4 cách để giao tiếp tốt hơn với nhóm nhà phát triển của bạn

Rate this post

Các nhóm phát triển phát triển mạnh nhờ giao tiếp phù hợp. Nếu không có nó, bạn sẽ khiến một nhóm phát triển xáo trộn để trở thành một tổng thể gắn kết, ngay cả khi tất cả các yếu tố đang chống lại họ. Làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn cho nhóm của bạn và thực thi một số công cụ giao tiếp có thể tạo nên sự khác biệt trong thành công của họ. Để giúp tìm kiếm đó dễ dàng hơn một chút, chúng tôi đã tổng hợp những điều cần biết ngay tại đây!

1. Tự đào tạo về các chủ đề trong tầm tay

Không có gì tệ hơn việc có một trưởng nhóm hoặc cấp trên không biết chuyện gì đang xảy ra. Thông thường, nó sẽ dẫn đến những kỳ vọng không thực tế và thời hạn cuối cùng hoặc hiểu lầm.

Bằng cách làm phức tạp mọi thứ một cách không cần thiết, bạn làm tổn hại đáng kể đến cơ hội thành công của nhóm phát triển của bạn. Thêm vào đó, dành thời gian để có một Sự hiểu biết chung về những gì đang xảy ra hoặc cách nó tác động đến nhóm nhà phát triển của bạn có thể được coi là một dấu hiệu của sự tôn trọng và giúp giữ cho tất cả các bên hài lòng, dẫn đến giao tiếp tốt hơn!

2. Đặt kỳ vọng rõ ràng

Không có gì đảm bảo sự thành công của một dự án giống như bắt đầu với sự hiểu biết sâu sắc về những kỳ vọng. Nếu bạn muốn đảm bảo nhóm phát triển của mình thành công và sử dụng thông tin liên lạc rõ ràng, điều quan trọng là phải bắt đầu đúng hướng.

Ngày nay, chỉ cần đặt ra mục tiêu cuối cùng và cho phép nhóm của bạn hoạt động lỏng lẻo là không đủ vì nó có thể dẫn đến những phức tạp mà bạn sẽ khó khắc phục sau này. Ví dụ: nếu bạn muốn xem một mẫu thử nghiệm hoặc báo cáo tiến độ trong nửa thời gian dự kiến ​​của dự án, hãy làm rõ điều đó từ trước.

Đừng buồn khi một nhóm phát triển đã quen với việc hoàn toàn tự chủ không có báo cáo giữa chừng cho bạn mà bạn không đề cập đến cho đến tận một ngày trước. Điều này có thể gây ra những khúc mắc trong luồng giao tiếp và khiến cả nhóm ôm hận. Thêm vào đó, nó hoàn toàn có thể làm trật bánh quy trình làm việc của họ và làm phức tạp toàn bộ dự án cuối cùng.

Mặc dù đây là một ví dụ rõ ràng, đơn giản về việc yêu cầu những gì bạn muốn, nhưng có những lúc khác, kỳ vọng của bạn có thể không rõ ràng như vậy. Thay vì che giấu chúng, hãy thực thi một hệ thống đăng ký di chuyển tự do cho phép bạn đề cập đến mối quan tâm hoặc mong muốn – ngay cả khi bạn không có tất cả câu trả lời cho chúng.

3. Tránh quản lý vi mô

Một cách dễ dàng để ngăn cản giao tiếp là quá độc đoán trong việc giám sát dự án của bạn. Tất nhiên, ở một mức độ nào đó, quản lý là cần thiết, nhưng bạn không muốn làm mọi thứ trở nên tồi tệ cho đội của mình. Quản lý vi mô, ra lệnh và thiếu tôn trọng nhìn chung không phải là cách để đạt được mục tiêu của bạn hoặc giao tiếp nói chung.

Thay vào đó, hãy đối xử với nhóm phát triển của bạn như bạn muốn được đối xử và thực thi một mức độ tôn trọng khuyến khích giao tiếp. Không có gì áp đảo hơn việc bị buộc phải thông qua quá mức. Nó có thể gây lãng phí thời gian và cũng khiến tinh thần của đội ngũ phát triển giảm sút.

Quá trình bỏ qua quản lý vi mô này quay trở lại việc vạch ra những kỳ vọng rõ ràng ngay từ đầu và nuôi dưỡng một môi trường làm việc theo định hướng mục tiêu mạnh mẽ. Hãy chắc chắn thực hiện những kỳ vọng này sớm để đặt những kỳ vọng phù hợp để các nhà phát triển biết những gì mong đợi từ đầu đến cuối.

4. Sử dụng Công cụ phần mềm

Phương pháp giao tiếp hoạt động cho một nhóm phát triển có thể trông khác nhiều so với phương pháp ưa thích của một nhóm khác. Nhưng một sự đồng thuận chung là một công cụ bổ sung giúp khuyến khích giao tiếp phù hợp có thể tạo ra tất cả sự khác biệt về thành công hay thất bại.

Có rất nhiều tùy chọn có thể phù hợp với sở thích riêng của nhóm bạn. Từ giao diện dễ điều hướng đến thiết kế trực quan thúc đẩy việc sử dụng, có vô số công cụ giao tiếp ngoài kia. Một số phổ biến bao gồm:

  • Slack
  • Khái niệm
  • Bất hòa
  • Phóng
  • Google Suite
  • Nhóm Microsoft
  • Làm việc theo nhóm

Nếu một trong những phương pháp này không hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của nhóm phát triển của bạn, đừng ngần ngại tăng gấp đôi. Ví dụ: dự trữ thông tin liên lạc Slack cho các vấn đề cấp bách và Làm việc theo nhóm để giao nhiệm vụ hàng ngày hoặc tương tự.

Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng phần mềm có thể giúp nhóm của bạn hoạt động tốt nhất. Một ví dụ về điều này là BugHerdcó thể giúp theo dõi lỗi để lại nhiều thời gian hơn cho những việc lớn, bao gồm cả giao tiếp!

Sự kết luận

Duy trì giao tiếp hiệu quả với nhóm phát triển của bạn là có thể, ngay cả khi nó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Với các công cụ phù hợp ngay từ khi bắt đầu dự án, bạn sẽ có thể đảm bảo rằng giao tiếp là ưu tiên cho tất cả mọi người trong nhóm. Nhiều trụ cột dẫn đến việc hoàn thành thành công cũng góp phần vào việc giao tiếp hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.