Top 10 cuốn sách kinh tế hay nhất định phải đọc trong 2019

Thời đại kinh tế 4.0 đã có nhiều thay đổi, việc nắm bắt các thông tin kinh tế và có 1 kiến thức nền tảng vững chắc là điều tất yếu. Acrossmag.com xin đề cử Top 10 cuốn sách kinh tế hay nhất 2018 +2019 (kèm review) đã và đang nhận được nhiều đề cử từ các nhà kinh tế nổi tiếng trên toàn thế giới.

Đề cử Top 10 cuốn sách kinh tế hay nên đọc trong 2019:

1. Kinh tế học hài hước

Tác giả: Steven D Levitt

Đánh giá: 4.96/5

➨ Đọc bản tóm tắt: [Tóm tắt sách] Kinh tế học hài hước

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Kinh tế học hài hước

Kinh tế học hài hước của Steven D Levitt xứng đáng là cuốn cẩm nang mở đầu của những người theo lĩnh vực kinh tế. Bạn sẽ không phải nhức đầu để hiểu những thuật ngữ và khái niệm về kinh tế mà thay vào đó là những ví dụ thực tế vô cùng hài hước khiến bạn cảm thấy thú vị hơn khi bắt đầu một cuốn sách về kiến thức kinh tế. Hơn nữa, Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của chính bản thân mình về những hoạt động hàng ngày nhưng được xét theo góc cạnh kinh tế. Đây chắc chắn là cuốn sách kinh tế hay bạn phải đọc.

2. Động lực 3.0

Tác giả: Daniel H. Pink

Đánh giá:4.92/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Động lực 3.0

Cuốn sách kinh tế hay của tác giả Daniel H. Pink sẽ mang đến cho bạn không ít ngạc nhiên và choáng váng về vấn đề động lực để phát triển trong kinh tế. Bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ rất nhiều về khái niệm động lực giúp bạn vượt qua được những khó khăn thử thách trong cuộc sống và công việc. Hơn nữa, bạn cũng sẽ thấy được rất nhiều ý tưởng sáng tạo mang tính đột phá của tác giả đề xuất ra để tham khảo.

3. Những ông trùm tài chính

Tác giả: Liaquat Ahamed

Đánh giá: 4.95/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Những ông trùm tài chính

Những ông trùm tài chính là cuốn sách kinh tế hay nhất của tác giả Liaquat Ahamed. Đọc cuốn sách bạn sẽ được gặp những người cực kỳ nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính. Thông qua các câu chuyện về hành trình khởi nghiệp và làm kinh tế của họ, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều bài học về kinh doanh. Bằng những phân tích cụ thể qua nhiều năm nghiên cứu tác giả đã đem đến một cái nhìn chân thật hơn về cách làm tiền của các ông trùm trong giới kinh tế.

4. The Prize: Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực

Tác giả: Daniel Yergin

Đánh giá:4.98/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

 The Prize: Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực

 Cuốn sách khắc họa toàn cảnh lịch sử ngành công nghiệp dầu mỏ và các cuộc giao tranh giành quyền lực xung quanh vấn đề dầu mỏ. Thông qua đó bạn sẽ hiểu hơn về những khía cạnh mới trong lĩnh vực kinh tế, đó chính là cạnh tranh. Trong bất kỳ nền kinh tế nào thì cạnh tranh chính là yếu tố thúc đẩy phát triển. Bạn chắc chắn không thể bỏ qua một cuốn sách kinh tế hay như này.

5. Cú hích

Tác giả: Richard H. Thaler, Cass R. Sunstein

Đánh giá: 4.95/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Cú hích

Cú hích là một trong những cuốn sách hay về kinh tế được nhiều doanh nhân trên thế giới đón nhận. Cuốn sách đem đến cái nhìn mới mẻ hơn về nghệ thuật làm giàu. Dù bạn đang thuộc bất kỳ ngành nghề nào thì điều quan trọng nhất để thành công chính là bạn phải có một bộ nào không ngừng sáng tạo. Sáng tạo chính là cú hích lớn nhất giúp bạn bứt phá lên.

6. Thế giới phẳng

Tác giả: Thomas Friedman

Đánh giá: 4.98/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Thế giới phẳng

Thế giới phẳng là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả Thomas Friedman. Tác giả sử dụng thuật ngữ thế giới phẳng để mô tả cách mà toàn cầu hóa đang lớn lên, cách mà internet kết nối vạn vật trên hành tinh. Với giọng văn vô cùng hài hước và dí dỏm tác giả đã khiến một vấn đề tưởng chừng vô cùng học thuật, khó hiểu trở lên vô cùng gần gũi như cách tác giả nói: “ Thế giới: chỉ như một chiếc bánh trên cái đĩa của bạn”

7. Phi lý trí

Tác giả: Dan Ariely

Đánh giá:4.74/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Phi lý trí

Đây là một cuốn sách đem lại cái nhìn hoàn toàn khác cho bạn về một tư duy trong kinh tế. Tác giả chứng minh cho bạn thấy con người chúng ta sống phi lý trí hơn những gì chúng ta nghĩ, điều đó có nghĩa chúng ta sống phụ thuộc vào tình cảm nhiều. Bạn chắc chắn sẽ phải xem lại chính bản thân mình khi đọc những phân tích của tác giả về hành động phi lý trí sẽ đem đến tác hại như thế nào?

8. Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế

Tác giả: John Perkins

Đánh giá: 4.95/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế

Cuốn sách đem đến cho bạn toàn bộ cách thức mà Hoa Kỳ dọn đường để trở thành một siêu cường trên thế giới thông qua những dự báo kinh tế bịp đối với các nước kém phát triển hơn và sự thao túng của những nhà lãnh đạo bị tha hóa. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước cách thức mà một cường quốc đi từ số không lên đỉnh cao nhất của thế giới. Cuốn sách cũng được đón nhận rất lớn khi ra mắt từ những độc giả theo lĩnh vực kinh tế.

9. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Tác giả: Adam Khoo

Đánh giá: 4.96/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Cuốn sách là những kinh nghiệm và bí quyết giúp chính tác giả xây dựng cho mình một cơ nghiệp triệu đô từ tay trắng. Nếu bạn có ý định khởi nghiệp bằng lĩnh vực kinh tế thì đây là cuốn sách bạn không thể bỏ qua. Nó không chỉ đưa ra cho bạn những bài học thực tiễn và còn chỉ cho bạn cách thực hiện nó hiệu quả nhất thông qua những quy tắc vô cùng quý báu.

10. Bí mật tư duy triệu phú

Tác giả: T. Harv Eker

Đánh giá: 4.89/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Bí mật tư duy triệu phú

Cuốn sách sẽ trả lời cho bạn câu hỏi vì sao mà một số người luôn thành công và có cuộc sống sung túc trong khi đó một số khác lại luôn thất bại và chật vật sống qua ngày. Thực ra tất cả các thành công trong cuộc sống đều có những nguyên tắc căn bản mà ai cũng phải biết. Cuốn sách này sẽ tiết lộ cho bạn những bí mật để làm giàu của các tỷ phú nổi tiếng trên thế giới để từ đó bạn sẽ học hỏi và áp dụng vào trong chính cuộc sống của mình.

Trên đây là Top 10 cuốn sách kinh tế hay nhất được chọn lọc từ những cuốn sách kinh tế bán chạy nhất. Nếu bạn muốn làm kinh tế mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hay nhanh chóng đọc những cuốn sách kinh tế hay nhất mà chúng tôi giới thiệu. Nó không chỉ đem đến cho bạn những lý thuyết về kinh tế mà còn chỉ bạn những bí quyết để thực hiện kế hoạch kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

=> Tác giả của quyển sách nổi tiếng Mật mã Da Vinci

=> Một số trường ĐH top 1 tại Hà Nội

=> Cây bút vàng của làng tiểu thuyết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *