TP.HCM phát hiện 579 nhân viên y tế không tiêm vắc xin Covid cho con

Rate this post

Last Updated on January 16, 2023 by Dan Dan

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Sở GD-ĐT cung cấp danh sách 579 trẻ có cha mẹ là cán bộ y tế không đồng ý cho trẻ uống vắc xin Covid-19.

Động thái này được Sở Y tế đưa ra sau khi có kết quả khảo sát nhanh các trường học trên địa bàn Q.1, ghi nhận có 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng ý cho con uống vắc xin Covid-19.

“Chúng tôi sẽ trao đổi với những phụ huynh này để thuyết phục, vận động đi tiêm chủng cho con, vì cán bộ y tế không tiêm chủng gây ảnh hưởng không tốt đến người bình thường”, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu cho biết. Hùng trả lời VnExpresssáng 5/10 và yêu cầu ngành giáo dục cung cấp danh sách tất cả trẻ chưa tiêm hoặc chưa tiêm có cha mẹ là nhân viên y tế.

Động thái này được Sở Y tế đưa ra sau khi nhận được báo cáo khảo sát nhanh của các trường học trên địa bàn Q.1, ghi nhận có 579/879 phụ huynh là cán bộ y tế không đồng ý cho con uống vắc xin Covid-19. Theo đó, ngành giáo dục cần cung cấp các thông tin cụ thể như họ và tên của trẻ, lớp, trường, quận, huyện, nơi đặt trường, họ và tên phụ huynh, số điện thoại, nơi làm việc.

Cũng theo ông Hùng, thời gian qua, Sở đã nhắc nhở cán bộ y tế phải gương mẫu trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể, tất cả nhân viên y tế phải tiêm chủng đầy đủ, gương mẫu đưa trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi đi tiêm đủ liều, đúng lịch. Cán bộ y tế không tuyên truyền những thông tin phản khoa học, không phù hợp với chủ trương tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Một nhân viên y tế cho trẻ uống vắc xin Covid-19 ở TP.HCM. Hình ảnh: Thanh Nguyen

Từ đầu tháng 8, TP.HCM triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho trẻ trong tháng cao điểm. Đến tháng 9, thành phố quyết định kéo dài chiến dịch này, trong bối cảnh dịch bệnh do chủng Omicron BA.4 và BA.5 ngày càng gia tăng. Số lượng trẻ em được tiêm chủng các loại vắc xin tăng cao trong thời gian qua, nhưng TP.HCM vẫn nằm trong nhóm 5 địa phương có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất cả nước.

Đầu tháng 9, Sở Y tế kêu gọi các bậc phụ huynh giữ gìn sức khỏe vì sức khỏe của con em mình, không để các em phải gián đoạn việc học do bệnh Covid vì chưa được tiêm phòng. Đừng nghe theo những lời đồn đại không có cơ sở khoa học mà không tiêm phòng, bỏ lỡ cơ hội được bảo vệ trước sự tấn công của virus với những hậu quả khó lường. Đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định vắc xin là vũ khí tốt nhất, an toàn nhất giúp bảo vệ con người trước sự tấn công của đại dịch vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.

Lê Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *