List truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất

Thanh mai trúc mã là một trong những thể loại truyện ngôn tình được nhiều người ưa chuộng nhờ sự xứng đôi vừa lứa giữa hai nhân vật chính, mối tình từ thuở nhỏ với nhiều nét đáng yêu. Tìm kiếm những truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất, dưới đây là list truyện bạn chắc chắn không thể bỏ qua. 

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa là truyện thanh mai trúc mã buồn nhất định sẽ lấy đi nhiều nước mắt của người đọc. Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Bình vốn là 2 anh em cùng cha khác mẹ lớn lên bên nhau. Họ cùng chia sẻ nhiều kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ để rồi khi lớn lên bỗng nhận ra tình cảm của cả 2 là tình yêu đôi lứa. Vậy nhưng tình yêu cũng chính là sự khổ đau khi mối quan hệ huyết thống khiến họ không thể đến được với nhau. cả 2 mang trong mình căn bệnh di truyền quái ác, điều đó cũng có nghĩa là thời gian sống của họ chẳng còn nhiều. Tuy nhiên tác giả Lâu Vũ Tình lại mang đến một cách nhìn khác về kết thúc của câu chuyện, cách nhìn có phần nhẹ nhàng hơn khi coi cái chết là sự giải thoát thể 2 người có thể ở bên nhau ở một thế giới khác hoặc gặp lại kiếp sau. Thất tịch không mưa chắc chắn là một truyện ngôn tình nên đọc nếu bạn đang tìm kiếm những áng văn về tình yêu đầy cảm xúc nhưng cũng ngập tràn những nỗi buồn.

Hôn nhân không tình yêu

Hôn nhân không tình yêu kể câu chuyện về cuộc hôn nhân của Cảnh An Ngôn và Cảnh Mạc Vũ. Cảnh Mạc Vũ được gia đình Cảnh An Ngôn nhận làm con trai nuôi từ nhỏ, trải qua quãng thời gian bên nhau Cảnh An Ngôn đã nảy sinh tình cảm với người anh trai của mình nhưng tình cảm đó lại chỉ là tình đơn phương. Khi cả 2 lớn lên, theo nguyện vọng của gia đình họ đã kết hôn. Cuộc hôn nhân không tình yêu gặp nhiều sóng gió với những lần cãi vã, hờn giận, xung đột. Nhưng cũng chính vì những lần cãi vã như thế mà họ càng thêm hiểu nhau hơn, dần dần cả hai nảy sinh tình cảm lúc nào không hay. Cảnh Mạc Vũ với những cử chỉ ân cần với An Ngôn, anh không còn coi cô là cô em gái nhỏ nữa mà giữa họ đã là tình yêu. Một câu chuyện nhẹ nhàng và êm ái, tình yêu cũng đến tự nhiên như thế, không cần chút gồng mình cố gắng. Hôn nhân không tình yêu nhưng hóa ra tình yêu lại nảy sinh trong chính quá trình cả hai sống cùng nhau. Từ đó mỗi người đọc càng thêm trân trọng tình yêu, tình cảm gia đình và thấu hiểu sự chân thành luôn có sức mạnh lớn lao, giúp mỗi người vượt qua khỏi những cái tôi quá lớn của bản thân. 

Ông xã là phúc hắc đại nhân 

Ai nói thanh mai trúc mã không thể yêu? Không có những tình tiết nhẹ nhàng hay êm ái theo kiểu tình yêu lãng mạn, Ông xã là phúc hắc đại nhân mang đến nhiều tiếng cười khi 2 nhân vật có phần xung khắc nhau. Khang Duật và Âu Dương Miểu Miểu quen nhau từ khi 6 tuổi, họ luôn xung khắc với nhau mặc dù trong lòng thì không hề có ý như vậy. Khang Duật thuộc kiểu người mặt dày, lúc nào cũng nhận đúng về mình, Âu Dương Miểu Miểu thì luôn tức phát điên mỗi lần bị anh trêu chọc hay khắc khẩu. Vậy nhưng điều đặc biệt đó là họ luôn dành cho nhau một tình cảm rất tốt đẹp. Sau những trận cãi vã lại là làm hòa để rồi cả hai thêm hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Những tình huống hài hước, những lần cãi vã chẳng ai nhường ai rồi lại quan tâm và làm lành cuốn hút người đọc, truyện sẽ mang đến nhiều giờ phút thư giãn và những tiếng cười cho người đọc.

Mua dây buộc mình 

Tiếp tục là một câu chuyện tình anh em nhẹ nhàng, lãng mạn mà fan ngôn tình thanh mai trúc mã không thể bỏ lỡ. Nhân vật chính của câu chuyện là Tiêu Hòa Hòa và Trịnh Hài. Cha Hòa Hòa vốn là ân nhân cứu mạng của Trịnh Hài, trong một sự kiện đau thương, cha Hòa Hòa qua đời, Trịnh Hài nguyện làm người chăm sóc cho Hòa Hòa, đóng vai là một người anh thậm chí là một người cha của cô. Điều cả hai không ngờ tới đó là dần dần tình cảm đã nảy sinh không chỉ còn là sự quan tâm thông thường giữa người thân mà là tình yêu. Vậy nhưng vì không rõ tình cảm của đối phương, lại lo sợ sẽ mất đi người anh, người em gái quan trọng nhất trong cuộc đời mình cả 2 chẳng ai dám nói ra tình cảm chôn giấu. Để rồi người đọc cứ mãi tiếc nuối hết lần này đến lần khác khi chỉ cần một chút nữa là họ đã đến được bên nhau. Một câu chuyện tình đẹp, nhẹ nhàng mà cũng sâu sắc chắc chắn sẽ đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người đọc. Không có những cao trào hay đau khổ, cũng không cãi vã, đây sẽ là câu chuyện cho những ai yêu mến sự nhẹ nhàng, cùng những ý nghĩa trong tình yêu.

Những câu chuyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất mang đến cho ta những cái nhìn khác nhau về tình yêu, dù ở bất cứ khía cạnh nào thì nó cũng thật đẹp và đáng trân trọng. Thanh mai trúc mã là gì? Những chuyện tình vượt qua thời gian, cùng nhau lớn lên, cùng nhau thay đổi và trưởng thành sẽ mãi là niềm cảm hứng bất tận cho các tác phẩm ngôn tình. Yêu mến thể loại truyện này bạn cũng có thể tìm đọc những tác phẩm được yêu mến khác như Nhà bên có sói, Ốc sên chạy, Ánh trăng không hiểu lòng tôi. 

=> Những bài hát ngôn tình hay ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *