Lã Phong Lâm : Tiểu sử – Sự nghiệp – Top hits

Với bất kì một ai, âm nhạc chính là thứ ngôn ngữ hoàn hảo nhất mà con người ta không cần phải nhìn trực diện mà chỉ cần cảm nhận. Và âm nhạc chính là cách mà con người dung để thể hiện nội tâm sâu sắc, giấu kín của mình. Lã Phong Lâm cũng vậy, anh tìm đến âm nhạc như cách để thể hiện cái tôi của mình, thể hiện sự đồng điệu trong tâm hồn. Nghe nhạc của anh, biết đâu đó bạn có thể sẽ có những cái nhìn khác về cuộc sống này.

1.     Tiểu sử

Lã Phong Lâm sinh ngày 20/ 02/ 1980. Quê gốc ở Hà Nội. Sinh ra trong một gia trong một gia đình có bố mẹ làm công nhân viên chức, gia đình không có ai theo con đường nghệ thuật. Anh có vẻ ngoài khá hiền lành so với các thanh niên cùng tuổi.

La Phong Lam la ai?
Tiểu sử Lã Phong Lâm

 

Tuy nhiên sống trong giang hồ lại (được biết đến với cái tên đại ca giang hồ Lã Phong Lâm) là một người tình cảm luôn đặt anh em lên trên, anh không thể tránh khỏi những lần đụng độ cùng các anh em. Bởi vậy mà anh đã vướng vào vòng lao lý và phải lĩnh mức án 9 tháng tù giam.

Lã Phong Lâm khá thoải mái khi công bố các thông tin bản thân
Hình ảnh Lã Phong Lâm trong buổi sinh nhật con trai

Sau khi được trả tự do và trở về cùng gia đình, dù vẫn là một anh chị giang hồ khét tiếng nhưng Lâm đã có những thay đổi nhất định trong con người mình. Anh sống đúng với pháp luật hơn và có trách nhiệm với vợ con và gia đình mình hơn. Hiện tại anh trở thành ca sĩ với những bản nhạc buồn và thường nói về dân giang hồ.

2.     Sự nghiệp

Dù gia đình không có dòng giống nghệ thuật, tuy nhiên, với niềm đam mê ca hát và chất giọng bẩm sinh trời phú của mình cùng với sự tinh tế trong cảm nhận cuộc sống Lã Phong Lâm đã cho ra đời nhiều ca khúc hay và ý nghĩa.

Lã Phong Lâm tự phong cho mình là nghệ sĩ đường phố bởi theo ông, việc sáng tác của ông chỉ đơn thuần là việc ghi lại những khoảnh khắc và những cảm xúc mà ông đã đi qua trong cuộc sống của mình. Chính bởi vậy âm nhạc của ông cứ đơn sơ mộc mạc với chất sống đời thường nhưng lại mang lại ý nghĩa, cảm xúc hết sức sâu lắng và được nhiều người ủng hộ.

nhac la phong lam co thuc su hay?
Lã Phong Lâm được biết đến như một ca nhạc sĩ

Việc tình cờ gặp và làm quen được nhạc sĩ An Hiếu vào năm 2013 chính là một bước ngoặt lớn trong con đường sự nghiệp của Lã Phong Lâm. Đến thời điểm hiện tại Lã Phong Lâm đã cho ra đời khoảng 60 ca khúc do mình tự sáng tác.

Năm 2014 anh cùng ekip của mình đã cho ra đời MV “ Không thấy ngày về”. Ban đầu với anh cùng ekip của mình đây được coi như tác phẩm đầu tay để thử phản ứng của  khán giả với anh và không phụ công sức của mọi người MV đã thu hút sự chú ý của dông đảo khán giả.

Đến năm 2015, MV “ Khóc trong mưa” được ra đời như một ấn phẩm đánh dấu sự chuyên nghiệp trên con đường nghệ thuật của Lã Phong Lâm. Ban đầu Lâm đã phải vay tiền để đầu tư vào MV này và nhiều lần suy nghĩ xem có nên tiếp tục hay dừng lại. Được sự ủng hộ và tin yêu cảu anh em bạn bè anh đã có thêm động lực để đặt chân vào showbiz

Mới đây Lã Phong Lâm đã cùng với Vũ Duy Khánh cho ra đời single  “Còn lại chút tình người” và sự kết hợp này đã mang đến một tiếng vang lớn cho cả 2 ca sĩ khi chỉ sau 10 ngày ca khúc đã lọt vào top 3 trong bảng xếp hàng của website nhaccuatui.com.

3.     Top hits

Lã Phong Lâm có khoảng 60 bài hát của mình được lưu lại trong 1 cuốn sổ, nhưng ở trong bài viết này mình sẽ chỉ liệt kê top 6 bài hát được yêu thích nhất của Lã Phong Lâm.

Top hit của Lã Phong Lâm
Top hit của Lã Phong Lâm
  • Án tử hình: được chế từ lời bài hát Lối về đất mẹ tác phẩm Án tử hình do Lâm sáng tác và được đăng trên youtobe của anh.
  • Ngã rẽ đời tôi: Dựa trên nền nhạc của chuyện tình Lan và Điệp, tác phẩm như kể lại quá trình Lã Phong Lâm vướng chân vào lao lý. Bài hát bộc lộ sự ăn năn hối lỗi của người nghệ sĩ mà đến chính người nghe cũng cảm thấy xúc động.
  • Cuộc đời chị Dung- giã từ vũ khí: Bài hát kể về cuộc đời của một đại ca giang hồ khét tiếng Dung Hà- một tay anh chị đã từng làm mưa làm gió khắp từ Bắc và Nam.
  • Không thấy ngày về: là tên MV cũng là sự đầu tư đầu tiên của Lâm và âm nhạc. Với sự giúp đỡ trong việc hòa âm phối khi của nhạc sĩ An Hiếu, bài hát là câu chuyện về cuộc sống tăm tối của anh trước đây, về những người bạn, những hoàn cảnh khác nhau mà anh đã gặp khi còn trong vòng lao lí.
  • Tuyệt tình ca: Bài hát thể hiện vô cùng chân thực tâm trạng của người nghệ sĩ khi còn chịu sự trừng phạt của pháp luật, đó là nỗi nhớ gia đình, nhớ vợ nhớ con. “ Con sinh ra đời là gái hay trai- con đang vui đùa hay đang trách móc” sự ân hận, lo lắng của người làm cha khi không được chứng kiến con mình chào đời.
  • Thành phố tù: Vẫn là nhớ lại những tháng ngày xưa cũ, khoảng thời gian vất vả trong tù, những quy luật không tên, không rang buộc bởi trại giam nhưng mọi người vẫn nhất nhất làm theo.
  • Giã từ quá khứ: lại một bản nhạc buồn nói về cuộc đời của dân xã hội khi đã qua vòng lao lí, khi quay về mà không thấy sự chấp nhận của gia đình, của xã hội và ngay cả khi chết đi thì những câu nói ấy, những cái danh nhơ nhớp ấy vẫn còn lại, vẫn sẽ gắn lên chính những con người mong muốn được hoàn lương.
  • Thương nhớ mẹ: chỉ những con người xa nhà, xa quê mà không thể trở về hay nói cách khác phải những người khi đã trải qua tù tội, khi không thể về thăm cha mẹ, để khi đi thì vẫn thấy mẹ cười, mẹ khỏe mạnh nhưng lúc về cảnh đã đìu hiu. Những con người ấy mới có thể nhìn nhận, mới có thể thấu hiểu hết lời bài hát.
  • Lỡ lầm: vẫn là nỗi lòng của những người tù, bị phụ bạc, bị lãng quên. Biết bao tủi cực mà chắc chắn chúng ta, những con người chưa trải qua sẽ không bao giờ hiểu được.

Nếu bạn là fan của Lã Phong Lâm thì hẳn không thể nào bỏ qua những bài hát này. Hãy nghe, hãy cảm nhận để tự mình ngộ ra nhiều điều và để bỏ qua những sai lầm mà sống trọn với đời, sống đúng với luật pháp.

=> Nghe ca khúc Còn chút tình người của Lã Phong Lâm tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *