Những bài hát về mẹ xúc động chạm đến trái tim của nhiều khán giả trẻ

Rate this post

Last Updated on January 17, 2023 by Hang Pham

Giữa một rừng những ca khúc về chủ đề yêu đương, bạn bè đã quá quen thuộc, những ca khúc về mẹ với cách tiếp cận độc đáo, đầy xúc động và yêu thương lại gây xúc động cho nhiều người. Cùng tìm hiểu ngay những bài hát về mẹ xúc động chạm đến trái tim của nhiều khán giả trẻ dưới đây

Những bài hát hay nhất về mẹ luôn mang đến những cảm xúc đặc biệt cho mỗi người nghe đặc biệt là với những người con đã lớn, đã trưởng thành. Nếu những bài hát xưa thường gợi nhớ đến công ơn sinh thành, đến những vất vả và lam lũ mẹ dành cho con để nuôi con khôn lớn thì những bài hát nhạc trẻ lại có cách tiếp cận khá độc đáo. Đó có thể là tình cảm của 1 người con đã lớn nhớ về mẹ hay việc những đứa con ủng hộ mẹ dám theo đuổi đam mê, cảm xúc của một người mẹ trong suốt thời gian mang thai chờ con chào đời. Dù là tiếp cận theo hướng nào, những bài hát hay về mẹ cũng mang lại thật nhiều những cảm xúc đẹp đẽ cho người nghe.

=> Những ca khúc nhạc trẻ hát về mẹ hay nhất ở đây

Chưa bao giờ mẹ kể (Ngày thứ 8 của mẹ)

Làm mẹ nghĩa là phải hy sinh, điều đó dường như chẳng bao giờ thay đổi, hy sinh thời gian, công sức, hy sinh cả ước mơ từ thời còn trẻ để có thể dành thời gian cho con, chăm sóc, vỗ về con. Để rồi biết bao những mong muốn mẹ phải cất giấu, biết bao ước mơ mẹ phải để sang một bên, tất cả chỉ mong dành những điều tốt nhất cho đứa con bé nhỏ. Những điều ấy chưa bao giờ mẹ kể, chưa bao giờ mẹ nói, chỉ âm thầm giữ kín trong lòng. Khi con đã lớn, đã trưởng thành, đã đến lúc mẹ được tự do theo đuổi niềm đam mê ấy, sống cùng với những sở thích mà mình đã phải hy sinh và bỏ lỡ biết bao năm qua.

Chưa bao giờ mẹ kể đã đề cập đến một khía cạnh mà ít ai trong chúng ta nghĩ tới, mẹ hy sinh để con được theo đuổi ước mơ nhưng ước mơ của mẹ thì luôn bị giấu kín, luôn bị bỏ lại một bên. Bài hát dường nhưng cũng là lời cổ vũ và động viên cho những người mẹ hãy theo đuổi đam mê của mình, hãy cứ tiến bước về phía trước. Những đứa con sẽ luôn là người đứng đằng sau ủng hộ mẹ với những ước mơ và sở thích của bản thân. Ngày thứ 8 của mẹ dường như cũng là một cách ẩn ý cho khoảng thời gian dành riêng cho bản thân mình sau 7 ngày đã trọn vẹn cho gia đình nhỏ.

Chưa bao giờ mẹ kể của Min và Erik được đánh giá cao về ý nghĩa mà ca khúc mang lại, giản dị mà đầy ấm áp. Bài hát đã nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận và xuất hiện trong rất nhiều những chương trình khác nhau ca ngợi và gửi lời tri ân đến người mẹ thương yêu. 

Lớn rồi còn khóc nhè

Lớn rồi còn khóc nhè là ca khúc mới nhất vừa được ra mắt của ca sĩ Trúc Nhân. Ca khúc nói về một người con khi đã trưởng thành và rời xa vòng tay mẹ phải gặp khó khăn và đối mặt với biết bao những gian nan, đôi khi chỉ muốn được quay về những ngày vô tư bên mẹ. Nhớ về mẹ, chàng trai ấy lại nhớ về những kỷ niệm khi chỉ còn là một cậu bé, đến khi đi học nghịch ngợm bị mẹ mắng, bị dọa đánh đòn. Những kỷ niệm ấy ùa về để cậu nhận ra dường như đã quá lâu mình chưa gọi điện cho mẹ, chưa trò chuyện với mẹ. Mỗi khi gặp khó khăn chỉ cần nghe thấy giọng mẹ là dường như bao mệt mỏi tan biến, dường như được vỗ về và nũng nịu như một đứa trẻ ngày nào.

Lớn rồi còn khóc nhè của Trúc Nhân đã đem đến một cách tiếp cận khác về tình cảm mẹ con, về cách chúng ta đối xử với người mẹ thân yêu của mình. ca khúc cũng mang đến một thông điệp kêu gọi mọi nguwoif hãy mở máy gọi về cho mẹ để hỏi thăm, để trò chuyện và đừng quên đi những kỷ niệm ấu thơ bên người mẹ thân yêu của mình.

Nhật ký của mẹ 

Nói đến những bài hát hay về cha mẹ chắc chắn chúng ta chẳng thể bỏ qua Nhật ký của mẹ. Bài hát của nữ ca sĩ Hiền Thục nói về tâm trạng của một người mẹ trong suốt những ngày tháng mang thai và chờ đón con chào đời. Suốt những tháng ấy, việc cảm nhận con lớn trong bụng khiến mẹ ngóng trông để đến giây phút nhìn thấy con thì vỡ òa trong hạnh phúc. Giọng hát đầy truyền cảm của nữ ca sĩ Hiền Thục khiến ai nghe qua những giai điệu đấy cũng xúc động vô cùng. Những dòng nhật ký chân thành và yêu thương được viết bằng tình cảm và trái tim của một người mẹ yêu con hết mực. Thế mới hiểu tình mẹ bao la và sâu sắc đến nhường nào.

Chỉ là những ca từ chân thành, trong sáng và giản dị, tình mẹ hiện lên thật lớn lao và đáng trân trọng. Vì thế mà mỗi người con dù có lớn, có đi đâu cũng chẳng thể quên mái nhà nơi có mẹ đang chờ đợi. Trên đây là tuyển tập những bài hát hay về mẹ, ngoài ra bạn cũng có thể tìm nghe thêm nhiều ca khúc khác như Con yêu mẹ, Cuộc đời con có mẹ. 

=> Yến mạch, thực phẩm dinh dưỡng từ thiên nhiên

=> Những quà tặng 20/11 ý nghĩa – thú vị và thiết thực đối với thầy cô nhất

=> Uống Strongbow có thực sự chill như bạn nghĩ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *