TÌNH NHÂN ƠI! ĐÚNG HAY SAI KHI LÀ NGƯỜI THỨ 3

Tình nhân ơi là ca khúc gây bão gần đây nhất của Orange sau bản hit quốc dân “Người lạ ơi”. Thành công nối tiếp thành công đã giúp sự nghiệp của cô trở nên “sáng” hơn bao giờ hết. Sau giải thưởng mang tầm quốc tế thì cùng xem “Tình nhân ơi” mang đến điều gì mới mẻ hơn cho người nghe nhé!

Tình nhân ơi là ca khúc gây bão gần đây nhất của Orange sau bản hit quốc dân “Người lạ ơi”.

Giai điệu và ca từ tạo nên sức hút

Sau màn kết hợp siêu thành công với Karik trong siêu hit Người lạ ơi. Lần này Orange đã lựa chọn binz cho màn trở lại lần này.  Mặc dù tình nhân ơi đạo nhạc chưa biết là đúng không?.

Nhưng với giai điệu bắt tai và lôi cuốn được Châu Đăng Khoa tạo nên. Cùng với câu hát được lặp đi lặp lại phần điệp khúc đã tạo cơn sốt – dù không được như bài hát trước. Nhưng vẫn được xem là thành công. Khi Orange được hát nhiều hơn, khoe được giọng hát nội lực của chính mình.

“Tình nhân ơi đến đây được không

Đến và khẽ ôm vào lòng

Cả thế giới bỗng nhiên như chẳng quan trọng

Tình nhân ơi anh đang ở đâu

Làm gì để gặp được nhau

Nhận ra nhau, ở bên nhau, tan vào nhau. ”

Phần rap của BinZ cũng gây được ấn tượng mạnh bởi chính ca từ mang tính tự sự cao. Đắm chìm trong tình yêu với người thứ 3 – tình yêu sai trái không mang lại hạnh phúc.

Tình nhân ơi dính đạo nhạc khi vừa ra mắt chưa được bao lâu

Kẻ thứ 3 trong tình yêu có xứng đáng là tình nhân

Tình nhân 2 từ được dùng để miêu tả cho danh phận của người “không chính thức”. Hầu như các mối tình thường chỉ là vui chơi qua đường. Nhưng tình nhân ơi orange thì hoàn toàn khác. Ta nghe được được trong lời hát là niềm khao khát của “cô nhân tình”. Sợ cảm giác cô đơn nên luôn mong muốn và khao khát nhận được sự che chở. Chỉ cần được ở bên nhau chứ chẳng nghĩ đến chuyện phải sở hữu.

MV được đánh giá là sở hữu khá nhiều cảnh “nóng”. Những chính những thước phim ấy mới cho ta thấy rõ được nỗi mong muốn được ở cạnh nhau của một tình nhân.

Lúc mới ban đầu chàng trai có thể chinh phục cô gái bằng những lời nói ngọt ngào, sự hứa hẹn.

“Bên em anh mặc kệ tháng ngày dài trôi 

Anh cứ để những nụ hôn còn ngại môi”.

Dù biết đó chẳng phải là những lời thật lòng và biết “lời hứa ta có giữ được đâu”. Nhưng vì tình yêu ta xin mù quáng, chấp nhận lao đến nhau

“Nhận ra nhau, ở bên nhau, tan vào nhau.”

Hàng loạt những hành động cho thấy niềm khao khát mãnh liệt ở cả 2 con người. Một người thật lòng với một người. Một người chỉ cần gặp lúc không vui, xem đối phương chỉ là vui chơi qua đường.

“Dù chỉ là để ta chốt cửa 

Tắt phone, tóc rối, khóa môi 

Xiết anh bằng đôi chân”

Khi ở cùng nhau ta mới thật sự là của nhau, nhưng sáng thức dậy ta chỉ như hai người xa lạ. Chàng trai có thể bỏ đi mà chẳng cần luyến tuyến bất cứ điều gì. Cả căn phòng nơi “ân ái” đêm qua giờ thật lạnh lẽo chỉ còn cô gái ở lại với tâm thế của một người “chẳng biết mình là ai”.

Một lần, hai lần,… gặp mặt khiến cô chẳng thể quên được hình bóng của ai kia. Ngay lúc này cô gái cần, rất cần một vòng tay

“Tình nhân ơi em đang lạnh cóng

Ôm chặt em đi được không

Lần này thôi cánh tay anh hãy dang rộng.

Vì em chỉ có một mình thôi

Xin hãy để môi kề môi”

Nhưng giờ đây, nhân tình của cô đã lao vào cuộc tình mới với người khác. Dẫu biết nhưng đâu thể làm được gì?. Bởi từ ban đầu, khi đã chấp nhận làm tình nhân thì ta đã biết kết quả sẽ đau đớn như thế nào.

Đáp lại nỗi đau của người con gái trong cuộc tình lén lút là sự “thờ ơ” vô tâm của kẻ đã lấy cả tuổi thanh xuân của người con gái.

“Hãy ngủ đi em.Lo làm gì chuyện của sớm mai

Ai của riêng ai chẳng quan trọng nữa”

Dù sao đi nữa Tình nhân ơi vẫn là ca khúc thành công năm 2019

Tình yêu khá dễ định nghĩ theo như lời bài hát. Lúc yêu nhau, quyến luyến nhau thì bao nhiêu lời mật ngọt đều có thể là thật. Nhưng đến cuối cùng nhân tình cũng chỉ là nhân tình. Có thể mới yêu nhau một phút nhưng sau đó thì chẳng là gì của nhau. Bởi đơn giản

“Tình yêu đến cuối cùng

Cũng chỉ là một lời hứa thôi

Ai cũng quên rồi sao em nhớ?”

Đã mất tất cả nhưng vẫn mong. Đây có được xem là sự “ngu ngốc” trong tình yêu. Người ta đã không yêu mình nhưng vẫn cố gắng nuôi hy vọng.

“Bên anh đã tạnh chưa, trời bên em vẫn mưa

Anh đã có yêu thêm ai nữa, em thì vẫn chưa”

Có vẻ kết thúc của câu chuyện tình này khá bi thương. Để có thể ở bên cạnh người mình yêu, cô gái chấp nhận đánh đổi tất cả kể cả trở thành kẻ bắt cóc. Nếu như ở thế giới hiện tại ta không thể đi cùng nhau vậy thì chỉ có thể đi cùng nhau một đoạn đường ngắn – chết cùng người mình yêu.

“Bởi vì để yêu được một người, cần một giây phút thôi

Vậy mà mất cả một cuộc đời vẫn tự hỏi”

Liên tục các bản tình nhân ơi cover bởi các bạn trẻ cũng đã góp phần giúp bài hát lần này giữ được nhiệt trong thời gian dài.  Đặc biệt, tình nhân ơi lyrics thật sự mang đến cảm giác thấm thía cho một phận làm “nhân tình”. Là một yếu tố lớn khiến người nghe chú ý vào sản phẩm lần này của Orange.

Dẫu có những lời tố cáo đạo nhạc, dẫu có những phản hồi xấu. Nhưng đây được xem là một thành công nữa của Châu Đăng Khoa, Superbrothers, Orange, Binz. Khi đã cho ra một sản phẩm chất lượng vào dịp cuối năm như thế này. Một sản phẩm được đầu tư cả về phần nghe, nhìn. Với giai điệu bắt tai cùng nội dung đánh vào vấn đề nhạy cảm hiện nay. Nhưng sau khi nghe bài hát này tôi lại muốn một lần được trở thành “Nhân tình ơi!”. Chỉ để có thể sống trọn cảm giác Nhận ra nhau, ở bên nhau, tan vào nhau.”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *