Những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung thành công nhất

Kim Dung là một trong những nhà văn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới nền văn học Trung Quốc thông qua hàng loạt những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng. Phong cách cuốn hút, những câu chuyện về các nhân vật được xây dựng có hơi hướng lịch sử, đề cao lòng trượng nghĩa, chí khí anh hùng thu hút hàng triệu bạn đọc trên toàn thế giới. Không ít các tác phẩm của ông được chuyển thể thành phim và những bộ phim này, tất nhiên cũng được đón nhận nồng nhiệt bởi nhiều người hâm mộ. Cùng tìm hiểu những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung thành công nhất trong bài dưới đây. 

Anh hùng xạ điêu

Anh hùng xạ điêu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên cần phải nhắc đến khi nói về những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung toàn tập thành công nhất. Nhân vật chính của Anh hùng xạ điêu là Quách Tĩnh, một người chăm chỉ cần cù nhưng lại có tính cách khù khờ, dễ tin người, nhờ ý chí và quyết tâm, Quách Tĩnh đã trau dồi được cho mình bí kíp của nhiều môn võ nổi tiếng. Trên hành trình phiêu bạt giang hồ đầy gian nan và trắc trở, Quách Tĩnh đã gặp và yêu Hoàng Dung, một người con gái nhanh nhẹn và khôn ngoan. Hoàng Dung như một điểm bù trừ cho tính cách có phần khù khờ của Quách Tĩnh. Hai người nguyện sống chết bên nhau dù cho gặp phải không ít những sự ngăn cản cùng vô vàn hiểm nguy.

Anh hùng xạ điêu bên cạnh đó còn là một tác phẩm đề cao tình bạn, sự trượng nghĩa, chí khí anh hùng cũng như lời khẳng định cho nỗ lực của Quách Tĩnh chỉ cần nỗ lực nhất định sẽ đạt được điều mình mong muốn.

Tác phẩm này thành công tới nỗi nó đã được dựng thành phim tổng cộng 9 lần trong suốt bao năm qua. Hầu hết các phần đều bám khá sát cốt truyện của Kim Dung và truyền tải được rõ nét những bài học ông muốn gửi gắm. Trong đó phiên bản đầu tiên vào năm 1983 và phiên bản vào năm 1994 được ưa chuộng hơn cả với những tên tuổi diễn viên nổi tiếng, khắc họa chân thực từng nhân vật trong cốt truyện. Hai nhân vật chính trong tác phẩm Anh hùng xạ điêu là Trương Chi Lâm vai Quách Tĩnh và Chu Ân vai Hoàng Dung cũng nhờ xuất hiện trong bộ phim này mà đã nhanh chóng nổi tiếng trở thành những tên tuổi diễn viên hàng sao trong làng điện ảnh.

=> Nghe ca khúc nhạc phim Kiếm Thương (Cổ Kiếm Kỳ Đàm OST) ở đây

Tiếu ngạo giang hồ

Tiếu ngạo giang hồ cũng là bộ phim không thể bỏ qua khi tìm kiếm những tác phẩm phim kiếm hiệp của Kim Dung. Cũng giống như chủ đề trong các bộ phim kiếm hiệp khác của Kim Dung, Tiếu ngạo giang hồ là câu chuyện về tình bạn và tình yêu, những tranh giành đấu đá trong giới võ lâm hòng đạt được những bí quyết võ công tinh hoa của từng môn phái. Nhân vật chính của Tiếu ngạo giang hồ là Lệnh Hồ Xung, một chàng trai gặp vai liên tiếp những biến cố trong cuộc sống, bị người yêu bỏ rơi, bị đồng môn hiểu lầm. Quẫn trí, chàng trai này đã phiêu bạt giang hồ không còn thiết tha với cuộc sống. Nhưng cũng chính nhờ hành trình ấy mà Hồ Xung lại gặp được biết bao những người anh em mới, được truyền thụ nhiều võ công để trở thành đệ nhất cao thủ trong giới võ lâm ở Trung Nguyên. Xuyên suốt hành trình ấy còn là mối tình giữa Lệnh hồ xung và thánh cô ma giáo Doanh Doanh. Phim bộ kiếm hiệp Kim Dung Tiếu ngạo giang hồ cũng được chuyển thể với nhiều phiên bản khác nhau trong đó phiên bản năm 2001 là quen thuộc và được người xem yêu mến hơn cả. 

Mỗi bộ phim được chuyển thể của nhà văn Kim Dung thường bao gồm nhiều những ý nghĩa ẩn sâu bên trong câu chuyện về con đường phiêu bạt giang hồ và những tranh giành trong giới võ lâm. Ở đó, người hào hiệp, trượng nghĩa quyết tâm tới cùng luôn được đền đáp xứng đáng. Đó cũng là câu chuyện tình yêu mãnh liệt chẳng gì có thể ngăn cách nổi dù là những khó khăn, hiểm nguy, khoảng cách địa lý hay cả những giây phút thập tử nhất sinh. 

Thần điêu đại hiệp 

Thần điêu đại hiệp có lẽ là bộ phim quen thuộc với các khán giả Việt Nam nhất, hầu như bất cứ ai cũng đã từng theo dõi phiên bản truyền hình ra đời năm 1995 của bộ phim này. Thần điêu đại hiệp là câu chuyện tình lãng mạn giữa Dương Quái một chàng trai lanh lợi, khôn lỏi vốn có cha là anh em kết nghĩa của đệ nhất anh hùng Quách Tĩnh cùng sư phụ của mình là người đứng đầu phái cổ mộ. Mối tình bị xem là khác thường này đã gây nên cho 2 người không biết bao nhiêu sóng gió. Sóng gió đa phần bởi xã hội thời bấy giờ không thể chấp nhận được một thứ tình yêu khác thường như vậy. 

Vượt qua nhiều khó khăn, chia cắt và cả những sự hiểu lầm, họ đã trở về bên nhau, trở thành cặp đôi nổi tiếng trong giới võ lâm cũng là cặp đôi có võ nghệ cao cường đáng ngưỡng mộ. Mặc dù phiên bản ra đời năm 2006 được đánh giá là đẹp hơn về mặt hình ảnh với sự góp mặt của thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi, phiên bản 1995 vẫn được coi là chuẩn mực và là phiên bản có sức hút hơn cả nhờ diễn xuất tuyệt vời của Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng. 

Trên đây là những bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung hay nhất mà bất cứ ai yêu mến tiểu thuyết của nhà văn Trung Quốc này không thể bỏ lỡ. Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ tìm được cho mình một tác phẩm phù hợp để thưởng thức và trải nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *