Bad guy, bản hit mới của tài năng trẻ 18 tuổi Billie Eilish

5/5 - (1 vote)

Last Updated on January 17, 2023 by Hang Pham

Billie Eilish là một trong những cái tên được nhiều bạn trẻ ưa chuộng trong thời gian gần đây với phong cách âm nhạc có phần dị, độc đáo cùng với đó là những ý tưởng MV sáng tạo mang màu sắc hơi đen tối. Bad guy chính là bản hit mới nhất của tài năng trẻ 18 tuổi Billie Eilish đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả khắp thế giới.

Billie Eilish, tài năng trẻ với phong cách âm nhạc độc đáo

Billie Eilish được trưởng thành trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật khi cả bố và mẹ cô đều là những ca sĩ kiêm diễn viên. Môi trường âm nhạc với những hoạt động ca hát từ nhỏ đã giúp cô bé Billie dần bộc lộ năng khiếu của mình với những giai điệu tự sáng tác. Ít ai biết rằng từ năm 11 tuổi cô gái này đã bắt đầu tự sáng tác những ca khúc của chính mình. Những bài hát đầu tiên của cô có sự trợ giúp lớn từ người anh trai Finneas, người cũng đồng thời sáng tác nhạc cho chính ban nhạc của mình.

Trong ca khúc đầu tiên của mình, Billie đã thể hiện “Ocean Eyes”, một sáng tác của người anh Finneas, ca khúc nhanh chóng gây được sự chú ý lớn khi đạt lượt nghe và tải kỷ lục trên SoundCloud, đây được coi là dấu ấn đầu tiên trong sự nghiệp của Billie. Nối tiếp thành công đó cô đã cho ra mắt MV ca khúc với 4 phiên bản remix khác nhau. Nhiều nhà sản xuất âm nhạc đánh giá cao về ca khúc này và dự đoán nó có thể trở thành một hit lớn.

Các sáng tác tiếp theo của Billie cũng dần được nhiều khán giả đón nhận khá nồng nhiệt, trong đó ca khúc Bored sáng tác cho bộ phim đình đám của Netflix “13 reasons why” là ca khúc nổi bật gây được sự chú ý lớn. Năm 2018 đánh dấu mốc trong sự nghiệp của Billie với tour lưu diễn đầu tiên của cô ca sĩ trẻ với cái tên “Where’s my mind?”

Giai đoạn 2018 và 2019, Billie bắt đầu tích cực hơn trong việc sáng tác, các ca khúc của cô như “Lovely” hay “When the party’s over” đều đạt top trending và được lựa chọn nghe nhiều trên Spotify. Hiện album mới nhất của Billie “When we all fall asleep, where do we go?” đang được quảng bá rộng rãi với ca khúc nổi bật là Bad Guy hiện đã đạt hơn 200 triệu view trên Youtube.

=> Nghe ca khúc Bad guy tại đây

Bên cạnh âm nhạc, phong cách cũng là điều khiến Billie Eilish được chú ý bởi nhiều fan hâm mộ. Phong cách của cô được đánh giá là rất khác thường và không giống ai. Billie đã từng khẳng định rằng cô không muốn làm theo những điều thông thường, cô muốn đặc biệt khác thường dù cho mọi người có thể cảm thấy sợ hãi bản thân mình. Billie cũng không quan tâm đến việc xấu đẹp, mọi thứ cô thể hiện trong MV ca khúc đều nhằm mục đích phục vụ cho câu chuyện được kể trong bài hát mà thôi.

Bad Guy, bản hit mới nhất của Billie Eilish

Bad Guy là bản hit mới nhất của Billie Eilish được ra đời vào tháng 3 vừa qua, ca khúc được đánh giá là có giai điệu gây nghiện, khiến bất cứ ai khi nghe cũng bị cuốn hút. Giống như nhiều những bản nhạc trước đó của Billie, ca khúc có phần khó hiểu, hình ảnh đôi chút ghê rợn, đôi khi lại điên rồ đúng chất Billie Eilish.

Bản diễn live của ca khúc này cũng được ưa thích không kém khi mà những phần nhảy nhót đến điên loạn của Billie ngay từ những câu hát đầu tiên khiến bất cứ sân khấu nào cô xuất hiện tất cả các khán giả đều đứng ngồi không yên. MV Bad Guy gần đây bị tố đạo ý tưởng từ một số những bức ảnh trên tạp chí Toiletpaper. Dù vậy, sức hút của nhạc Bad guy vẫn là điều không thể bàn cãi, Billie được đánh giá cao khi có thể trình diễn live ca khúc này mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào ngoài phần bè từ người anh trai của cô như nhiều bản nhạc trước. Bad Guy thực sự là một hiện tượng và đi đến đâu ca khúc này cũng được ưa chuộng như một loại chất gây nghiện cho người hâm mộ vậy. Mặc cho lời bài hát Bad guy hay ý nghĩa Bad guy có phần khó hiểu, ca khúc này vẫn chiến trọn cảm tình của các khán giả yêu nhạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *