Nhưng điều bạn chưa biết về Trạng nguyên tiếng việt 2019

3.7/5 - (37 votes)

Trạng nguyên tiếng việt là sân chơi online mới ra đời trong thời gian ngắn, nhưng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía gia đình và nhà trường. Giáo dục Tiếng Việt cho trẻ mầm non, tiểu học cho học sinh thuộc dân tộc thiểu số đang được đẩy mạnh triển khai. Giúp các em học sinh trên khắp đất nước cùng giao lưu, trao đổi và phát triển những kỹ năng cần thiết. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cuộc thi trạng nguyên tiếng việt dưới đây nhé.

Trạng nguyên tiếng việt là gì?

Trạng nguyên tiếng việt với hình thức mô phỏng kỳ thi trạng nguyên khoa bảng dành cho học sinh tiểu học. Sân chơi về tiếng việt này gồm có kỳ thi Hương – thi Hội – thi Đình, tương ứng với Cấp trường – Cấp tỉnh – Cấp toàn quốc.

Nội dung cuộc thi dựa trên kiến thức học trong sách giáo khoa của bộ GD&ĐT. Để kích thích tư duy sáng tạo của các bạn học sinh. bài thi được thiết kế vô cùng đa dạng với hình thức điền vào chỗ trống, trắc nghiệm, hoàn thành phép tính, sắp xếp, ô chữ…. Sẽ có 12 kiểu bài thi tương ứng với 12 con giáp, được sắp xếp trên nền là cảnh đẹp của 12 địa danh nổi tiếng trải dài từ Bắc vào Nam. Với hình thức thế này sẽ khơi được tình yêu của các em với đất nước, với quê hương, với văn hóa và truyền thống của dân tộc. Vừa học vừa chơi, vừa chơi vừa học để nhận được những nền tảng kiến thức thực tế.

Mục đích của cuộc thi trạng nguyên tiếng việt

Là tạo sân chơi lành mạnh dựa trên ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin trong công cuộc dạy và học tại hầu hết các trường tiểu học. Sử dụng kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý để nâng cao kiến thức và ý thức giữ  gìn bản sắc văn hóa của tiếng Việt trong thời đại hội nhập.

Ngoài mục đích củng cố tiếng việt thì cuộc thi này còn giúp các bạn học sinh sử dụng thành thạo máy tính và internet. Các bé học sinh sẽ tự học, tự rèn luyện, làm các bài kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh tiếng việt của chính mình.

Sân chơi này sẽ giúp các bé được tôi luyện và phát triển khả năng ngôn ngữ. Học sinh sẽ được giao lưu với nhau, cùng học tập trong môi trường lành mạnh, thân thiện, giảm tối đa áp lực cho cả nhà trường, gia đình và học sinh.                           

                                                                                                                  

Thể lệ cuộc thi trạng nguyên tiếng việt

Để tham gia thì các em cần đăng ký tài khoản để tập luyện, chuẩn bị cho các vòng thi.

 • Đối tượng: Tất cả học sinh yêu thích Trạng nguyên tiếng Việt và có điều kiện truy cập vào internet.
 • Mỗi học sinh chỉ được mở 1 tài khoản đăng ký trên website
 • Học sinh muốn tham gia cấp đầu tiên sẽ liên hệ đăng ký với cán bộ tổ chức hoặc giáo viên chủ nhiệm. Tổng điểm của vòng tự luyện từ 1000 điểm trở lên sẽ được tham dự cấp tiếp theo.

Hướng dẫn đăng ký trạng nguyên tiếng Việt

Trạng nguyên tiếng Việt đăng ký rất đơn giản

 • Đăng ký thành viên trên www.trangnguyen.edu.vn, nhấn vào nút đăng ký phía bên phải và điền đầy đủ thông tin cá nhân như:
 • Địa chỉ trường lớp, họ tên (Vì học sinh lớp nào sẽ được thi đúng khối lớp đó).
 • Tỉnh thành, quận huyện

(Chú ý, tất cả các mục có dấu sao màu đỏ đều phải điền, không được bỏ trống. Mục tên đăng nhập không được viết chữ hoa, viết liền không dấu và chữ đầu tiên không được là chữ số.)

 • Đăng nhập trên website bằng thông tin đã đăng ký. Đăng nhập thành công thì vào thi để bắt đầu thi.
 • Tên đăng nhập phải tuân thủ theo các quy định đặt tên của trạng nguyên tiếng việt được quy định đầy đủ. Họ tên phải đúng với giấy khai sinh, avatar không vi phạm thuần phong mỹ tục. Ban tổ chức khuyến khích các bạn sử dụng ảnh thẻ làm ảnh đại diện.
 • Nếu tên đăng nhập đã có thì tạo lại tên khác, nếu tên không đúng có thể là do tên chưa viết thường không dấu.
 • Nếu tài khoản chưa được kích hoạt thì doạn tin nhắn TNV <dấu cách> số ID của học sinh và gửi đến 8055 (Phí dịch vụ 1000đ)

 • Sau khi đăng ký xong, học sinh sẽ có 2 ngày để được luyện tập tất cả nội dung ở cả 6 môn học trên trạng nguyên tiếng việt. Thông thường, đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 3, thi trạng nguyên tiếng việt lớp 4 và thi trạng nguyên tiếng việt lớp 5 sẽ mang đến nhiều sự hấp dẫn hơn, nhờ khối lượng kiến thức nhiều hơn các em thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2 và lớp 1.

=> Kho game đối kháng chơi hoài không chán

=> Công thức tính thể tích hình trụ chi tiết

=> Trò chơi dân gian độc đáo của Việt Nam

Quy định các vòng thi trạng nguyên tiếng việt

Số vòng thi:

 • Mỗi năm có tổng cộng 19 vòng thi

 • Lịch thi sẽ được cập nhật liên học để các em chuẩn bị vừa luyện tập, vừa học, vừa thi cho hợp lý. Lịch thi trạng nguyên tiếng việt 2018 như sau:
 • Chọn thí sinh cấp trường: BTC cuộc thi cấp trường chọn thí ính dự thi dựa tên điểm trung bình thi thử, mỗi khối của một trường sẽ có một vòng thi riêng, để đảm bảo tính công bằng.
 • Chọn thí sinh cấp huyện: Thí sinh đạt tiêu chuẩn để dự thi hương sẽ được lấy điểm từ cao xuống thấp theo kết quả thi cho đến khi đủ số lượng mà thành phố hoặc tỉnh mong muốn.
 • Chọn thí sinh cấp tỉnh: Thí sinh đạt điểm cao nhất sẽ giành giải trạng nguyên, các bạn còn lại sẽ được sắp xếp theo thứ tự điểm từ trên xuống dưới.

 • Nội dung Trạng nguyên tiếng việt lớp 1 sẽ đơn giản hơn trạng nguyên tiếng việt lớp 5. Mỗi một cấp, mỗi một lớp đề sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp với nền tảng kiến thức.
 • Bảng vàng trạng nguyên tiếng việt là bảng điểm của các học sinh đạt được thành tích cao được sắp xếp theo khối lớp, theo các cấp Hương – Hội – Đình để các bạn học sinh và phụ huynh dễ theo dõi.

Trước khi bắt đầu cuộc thi, các đơn vị nên có bảng thông tin đầy đủ của các thí sinh để tránh các trường hợp mất điểm, mất thông tin, mất mã dự thi,… Kiểm tra tốc độ, độ ổn định của mạng internet để tránh lỗi đường truyền làm gían đoạn bài thi.

Ban tổ chức cuộc thi trạng nguyên tiếng việt hi vọng các cấp, sở ban ngành, ban gián hiệu của các trường tiểu học trên khắp cả nước cùng chung tay phối hợp với nhau để tạo điều kiện tối đa cho học sinh tham gia sân chơi. Thể lệ đơn giản và nội dung hấp dẫn của trạng nguyên tiếng việt hứa hẹn sẽ giúp cuộc thi nhận được nhiều sự quan tâm từ gia đình và học sinh.

=> Nghe liên khúc nhã thiêu nhi hay nhất của Don Nguyễn tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.