giá. Vì thường xuyên gặp nguy hiểm Chân Ái quyết định đến gặp Ngôn Tố để tìm sự giúp. Với cô, Ngôn Tố luôn là một người chính trực, tính cách đôi khi có phần trẻ con chứ không phải “quái gở”. Dù chỉ là người xa lạ nhưng ngay lần đầu Chân Ái gặp anh, cô luôn tin tưởng. Không chỉ vậy, khi biết cô hoàn toàn không phải người Ngôn Tố luôn bảo vệ cô bất chấp cả nguy hiểm. Anh có long tin vào bản thân và năng lực của mình để không thẹn với lòng.

truyen archimedes than yeu
Nội dung truyện Archimedes Thân Yêu

Bên cạnh những giây phút phá án Ngôn Tố đã đem đến cho Chân Ái hết thảy là niềm tin, tình yêu và hạnh phúc. Những thứ cô tưởng chừng rất xa xỉ khi còn ở tổ chức. Cô hạnh phúc và đôi khi còn không tin vào thứ mình đang có nhưng cô hiểu trong thế giới của Ngôn Tố chỉ có logic trắng đen rõ ràng. Và cô sẵn sàng trở thành điều phi logic đầu tiên của anh.

2.     Tại sao bộ truyện lại thành công như vậy

Không lạm dụng các chi tiết tình dục trong truyện

Tất nhiên tùy vào khẩu vị của mỗi người lại có những đánh giá về cách hành văn của truyện. Hơn nữa, thể loại truyện thi không hề cấm các chi tiết H của các nhân vật. Nhưng với một tác phẩm trinh thám thì việc . Và điều này Nguyệt Hi đã lựa chọn giải pháp rất chính xác. Các chi tiết thân mật như thêm chút gia vị cho chuyện, nó vừa đủ không làm mất chất của cả tác phẩm. Đặc biệt tạo nên những thứ đời sống chân thực giữa các nhân vật. Không phải so sánh nhưng truyện ‘’Archimedes Thân Yêu”, quyển truyện thực sự cân bằng giữa yếu tố tình dục và cốt truyện đáng đọc.

Lấy cốt truyện logic phá án làm điểm thu hút

Là một tác phẩm trinh thám, chỉ cần đi lệch một hướng là có thể mất đi cái hay cái logic của cả câu chuyện. Thế mà, Cửu Nguyệt Hi lần này lại có thể xuất sắc thể hiện thành công thể này. Từ những kiến thức tâm lý học tội phạm đến các tình tiết vụ án hay logic truy tìm cách truy tìm hung thủ đều thể hiện sự nghiên cứu rất kĩ về hoạt động trinh thám tường tận của tác giả. Thậm chí tác giả còn sử dụng plot twist khá chắc tay – điều mà nhiều tác phẩm trinh thám thuần còn không làm được.

Vẫn đảm bảo được chi tiết ngôn tình sến sẩm

Dù là có cốt truyện trinh thám nhưng truyện ‘’Archimedes Thân Yêu” vẫn được viết với thể loại ngôn tình. Và chắc chắn nếu mất đi những chi tiết đáng yêu của cặp đôi chớp nở Ngôn Tố và Chân Ái thì nội dung cuốn tiểu thuyết sẽ chẳng còn gì hấp dẫn nữa.

3.     Phim ‘’Archimedes Thân Yêu”

Hiện tại cuốn tiểu thuyết này không chỉ có ebook archimedes thân yêu mà đã được chuyển thể thành phim. Trong đó, diễn viên nam chính rất được nhiều fan nữ mong chờ chính là thành viên EXO – Sehun. Bên cạnh đó, Hứa Linh Nguyệt được giao để đảm nhiệm vai nữ chính.

phim Archimedes Thân Yêu
Cặp diễn viên đóng chính trong truyện Archimedes Thân Yêu

 

Tuy được mong ngóng nhưng có lẽ phim Archimedes Thân Yêu sẽ còn bị ‘đắp chiếu’ dài dài. Vì lý do nhạy cảm. mà nhà đài vẫn chưa công bố. Nhưng dù sao hi vọng con dân vẫn mong được nhìn thấy Ngôn Tố ở đời thực.

Với thể loại ngôn tình trinh thám là thể loại truyện cực kì thu hút người đọc. Bởi truyện đôi khi không dừng lại ở câu chuyện giữa đôi nhân vật chính mà còn là các chi tiết logic giải mã từng vụ án. Với bộ truyện ‘’Archimedes Thân Yêu” gồm 2 quyển của tác giả Cửu Nguyệt Hi đã đưa độc giả cảm nhận sâu sắc. Hi vọng nếu có cơ hội bạn có thể ra ngay hiệu sách tìm mua một bộ ‘’Archimedes Thân Yêu” xuất bản về đọc. Tôi tin bạn sẽ không thất vọng.

=> Những ca khúc hay về tình yêu đơn phương tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *