Bánh bông lan trứng muối, hấp dẫn chiếc bánh có nguồn gốc từ Vũng Tàu

Bông lan trứng muối giờ đây đã trở thành một món ăn vặt vô cùng phổ biến được các bạn trẻ và cả giới văn phòng yêu thích. Thế nhưng ít ai biết rằng chiếc bánh này có nguồn gốc từ Vũng Tàu và đã thay đổi khá nhiều để có được hình thù như ngày hôm nay.

Từ chiếc bánh bông lan trứng muối phô mai nhỏ xinh tại Vũng Tàu

Bánh bông lan trứng muối lâu đời nhất được biết đến là chiếc bánh thương hiệu Gốc cột điện. Sự ra đời của chiếc bánh này cũng khá tình cờ, anh Huỳnh Ngọc Duy, chủ thương hiệu này trước đây từng sở hữu một xe bán bánh bông lan theo nghề truyền thống của mẹ anh để lại. Với sự sáng tạo của mình anh đã nghĩ đến việc kết hợp trứng muối để ăn kèm với bánh bông lan tạo ra phiên bản bông lan trứng muối đầu tiên vào năm 2000. Không ngờ chiếc bánh bông lan trứng muối tròn với kích thước nhỏ lại được các khách hàng yêu mến tới vậy, sau này chủ xe bán bánh bông lan còn sáng tạo thêm với phomai, ruốc…Dần dần món bánh bông lan trứng muối phô mai nổi danh khắp Vũng Tàu và nhiều cơ sở cũng học cách làm loại bánh này. Bông lan trứng muối trở thành đặc sản ăn vặt được giới trẻ Vũng Tàu ưa chuộng.

Đến chiếc bánh bông lan trứng muối hiện đại khắp mọi nơi

Dần dần không còn chỉ phổ biến ở Vũng Tàu giờ đây bạn có thể tìm thấy món bánh này ở khắp mọi nơi. Bánh bông lan trứng muối kiểu hiện đại có nhiều phiên bản khác nhau, có thể là phiên bản cupcake nhỏ xinh hoặc phổ biến nhất là phiên bản cỡ lớn với phần cốt bánh gần giống bánh gato, được biết đến là bánh bông lan trứng muối sinh nhật, trứng muối và phô mai được để bên trên, thêm sốt béo ngậy và chà bông. Loại bánh này thường được sử dụng làm món ăn vặt, lót dạ và được nhiều người vô cùng yêu thích. Hầu như tiệm bánh nổi tiếng nào hiện nay cũng có bông lan trứng muối. Ở Hà Nội một số địa chỉ bông lan trứng muối được yêu thích nhất là Tiệm bánh 365, Bánh bông lan trứng muối Kiều Anh, Chareen Cake…

Các bạn nữ khéo tay cũng có thể tham khảo cách làm bánh bông lan trứng muối để trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức loại bánh này. Bông lan trứng muối quả thực là một món ngon đầy hấp dẫn chẳng thể bỏ qua nhất là trong những buổi tụ họp hay gặp gỡ bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *