Dấu ấn 5 năm trong sự nghiệp ca hát của Vũ Cát Tường

Rate this post

Last Updated on January 17, 2023 by Hang Pham

Từ một cô gái bé nhỏ học ngành Kỹ thuật Y sinh cho đến một cô ca sĩ có hình tượng khá vững vàng trong nước. Cô có nickname là Mèo và được nhiều khán giả yêu mến. Đó chính là ca sĩ Vũ Cát Tường. Năm 2019 là cột mốc quan trọng đánh dấu ngày đi hát của cô đã được 5 năm. Và kỷ niệm 5 năm ngày Vũ Cát Tường bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình, chúng ta cùng nhìn lại chặng đường đã qua này nhé!

 

Vũ Cát Tường – Cô gái bước ra từ cuộc thi The Voice

 

Cũng như nhiều ca sĩ khác, Vũ Cát Tường cũng có nhiều khó khăn, thách thức khi mới bước vào nghề. Cô thể hiện tình yêu âm nhạc và tài năng ca hát ngay khi còn nhỏ. Cô tham gia những cuộc thi hát cho thiếu nhi và giành được giải thưởng, khi trở thành sinh viên thì Tường cũng trở thành giọng ca vàng của tiếng hát sinh viên Đại học Quốc gia TP. HCM. Vũ Cát Tường là một con người có tài năng và cá tính trong âm nhạc. Mặc dù theo học một ngành chả liên quan đến ca hát nhưng không có nghĩa tình yêu đứng trên sân khấu trong cô vụt tắt.

Cô gái nhỏ đã thắp sáng tình yêu đó bằng cách tham gia cuộc thi The Voice mùa 2. Năm đó, Vũ Cát Tường chọn huấn luyện viên là Hồng Nhung. Nữ diva tên tuổi trong nước này đã giúp cho một ngôi sao nhỏ vụt sáng. Hồng Nhung rất đề cao Tường và đôi khi xem Tường như đồng nghiệp chứ không phải thầy – trò. Vì nữ diva nhìn thấy ở Tường cá tính và suy nghĩ chín chắn nhưng những người làm nghề ca hát lâu năm. Cũng từ cuộc thi, tên tuổi Vũ Cát Tường đến được với công chúng.

Nhưng, không phải ai cũng nghe được nhạc của Tường. Người nghe được thì say mê vô cùng. Vì các bài hát của Tường đều có những câu chuyện hay thông điệp và giọng hát thì ngọt ngào, bay cao. Những người đã nghe được nhạc của Vũ Cát Tường thì chẳng mấy chốc trở thành kẻ nghiện hoặc là fan cứng nữa. Những người yêu thích cô cũng thành lập nên một cộng đồng fan để ủng hộ sự nghiệp ca hát của Tường. Tên fandom chính thức là Felis Margarita, viết tắt là FM. Và fandom này hoạt động từ khi cô nàng mới ra mắt cho đến giờ.

 

Những bài hát đi vào lòng người của Vũ Cát Tường

 

Tuy công chúng đã biết đến Tường vào năm 2013 nhưng đến năm 2014 thì cô nàng mới thực sự ra mắt. Màn chào sân với khán giả thể hiện qua ca khúc Yêu xa. Ca khúc này nằm trong album phòng Giải mã của Tường. Album Giải mã gồm 5 ca khúc là Đông, Vết mưa, Yêu xa, Góc đa hình, Phai. Và trong năm 2015 thì album mới thực sự hoàn thiện và gửi đến khán giả. Có thể nói, đây là album đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Vũ Cát Tường. Và nó đánh dấu cho phong cách âm nhạc mà cô nàng này theo đuổi cho đến tận 5 giờ.

Năm 2016 cũng là một năm khá thành công với cô nàng khi cho ra mắt đến 5 đĩa đơn. Trong đó nổi lên có MV “Mơ”. MV được rất nhiều bạn trẻ yêu mến vì họ cho rằng nó khác lạ và không hòa lẫn với những MV đại trà năm đó. Cùng với đó là những thông điệp rất ý nghĩa từ bài hát lẫn MV. Đến năm 2017, Vũ Cát Tường tiếp tục cho ra mắt 5 đĩa đơn. Trong năm này, cô cũng tham gia làm ban giám khảo cho chương trình The Voice Kid. Năm 2017 là năm đánh dấu cho sự mở màn của Concert VCT. Concert được tiếp tục vào năm 2018 và sang năm nay côc cũng sẽ làm tiếp một concert để gửi đến fandom FM những bài hát gần đây.

Đặc biệt, năm 2017, Vũ Cát Tường tham gia hát nhạc phim cho bộ phim điện ảnh “Cô gái đến từ hôm qua” làm các fan đứng ngồi không yên vì lời ca rất da diết. Năm 2018, Vũ Cát Tường ra mắt album thứ 2 trong sự nghiệp ca hát của mình là Stardom. Album gồm bốn ca khúc: Chiến thắng, You are mine, Leader, Christmas night. Và mới đây nhất, trong năm 2019, cô nàng cho ra mắt ca khúc If. Ca khúc cũng gây thương nhớ cho nhiều người yêu mến nhạc của Tường. Mỗi bản cover lại bài If đều thể hiện một tính chất khác.

 

Concert và sự thay đổi ngoạn mục

 

Concert là một hướng đi còn khá mới mẻ với các ca sĩ trẻ của Việt Nam. Thế nhưng, Tường đã mạnh dạn làm concert để mình và người hâm mộ được gần nhau hơn. Và trong những năm làm concert, cô nàng cũng thay đổi phong cách của mình rất đa dạng. điều này gây ra hai luồng ý kiến về hình tượng của cô nàng. Có người chê bai và có người khen ngợi. Nhưng đó chỉ là hình ảnh của Tường. Còn về âm nhạc, các bài hát của tường vẫn da diết, khắc khoải trong lòng người nghe từng giai điệu cho đến bản lyrics.

Các bài hát của Tường chủ yếu xoay quanh những vấn đề trong tình yêu mà người trẻ hay mắc phải hoặc những câu chuyện thời thanh xuân. Nhưng nó được thể hiện trên một nền nhạc vừa có chút cổ điển vừa có chút hiện đại. Đó là sự kết hợp của pop – ballad, R&B,… Và đặc biệt, càng về sau thì phần lời bài hát có pha thêm mấy câu tiếng Anh. Tên bài hát cũng được đặt tựa tiếng Anh (album Stardom là minh chứng cho điều này rất rõ). Đó chính là sự đổi mới trong nghệ thuật của Tường. Cô muốn đưa đến các khán giả thân yêu của mình những gì mới mẻ nhất và tạo cảm hứng nhất.

=> Nghe trọn bộ những bài hit hay nhất của Vũ Cát Tường tại đây

Nhìn lại chặng đường 5 năm đã qua, Vũ Cát Tường và cả những người yêu mến cô có lẽ sẽ rất tự hào về những đóng góp đó. Cô đã có nhiều đóng cho âm nhạc Việt Nam trong suốt 5 năm qua với khả năng ca hát lẫn khả năng sáng tác nhạc của mình. Khán giả sẽ còn nhìn thấy ở cô những điều mới mẻ hơn hoặc alf sự trưởng thành hơn trong phong cách âm nhạc mà cô đã chọn. Bây giờ, hiếm ca sĩ nào ở Việt Nam còn thể hiện các ca khúc ballad chất như Tường. Vì người ta đều chạy theo nhạc điện tử hết rồi. Mong rằng, Tường vẫn giữ được phong cách của mình dù cho mọi người cứ chạy theo trào lưu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *