20/11 qua những bài hát về thầy cô hay nhất đầy xúc động 

5/5 - (1 vote)

20 tháng 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là thời điểm chúng ta dành để tri ân các thầy cô, những người đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Trong ngày này, thật không thể bỏ qua những bài hát về thầy cô đầy cảm động và sâu lắng ca ngợi tình nghĩa thầy trò. Tìm hiểu ngay những ca khúc hay nhất về ngày Nhà giáo Việt Nam dưới đây. 

Ý nghĩa ngày 20 tháng 11

20 tháng 11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam để tôn vinh những người thầy đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Đó cũng là dịp để biết bao thế hệ học trò trở về tri ân với những người đã có công dạy dỗ mình. Chính vì ý nghĩa vô cùng lớn lao như thế mà mỗi năm vào ngày này cả nước đều như ngày hội, đâu đâu cũng là những bó hoa tươi thắm, những hoạt động ý nghĩa để gửi đến cho đội ngũ giáo viên đầy nhiệt thành và tâm huyết.

Ít ai biết rằng 20 tháng 11 còn mang một ý nghĩa khác đó là thời gian để các thầy cô nhìn lại quá trình giảng dạy của mình trong suốt 1 năm qua, tự rút kinh nghiệm và cải thiện để ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục hơn. 

Có nhiều những hoạt động khác nhau được tổ chức trong ngày này như làm bích báo, tập san về thầy cô, làm triển lãm hình ảnh của nhà trường hay nhiều nhất là các hoạt động văn nghệ của chính học sinh với các bài hát về thầy cô và mái trường

Những bài hát về thầy cô và mái trường hay nhất đầy xúc động 

Xuyên suốt bao năm tháng những bài hát về thầy cô đã được ra đời, đó có thể là những ca khúc về người thầy, người giáo viên nhân dân, có thể là tình cảm của lứa học trò với thầy cô. Tìm hiểu ngay những bài hát về thầy cô hay nhất đầy xúc động dưới đây.

=> Những ca khúc hay nhất về người thầy tại đây

Bụi phấn

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi. Có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào, vương trên tóc thầy” Những lời ca được viết bởi Lê Văn Lộc cùng những giai điệu đầy sâu lắng của nhạc sĩ Vũ Hoàng là ký ức không thể nào quên đối với tất cả các thế hệ học sinh Việt. 

Phấn, bảng luôn là những dụng cụ quen thuộc của thầy cô để mang đến những bài giảng và kiến thức cho biết bao học trò. Tác giả đã liên tưởng những hạt bụi phấn trắng vương trên tóc thầy cùng tâm huyết người thầy ấy gửi gắm qua biết bao năm tháng khiến mái tóc dần bạc. Đó là hình ảnh đẹp mà ngay cả khi lớn lên những người học trò năm nào cũng chẳng thể quên được. Bụi phấn được coi là một trong những bài hát về thầy cô hay nhất bởi bài hát mộc mạc, giản dị, dễ thuộc, dễ nhớ nhưng mỗi lời ca đều chan chứa đong đầy tình cảm sâu lắng. 

Người thầy giảng dạy trên mái trường đi qua biết bao lứa thế hệ học sinh vẫn miệt mài đưa con đò kiến thức về đến bến bờ. Để rồi khi học trò đã trưởng thành cũng là lúc người thầy ấy đã già, mái đầu đã bạc trắng. Bài hát về thầy cô hay gợi chúng ta tới hình ảnh chiếc cầu kiều, thầy cô là người bắc cầu tri thức đưa những đứa trẻ đến bến bờ thành công. “Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh, khi tóc thầy bạc trắng chúng em đã khôn lớn rồi” Những lời bài hát về thầy cô ấy mới xúc động làm sao khiến mỗi chúng ta ai cũng nhớ về những người thầy, người cô như thế, những người mãi là thần tượng của lứa học trò năm nào. 

Ngày đầu tiên đi học

Bài hát về thầy cô giáo mà mỗi chúng ta đều thuộc lòng từ khi còn tấm bé trong những ngày đầu đến trường. Ngày đầu vào lớp 1 với biết bao bỡ ngỡ và lo lắng, ngày đầu rời xa vòng tay ba mẹ, có mấy ai mà không sụt sịt, khóc nhè. Khoảnh khắc ấy chính sự dịu dàng hiền từ ân cần của thầy cô đã giúp chúng ta yên tâm vào lớp. Để rồi kỷ niệm về ngày đầu tiên chẳng bao giờ phai nhạt ngay cả khi học sinh đã trưởng thành. 

Người thầy

“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy” Hình ảnh ấy sao mà thân thương và ấm áp đến lạ. Suốt những năm tháng học sinh, ta bắt gặp vô số hình ảnh những người thầy tóc bạc vẫn cặm cụi mỗi ngày cắp chiếc cặp da đến trường, tỉ mẩn chữa bài cho từng học sinh. Dù có nghiêm khắc với học trò mỗi khi không làm bài, mỗi khi nghịch ngợm, điều thầy mong muốn vẫn là mong các em được nên người. Công việc dạy học vất vả là thế, khó khăn là thế vậy mà bất kỳ thầy cô nào cũng yêu nghề, cũng tâm huyết trong từng bài giảng. 

Những người thầy như thế thực sự luôn là những người có ý nghĩa nhất trong cuộc đời đi học của mỗi người. Lắng nghe những bài hát hay về thầy cô, chúng ta lại càng thêm yêu, thêm trân trọng từng phút giây còn ngồi trên mái trường, yêu mến những người đã chở đò đưa các thế hệ đến bến bờ tri thức. Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ tìm được cho mình một bài hát về mái trường thầy cô và bạn bè để ôn lại những kỷ niệm còn đi học năm nào. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *