Twitter đấu tranh với Elon Musk vì đồng sáng lập Jack Dorsey quá tập trung vào bitcoin

Rate this post

Last Updated on January 16, 2023 by Dan Dan

Trong khi cổ phiếu Twitter giảm mạnh vì những phát biểu của Elon Musk, Jack Dorsey chỉ quan tâm đến các dự án tiền điện tử.

Được đồng sáng lập bởi Jack Dorsey, Twitter trước đây được ca ngợi là mạng xã hội miễn phí, nơi người dùng có thể chia sẻ cảm xúc của mình một cách thoải mái mà không cần lo lắng về các quy định kiểm duyệt phiền phức. Có thời điểm, “blue bird” được tung hô là mạng xã hội tốt nhất thế giới.

Biếm họa Jack Dorsey “nâng niu” đứa con bitcoin trong khi Elon Musk “xoa đầu” Twitter

Jack Dorsey cũng là CEO của Twitter trong một thời gian dài và chỉ rời đi vào tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Dorsey đã không làm tốt công việc của mình trong những ngày cuối cùng tại Twitter và khiến công ty rơi vào khủng hoảng.

Chúng ta đều biết rằng Twitter hiện đang trong vụ kiện với Elon Musk – tỷ phú giàu nhất thế giới. Nhà sáng lập Tesla từng đề nghị mua lại nền tảng mạng xã hội này với giá 43 tỷ USD nhưng đã tuyên bố rút lui sau khi thương vụ này khép lại. Lý do mà Musk đưa ra là vì Twitter có nhiều người dùng ảo hơn những gì ông mong đợi.

Kể từ khi được Elon Musk đề nghị mua lại, tình hình của Twitter rất bất ổn. Công ty đã bị sa thải vì kiểm duyệt nội dung, tin tức giả mạo và cổ phiếu của họ giảm mạnh.

Trong khi Twitter gặp khó khăn, thì “cha đẻ” của nó – Dorsey lại bận rộn tìm kiếm thành công với “đứa con” mới của mình – tiền mã hóa.

Bản thân Dorsey đã tuyên bố vào cuối năm ngoái rằng anh ấy rời Twitter để tập trung vào phát triển công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Kể từ đó, anh ấy đã dành phần lớn thời gian của mình để điều hành công ty thanh toán kỹ thuật số Block, thành lập Web5 – một kho lưu trữ dữ liệu và nhận dạng phi tập trung dựa trên bitcoin. Dorsey cũng thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện tiền điện tử, đến mức mọi người gọi anh ấy là “người có ảnh hưởng” đối với tiền điện tử.

Dành quá nhiều thời gian cho tiền điện tử, Jack Dorsey hoàn toàn phớt lờ và thụ động với Twitter.

Ông ấy từng nói rằng việc cấm cựu Tổng thống Donald Trump lên Twitter là đúng, nhưng sau đó bình luận rằng đó là một hành động “điên rồ và sai lầm“.

Vào tháng 4 năm 2022, khi Musk lần đầu tiên đề nghị mua lại Twitter, Dorsey tuyên bố Musk là “Giải pháp kỳ lạ mà tôi tin tưởng“cho công ty. Ngay sau đó, Dorsey lại tỏ ra thiếu đồng thuận khi khen ngợi đối thủ của Musk – CEO Twitter hiện tại là Parag Agrawal. Ông ấy cũng gửi lời cảm ơn đến cả Musk và Agrawal.”để đưa công ty thoát khỏi tình huống bất khả thi.

Jack Dorsey tại một sự kiện bitcoin

Ngay cả trước khi Elon Musk xuất hiện, Jack Dorsey đã nhiều lần bị chỉ trích vì không hoàn thành trách nhiệm với tư cách là CEO của Twitter.

Năm 2018, anh tham dự khóa tu thiền tĩnh lặng kéo dài 10 ngày ở Myanmar. Vào năm 2019, anh ấy đã đi du lịch châu Phi trong một tháng, gặp gỡ những người đam mê tiền điện tử và tham gia một khóa tu thiền im lặng 10 ngày khác.

Đến năm 2020, Dorsey thông báo rằng anh có kế hoạch làm việc từ xa ở châu Phi trong ít nhất 3 tháng nữa. Khi Twitter cấm Trump vào tháng 1 năm 2021, Dorsey đang ở Polynesia thuộc Pháp.

Xem thêm: Chuyện dùng bao cao su bất ngờ giữa siêu bão

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *