Thanh xuân nợ tôi một Diệp Chính Thần

Rate this post

Last Updated on January 16, 2023 by Hang Pham

Với những người đam mê đọc truyện ngôn tình hay chỉ là ngưỡng mộ và mong muốn một tình yêu ngọt ngào, đẹp đẽ, oanh oanh liệt liệt. Trong các truyện của Diệp Lạc Vô Tâm thì “Động phòng hoa chúc cách vách” chắc chắn là một tác phẩm không thể bỏ qua. Không ngoa khi nói rằng nhân vật Diệp Chính Thần chính là linh hồn của tác phẩm và được đọc giả ví von như “giấc mơ của sắc nữ”.

Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời vì sao nói nhân vật Diệp Chính Thần là nam chính nhà người ta, là giấc mộng thiếu nữ.

1.     Diệp Chính Thần là ai?

Diệp Chính Thần là nam chính trong truyện ngôn tình “Động phòng hoa chúc cách vách” của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Với những người yêu mến “má Tâm” thì chắc đều biết đến tác phẩm “Trao lầm tình yêu cho anh”. Với Diệp Chính ThầnTrao lầm tình yêu cho anh” thì anh được biết đến là bạn của giáo sư Dương Lam Hàng. Ở tác phẩm “Động phòng hoa chúc sát vách”, ta lại một lần nữa được gặp lại Diệp Chính Thần, là một trong những con cưng của Tâm Tâm, được tác giả ưu ái cho profile con nhà người ta:

Tuổi: 30

Ngoại hình: Cao 1m80

Nghề nghiệp: Quân nhân – Tham mưu trưởng (thiếu tá)

Gia thế: Con trai thứ hai của tư lệnh Diệp Viễn

Làm bác sĩ trị bệnh cứu người.

Ngôn tình Diệp Chính Thần - nam thần cho độc giả nữ
Ngôn tình Diệp Chính Thần – nam thần cho độc giả nữ

Như Diệp Lạc Vô Tâm miêu tả thì Diệp Chính Thần chính là: “Một công tử đào hoa điển hình vừa đẹp trai lại có tiền. Đường nét khuôn mặt góc cạnh lộ rõ vẻ lạnh lùng, đầu đôi lông mày rậm hơi nhếch lên, chiếc mũi cao thẳng, ánh mắt hẹp dài sáng lấp lánh lại lóe lên sự êm dịu, nhu hòa, thân hình rắn chắc”. Như vậy Diệp Chính Thần vừa đúng chuẩn soái ca, giỏi giang, vừa “nhà mặt phố, bố làm to”. 

2.     Tình yêu của Diệp Chính Thần và Bạc Băng

Diệp Chính Thần- Bạc Băng có đầy đủ các yếu tố quen thuộc trong các tác phẩm của “má Tâm”: một đôi kim đồng ngọc nữ, một tình yêu khắc cốt ghi tâm, một câu chuyện “gương vỡ lại lành” sau 3 năm xa cách và một cái kết đầy viên mãn làm đọc giả ấm lòng. Tuy nhiên, truyện ngôn tình Diệp Chính Thần này không hề bình cũ rượu mới.  

Bạc Băng - Diệp Chính Thần
Bạc Băng – Diệp Chính Thần cặp đôi nam nữ chính của ‘Động phòng hoa chúc cách vách”

Đây không phải là một tác phẩm hắc bang với những chém giết mưu toan máu tanh mưa đổ như  “Đạo tình”, “Ngủ cùng sói”,  cũng không kể về những con người có thân phận éo le như “Đồng lang cộng hôn”, “Vượt qua lôi trì”,…; cũng không phải là câu chuyện cổ tích màu hồng như “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”. Ở trong truyện về Diệp Chính Thần của Diệp Lạc Vô Tâm với những con người và tính cách rất đỗi đời thường: Diệp Chính Thần – Bạc Băng gặp nhau ở nơi đất khách quê người khi cùng học nghiên cứu sinh Y tại Nhật Bản. 

Bạc Băng không phải là nữ chính quá xinh đẹp, giỏi giang, nhưng lại mang theo sự tự do, mạnh mẽ, ngây thơ –  những thứ vốn trái ngược với thế giới đầy những kỷ luật và quân lệnh của Diệp Chính Thần. Và ngược lại, hình bóng quân nhân trách nhiệm, mạnh mẽ, rắn rỏi, phóng khoáng, dữ dội nhưng nhiều lúc lại dịu dàng, thâm tình, hài hước, dám yêu dám hận và nỗ lực bằng tất cả khả năng để đạt được mục đích cả trong tình yêu lẫn công việc lại trở thành một thứ thu hút lẫn nhau giữa hai người. Họ không yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, tình yêu của họ tự nhiên như một quy luật tất yếu của vũ trụ: xuân về cây sẽ lại đâm chồi nảy lộc, thu đến lá vàng xào xạc vậy.

Cap doi Bac Bang - Diep Chinh Than
Bạc Băng- Diệp Chính Thần vượt qua sóng gió để đến bên nhau

Bạc Băng có thể không phải là cô gái trong mơ của các chàng trai nhưng Diệp Chính Thần thì chính xác là giấc mơ của rất nhiều “sắc nữ”. Diệp Chính Thần đủ lí trí để không vì yêu mà bỏ mặc tất cả, lại càng không ‘cao thượng’ theo kiểu ‘nhìn thấy cô ấy hạnh phúc là tôi vui’. Anh tự tin có thể yêu và mang lại hạnh phúc cho cô gái của mình, dám làm dám nhận trách nhiệm như chính quân hàm anh đeo trên vai.

nhân vật Diệp Chính Thần ban đầu tiếp cận với Bạc Băng là do nhiệm vụ, nhưng… người con gái làm anh nảy sinh tình cảm tại sao không phải là ai khác? Chỉ là khi hai con người với những cảm xúc đồng điệu, hiểu được những cô đơn, nhớ nhung ở nơi xa quê thì chính là đúng người và đúng cả thời điểm.

 Ở họ, đều mang theo khát vọng và nỗ lực hơn người để học tập, để thích nghi với cuộc sống và một nghĩa cử cứu người cao đẹp. Chắc hẳn chúng ta ai cũng như thấy mình trong đó. 

3.     Những câu nói mang thương hiệu của Diệp Chính Thần

Nhân vật Diệp Chính Thần là quân nhân nhưng mà không hề cứng nhắc mà nhiều lúc rất hài hước, đáng yêu và vô sỉ.

Những câu nói để lại ấn tượng của nhân vật
Những câu nói để lại ấn tượng của nhân vật

Diệp cầm thú:

“Cho dù em có thay đổi như thế nào ….Chỉ cần vẫn là size 70C. Mọi thứ khác thay đổi anh đều chấp nhận”.

“Với vóc dáng của em, em mặc size 70C sẽ thoải mái hơn một chút đó… tuy nhiên, theo góc độ thưởng thức mà nói, em mặc size này, đối với đàn ông rất là quyến rũ”

Nhân vật Diệp Chính Thần cùng những câu nói bá đạo
Nhân vật Diệp Chính Thần cùng những câu nói bá đạo trong “Động phòng hoa chúc cách vách”

“Em đừng có ảo tưởng về đàn ông, giáo sư đại học không hẳn là tốt. Nói không chừng khi cởi quần áo cũng không bằng cầm thú ” 

Diệp lãng mạn:

“Anh muốn mang em đi, rời xa sa mạc cô đơn…”

Diệp sâu sắc:

“Có những loại đau khổ và tổn thương sẽ không mảy may làm ảnh hưởng gì đến tình yêu mà nó chỉ khiến tình yêu ngày càng nồng đậm, ngày càng sâu sắc thêm mà thôi”

“Trung Quốc có hơn 10 triệu dân, mà cô và anh lại được định mệnh sắp xếp ở sát cách phòng nhau tại một quốc gia xa lạ. Ấy chính là nghiệt duyên”

Diệp chung tình:

“Trên đời này ngoài em ra, còn có rất nhiều cô gái khác tên là Băng, nhưng “cô bé” của anh chỉ có một, duy nhất một mà thôi!”

Diệp Lạc Vô Tâm - Mẹ đẻ của nhân việt Diệp Chính Thần
Diệp Lạc Vô Tâm – Mẹ đẻ của nhân việt Diệp Chính Thần

Ngày 08/08/2018, thông tin cuốn truyện về Diệp Chính Thần “Động phòng hoa chúc cách vách” sẽ được chuyển thể thành phim sau bộ truyện “Trao lầm tình yêu cho anh” đã được công bố. Chúng ta cùng đón chờ đón cặp đôi Diệp Chính Thần – Bạc Băng trên màn ảnh nhỏ nhé!

Cuối cùng, có lẽ ngôn tình Diệp Chính Thần không hoàn  toàn thực tế, nhưng lý lẽ khi yêu của Diệp Chính Thần – Bạc Băng lại cho chúng ta nhiều chiêm nghiệm: Luôn hết mình, dám làm dám chịu trách nhiệm, trong cả tình yêu và cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *