Những bài hát “bom tấn” của ông hoàng nhạc vàng Quang Lê

Rate this post

Quang Lê là ca sĩ hát nhạc Bolero nổi tiếng tại Việt Nam. Với chất giọng Huế trầm ấm và đặc trưng, Quang Lê được nhiều hâm mộ nhạc Việt yêu mến. Anh được nhiều người đánh giá là ca sĩ hát Bolero có hồn nhất hiện nay. Nhắc đến Quang Lê là gợi ra cho mọi người cả một list dài danh sách những bài hát hay nhất của Quang Lê

Trước khi đi vào tìm hiểu những bài hát nhạc vàng hay nhất của Quang Lê hãy cùng người viết tìm hiểu về bản thân ca sĩ Quang Lê tài năng này.

Tiểu sử của ca sĩ Quang Lê

Quang Lê (1979) tên thật là Lê Hữu Nghị, quê gốc ở Huế. Anh là con thứ 3 trong gia đình anh có 7 anh chị em, bố là một cựu sĩ quan cộng hòa. Anh có một người anh trai cũng làm trong lĩnh vực âm nhạc đó là ca sĩ Nguyên Lê. 

Đầu những năm 90, Quang Lê và gia đình chuyển sang định cư tại Missouri nước Mỹ. Những ngày đầu đi hát anh vẫn để tên thật là Lê Hữu Nghị, nhưng sau đấy thấy cái tên này khá cứng nhắc nên anh đã lấy nghệ danh là Quang Lê.

Bén duyên với con đường âm nhạc, với chất giọng trữ tình trầm ấm, Quang Lê chọn dòng nhạc trữ tình dân gian quê hương. Tuy vậy anh không chỉ có thể hát được giọng Huế, giọng vùng Duyên Hải Nam trung bộ mà anh còn có thể biểu diễn xuất sắc cả những bài hát với chất giọng nam và giọng Bắc.

Quang Lê thời còn trẻ
Quang Lê thời còn trẻ

Nhận thấy niềm đam mê và tài năng của Quang Lê nên anh được gia đình ủng hộ cho tham gia các lớp học âm nhạc từ khi học lớp 9. Anh bắt đầu được nhận cát- xê trình diễn khi được 14 tuổi. Tuy nhiên phải đến năm 2000 thì anh mới bắt đầu theo đuổi sự nghiệp âm nhạc của mình và phải bỏ ra 2 năm để khẳng định tên tuổi của bản thân trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. Sau quá trình ấy, sự nghiệp của anh bắt đầu tiến nhanh. 

Khi bắt đầu về Việt Nam, anh cảm thấy cách hát của Lệ Quyên khá phù hợp và hai người bắt đầu biểu diễn song ca và đã có những ca khúc song ca trữ tình hay nhất của Quang Lê

Đến năm 2013 Quang Lê nhận Phương Mỹ Chi làm con nuôi và đã hỗ trợ ca sĩ nhí này thực hiện thành công các dự án âm nhạc. 

Những bài hát trữ tình hay nhất của Quang Lê

Với việc bắt đầu sự nghiệp âm nhạc sớm, Quang Lê ngày càng khẳng định được vị thế trong lòng khán giả. Hiện nay anh đang sở hữu một chuỗi các bài hát trữ tình hay ghi dấu ấn trong từng lời ca. Sau đây sẽ là tổng hợp những bài hát hay nhất của Quang Lê:

Những ca khúc đơn ca của Quang Lê.

  • Về đâu mái tóc người thương
Về đâu mái tóc người thương là một trong những bài hát hay nhất của Quang Lê
Về đâu mái tóc người thương là một trong những bài hát hay nhất của Quang Lê

Trong danh sách những bài hát trữ tình hay nhất của Quang Lê phải kể để đầu tiên đó là tác phẩm “ Về đâu mái tóc người thương” (nghe ca khúc ở đây). 

“Đường phố muôn màu sao thiếu em

Về đâu làn tóc xõa bên rèm

Lầu vắng không người song khép kín

Nhớ em tôi gọi tên, chỉ nghe lá rơi bên thềm ”

Lời bài hát là nỗi lòng của người yêu thương mà không thể ở bên nhau. Với giọng hát trầm ấm đong đầy cảm xúc của mình, Quang Lê đã khiến không ít người nghe cảm thấy bùi ngùi xúc động khi đặt mình trong hoàn cảnh đó. 

  • Giã từ

Sau về đâu mái tóc người thương thì “Giã từ” cũng là một trong những bài hát trữ tình hay nhất của Quang Lê. Mặc dù đã có rất nhiều lùm xùm xung quanh tác phẩm này nhưng vẫn không thể phủ định rằng đây là bài hát vô cùng có sức hút đối với cả các nghệ sĩ và thính giả. 

Đã có rất nhiều ca sĩ cũng thể hiện bài hát này như Đàm VĨnh Hưng, Chế Thanh, Quốc Đại,…. Mỗi một ca sĩ có những giọng hát khác nhau thể hiện bài hát mang đến có người nghe cảm giác cùng một bài nhưng lại có thật nhiều những ý nghĩa và cảm xúc khác nhau. Và Quang Lê đã thể hiện thành công bài hát này khi sử dụng chất giọng xứ Huế ngọt ngào trầm ấm. 

  • Về quê ngoại

Thêm một tác phẩm “Về quê ngoại” – ca khúc nhạc vàng hay nhất của Quang Lê. Những ca khúc về quê hương, đất nước ở Việt Nam đã quá đỗi quen thuộc với những hình ảnh đặc trưng của làng quê Việt Nam. Tuy nhiên với sự thể hiện của Quang Lê, một người con xa xứ, tình cảm với quê hương đất nước nồng nàn mãnh liệt lại cộng thêm với giọng hát bùi ngùi nhớ thương thì ngay đến những khán giả khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng. 

Bài hát "Về quê ngoại" của Quang Lê
Bài hát “Về quê ngoại” của Quang Lê
  • Mừng tuổi mẹ

Bài hát cuối cùng trong danh sách nhạc đơn ca của Quang Lê là bài hát “Mừng tuổi mẹ”. Không chỉ người lớn, người trung tuổi mới cảm nhận được ý nghĩa của bài hát mà ngay đến cả trẻ con cũng mong muốn được thể hiện bài hát này. Bài hát thức tỉnh những người con còn mẹ, hãy trân trọng và yêu thương người phụ nữ ấy bởi không có gì là mãi mãi. Mẹ sẽ dần già đi, không thể khỏe mạnh mãi để chờ đợi sự báo hiếu từ các con. Bởi vậy hãy thể hiện tình cảm với bố mẹ mình bạn nhé.

Một số những ca khúc song ca nổi tiếng nhất của Quang Lê. 

Quang Lê phối hợp với Lệ Quyên trong khá nhiều những sản phẩm âm nhạc. Chất giọng của cả hai người không chỉ tốt mà còn phù hợp khiến người nghe cảm thấy hài lòng. Chính vì điều này, mà 2 ca sĩ đã tạo ra những ca khúc song ca hay nhất của Quang Lê, có thể kể đến:

Quang Lê, Lệ Quyên cặp đôi tạo nên những bài hát song ca hay nhất của Quang Lê
Quang Lê, Lệ Quyên cặp đôi tạo nên những bài hát song ca hay nhất của Quang Lê
  • Sầu tím thiệp hồng

Đứng trong danh sách này là bài hát Sầu tím thiệp hồng- một tác phẩm của nhạc sĩ Hoài Linh với những ca từ trau chuốt, bài hát này rất dễ đi vào long người. Quang Lê đã phối hợp cùng Lệ Quyên trong bài hát này và đã được rất nhiều khán giả ủng hộ.

  • Hương tóc mạ non  

Cũng phối hợp với Lệ Quyên, tác phẩm Hương tóc mạ non là bài hát được nhạc sĩ Thanh Sơn viết cho người vợ của mình. Với chất giọng ấm áp dễ đi vào lòng người, Quang Lê đã thành công trong việc thể hiện tình cảm trong bài hát. 

Không chỉ phối hợp với riêng Lệ Quyên mà Ca sĩ Quang Lê cũng đã phối hợp với các ca sĩ khác để tạo ra những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời như: Hà Phương, Mai Thiên Vân, Như Thủy, …

Trên đây là đôi điều về ca sĩ Quang Lê cũng như những bài hát hay nhất của Quang Lê được khán giả yêu mến và ủng hộ. Mong rằng trong thời gian tới anh sẽ có những tác phẩm mới để khán giả thưởng thức. Và cùng hy vọng vào sự phát triển của nam ca sĩ hải ngoại này với cô con gái nuôi Phương Mỹ Chi tài năng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.