MAJ cung cấp các giải pháp mới trong ngành công nghiệp UAV

Rate this post

Last Updated on January 16, 2023 by Dan Dan

Công ty MAJ vừa ra mắt máy bay không người lái mang tên Thái Bình 01 (TB01), sản phẩm do các kỹ sư Việt Nam thiết kế và chế tạo tại Việt Nam, vào ngày 4/10.

Để tạo ra dòng TB01, các kỹ sư của MAJ đã làm việc trên nó trong hai năm cùng với nhiều thử nghiệm trong các điều kiện khác nhau. Các tiêu chí đặt ra bao gồm: chất lượng máy bay bền, ổn định, bảo mật thông tin cao, camera sắc nét với đầy đủ tính năng. Quan trọng nhất, việc bảo trì và sửa chữa tại MAJ cần phải nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng. MAJ Việt Nam còn tư vấn và hỗ trợ các thủ tục cấp phép bay và huấn luyện bay an toàn.

Chủ tịch MAJ Việt Nam, ông Lê Thiện Ngọc phát biểu khai mạc. Hình ảnh: MAJ

Ngoài dòng sản phẩm máy bay không người lái, MAJ còn nghiên cứu và sản xuất hai mẫu UAV ứng dụng vận tải, đặc biệt là M-115. Dự án M115 – vận chuyển các sản phẩm y tế, bao gồm các chất dẫn xuất từ ​​máu và dược phẩm, giữa các bệnh viện, trường học, khu dân cư xa xôi, trường hợp khẩn cấp hoặc tàu xa bờ khi cần thiết. Đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á. Mục tiêu của dự án là góp phần giải quyết những thách thức trong vận chuyển y tế và sẵn sàng hội nhập vào hệ thống y tế Việt Nam, nhằm tăng hiệu quả của toàn hệ thống.

Đại diện công ty giới thiệu máy bay không người lái Việt TB01 với ba màu cơ bản.  Ảnh: MAJ

Đại diện công ty giới thiệu máy bay không người lái Việt TB01 với ba màu cơ bản. Hình ảnh: MAJ

Nó cũng cung cấp M-Cargo để đáp ứng nhu cầu giao hàng trong phạm vi ngắn và chặng cuối. Trọng tải lên tới 15 kg và tầm hoạt động tối đa 30 km. Với lộ trình di chuyển bằng đường hàng không ngắn hơn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng. Đơn vị tính toán có thể cắt giảm khoảng cách di chuyển từ 40 đến 60%, phù hợp với những khu vực giao thông khó đi, nơi cần sự yên tĩnh không cho xe cộ qua lại hoặc bị chia cắt bởi thiên tai. .

Khách hàng tham quan các sản phẩm UAV của MAJ.  Ảnh: MAJ

Khách hàng tham quan các sản phẩm UAV của MAJ. Hình ảnh: MAJ

MAJ JSC là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ robot vì lợi ích của người Việt Nam, khởi đầu là công nghệ máy bay không người lái (UAV) và các ứng dụng xung quanh thiết bị này. Đơn vị hoạt động với triết lý “Mở ra một góc nhìn khác”, luôn nỗ lực nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm mới, tạo ra giá trị cho khách hàng.

Minh Huy

Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả liên hệ Công ty Cổ phần Dịch vụ Nông nghiệp MAJ – địa chỉ: Số 9, ngõ 52 Quan Nhân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội; hotline: 0868210632, email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *