Phân tích danh mục đầu tư của Vijay Kedia

Rate this post

Last Updated on March 22, 2024 by Đình Hải

Nếu bạn nhìn kỹ, thành công không còn xa nữa. Nó đòi hỏi tham vọng, sự trung thực và cống hiến cho mục tiêu. Đặt mục tiêu đó trước thời hạn là bước đầu tiên để đạt được nó. Và chính vì lý do này mà nhiều bậc cha mẹ khôn ngoan, chân thành lo lắng cho con mình, muốn chúng đưa ra những quyết định như vậy càng sớm càng tốt.

Nhiều người nổi bật từ nhiều lĩnh vực khác nhau đã bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của họ từ rất sớm. Những thành tựu đáng chú ý của họ sẽ thuyết phục bạn về giá trị của những lợi thế của người đi đầu.

Tương tự, một cái tên nên được đưa vào danh sách những người như vậy trong ngành thương mại là Vijay Kedia.

Vijay Kedia là ai?

Vijay Kedia là một nhà từ thiện, doanh nhân và nhà đầu tư người Ấn Độ. Ông là người sáng lập Kedia Securities, một công ty đầu tư có trụ sở tại Mumbai. Ông nổi tiếng với chiến lược đầu tư dài hạn và đã tích lũy được danh mục đầu tư sinh lời vào các công ty, bao gồm Reliance Industries, Maruti Suzuki và Titan Company. Ông cũng là cố vấn cho vô số doanh nhân mới và đã đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp.

Danh mục đầu tư của Kedia dựa trên chiến lược đầu tư dài hạn của ông. Ông tìm kiếm các tổ chức có nền tảng cơ bản vững chắc, khả năng quản lý xuất sắc và một tương lai đầy hứa hẹn.

Ông tin tưởng vào việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình giữa các lĩnh vực và thị trường, đồng thời có cổ phần trong một số ngành. Ông cũng đã đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp và làm cố vấn cho một số doanh nhân mới.

Lý lịch

Vijay Kedia sinh ra trong một gia đình môi giới chứng khoán truyền thống với một doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, anh đã bị mê hoặc bởi thị trường tài chính từ khi còn nhỏ. Khi 14 tuổi, anh bắt đầu giao dịch với ông nội.

Sau khi cha anh đột ngột qua đời, anh hy vọng có thể thành lập công ty của mình nhưng không thể vì thiếu nguồn tài chính cần thiết. Sau đó anh được yêu cầu làm việc cho công ty môi giới chứng khoán của gia đình mình. Anh nhanh chóng nhận ra rằng giao dịch cổ phiếu không dành cho mình. Đó là lý do tại sao anh bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu ở tuổi 19. Anh kiếm được nhiều tiền trong năm đầu tiên giao dịch và khá tự tin vào khả năng của mình.

Bất cứ ai quan tâm đến thị trường chứng khoán đều hiểu rằng lãi hoặc lỗ không phải là vĩnh viễn. Nhưng thật không may, vận may của Vijay Kedia đã cạn kiệt và anh đã mất một số tiền đáng kể khi tìm cách kiếm lợi nhuận.

Anh bắt đầu giao dịch với một số tiền nhỏ. Sau đó, anh ta sẽ tiếp tục với một số tiền khổng lồ khi anh ta kiếm được dù chỉ một khoản lợi nhuận nhỏ. Tuy nhiên, phương pháp này thường khiến anh tốn rất nhiều tiền và chịu tổn thất đáng kể.

Trước đây anh ta đã mất 70.000 Rs trong 2-3 ngày tại Hindustan Motors. Thật không may, mẹ của Vijay Kedia buộc phải bán đồ trang sức của mình để giúp anh bù đắp khoản lỗ. Dù đã hồi phục sau những mất mát nhưng bi kịch vẫn để lại dấu ấn khó phai mờ trong anh. Anh ta thất vọng với công việc giao dịch của mình và bỏ việc.

Sau đó, ông thành lập công ty cung cấp chè ở Kolkata nhưng thất bại. Anh ấy tiến tới hiệp thứ hai của thị trường chứng khoán và bắt đầu giao dịch. Dù đã làm trong ngành thương mại được 10-11 năm nhưng anh không tạo ra được lợi nhuận như mong đợi. Anh nhận ra mình đang chơi một trò chơi không thắng, không thua. Kết quả là ông đã từ bỏ khái niệm giao dịch vào năm 1989 để chuyển sang đầu tư.

Năm 1993, Vijay quyết định thành lập công ty dịch vụ tài chính của mình, Kedia Securities. Anh ấy tự kiếm tiền và thành lập công ty cùng với hai đối tác khác. Theo thời gian, các khoản đầu tư của ông bắt đầu mang lại kết quả và ông được biết đến như một nhà đầu tư đang bùng nổ trên thị trường chứng khoán.

Công ty nhanh chóng đạt được sức hút và trở thành một trong những công ty dịch vụ tài chính hàng đầu của Ấn Độ. Vijay là một doanh nhân hiểu biết, người đã sử dụng kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng của mình để đưa công ty tiến lên phía trước. Tuy nhiên, anh ấy cũng là người chấp nhận rủi ro, mong muốn chấp nhận những rủi ro sẽ được đền đáp về lâu dài.

Ngày nay, Kedia được coi là một trong những nhà đầu tư cổ phần thành công nhất ở Ấn Độ, nổi tiếng với triết lý đầu tư đơn giản và hiệu quả. Ông đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ theo đuổi sự nghiệp trên thị trường chứng khoán và trở thành hình mẫu cho các nhà đầu tư đầy tham vọng. 

Thành công của Kedia có được nhờ sự chăm chỉ, cống hiến và niềm tin vào chiến lược đầu tư của mình. Bất chấp thành công của mình, ông vẫn giữ thái độ khiêm tốn và thường được biết đến trong ngành tài chính Ấn Độ vì cam kết đầu tư không ngừng nghỉ.

Hiệu suất danh mục đầu tư

Cách tiếp cận đa dạng hóa và đầu tư dài hạn danh mục đầu tư của Vijay Kedia được nhiều người biết đến. Ông nổi tiếng vì đã đầu tư vào các công ty có nền tảng vững chắc và thực tế với các khoản đầu tư của mình.

Trong những năm qua, ông đã kiếm được lợi nhuận vượt trội và các nhà đầu tư cũng như nhà phân tích tài chính đã xem xét kỹ lưỡng danh mục đầu tư của ông.

Cổ phiếu hàng đầu của Vijay Kedia

Danh mục đầu tư của Tiến sĩ Kedia là danh mục đầu tư mơ ước mà nhiều người tham gia thị trường chứng khoán bình thường mong muốn.

Một số cổ phiếu hàng đầu trong danh mục đầu tư của Vijay Kedia bao gồm-

Tập đoàn Vijay KediaGiá trị nắm giữ (Cr)Tỷ lệ nắm giữ (tháng 12 năm 2022)
Công ty TNHH Mạng Tejas190,092,29%
Công ty TNHH Toàn cầu Vaibhav95,901,95%
Công ty TNHH Kỹ thuật Elecon82,131,94%
Công ty TNHH Mahindra Holidays & Resorts Ấn Độ51,861,02%
Công ty TNHH Công nghiệp Hóa chất Sudarshan37,531,44%
Công ty TNHH Robot & Tự động hóa Giá cả phải chăng37.07Đến hạn nộp hồ sơ
Công ty TNHH Repro Ấn Độ34,467,08%
Công ty TNHH Nhà máy tơ lụa Siyaram25,331,07%
Phòng thí nghiệm Neuland Ltd.18.131,01%
Công ty TNHH Hệ thống Mặt tiền Đổi mới17.9110,66%
Công ty TNHH Thực phẩm Di sản16:391,13%
Lưu ý: Những nội dung nêu trên là danh mục đầu tư hàng đầu mới nhất mà Vijay Kedia nắm giữ tính đến tháng 12 năm 2022.

Chiến lược đầu tư

Tiến sĩ Vijay Kedia tin tưởng vào triết lý đầu tư của SMILE, viết tắt của Quy mô nhỏ, Kinh nghiệm trung bình, Khát vọng lớn và Tiềm năng thị trường cực lớn. Ông chỉ ủng hộ chiến lược đầu tư này.

Lời khuyên của anh ấy dành cho những người theo dõi mình là hãy đánh bạc lớn và vượt qua cơn bão. Mặc dù sự thay đổi là điều cần thiết trên thị trường chứng khoán nhưng ông tin rằng các yếu tố khác như đầu tư, kiến ​​thức, lòng dũng cảm và sự kiên nhẫn cũng rất cần thiết.

Vijay Kedia đã được đầu tư toàn bộ trong suốt 30 năm sự nghiệp tài chính của mình.

Những bài học từ Vijay Kedia

  • Đầu tư dài hạn

Tiến sĩ Kedia tin tưởng vào đầu tư dài hạn. Theo ông, doanh nghiệp cần có sự kiên nhẫn để tăng trưởng và phát triển. Người xưa thường nói: “Rome không được xây dựng trong một ngày”.

Do thị trường chứng khoán không ngừng biến động nên việc đầu tư dài hạn rất thuận lợi. Tuy nhiên, nếu biến động giá không được phân tích chính xác, chúng có thể dẫn đến tổn thất lớn.

  • Tìm kiếm quản lý có năng lực

Tiến sĩ Vijay Kedia tin rằng người tiêu dùng nên bỏ tiền vào những công ty có cơ chế quản lý minh bạch và dễ chịu. Một công ty bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, tất cả đều phải được xem xét trước khi đầu tư vào công ty.

Theo ông, người ta phải luôn chú ý đến các khía cạnh chất lượng của công ty.

  • Đừng đầu tư để kiếm tiền

Vijay Kedia kiên quyết rằng bạn không bao giờ nên phụ thuộc vào thị trường chứng khoán để kiếm sống. Anh tin rằng việc có một nguồn thu nhập dự phòng là điều cần thiết.

Ông cho rằng việc trở thành một nhà giao dịch tích cực trong khi phản đối sự thay đổi của thị trường là khả thi. Nhiều nhà đầu tư đã mạo hiểm số tiền lớn với hy vọng kiếm được nhiều tiền hơn mà không cần phải kinh doanh hoặc làm việc chính thức. Nó đã dẫn đến một sự mất mát đáng kể và kết quả là phải gánh chịu trách nhiệm cho những cá nhân đó.

  • Duy trì một tư duy cân bằng

Theo Tiến sĩ Vijay Kedia, một cách tiếp cận cân bằng là rất quan trọng. Sẽ là không tốt nếu lạc quan quá mức trong xu hướng tăng và quá bi quan khi cổ phiếu sụt giảm. Ông khẳng định rằng đầu tư không nhất thiết phải phức tạp. Nếu bạn mang một thái độ tự tin, nó có thể thẳng thắn và thoải mái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *