Quan chức Lầu Năm Góc dự đoán Nga ‘thất bại nặng nề’ ở Kherson

Rate this post

Last Updated on January 16, 2023 by Dan Dan

Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho rằng, Nga đứng trước nguy cơ thất bại lớn khi bị Ukraine đẩy lùi khỏi bờ Tây sông Dnepr.

Trong sự kiện của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ngày 3/10, Celeste Wallander, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách an ninh quốc tế, nói rằng Ukraine đang trên đường đẩy lùi lực lượng Nga ở phía đông. bờ tây của Dnepr.

“Đó sẽ là một thất bại nặng nề đối với Nga vì điều này sẽ càng cản trở việc Nga kiểm soát Odessa, một trong những mục tiêu mà họ đề ra từ đầu năm. Ukraine có thêm một vị trí phòng thủ để chống chọi với giao tranh ác liệt dự kiến ​​sẽ xảy ra trong mùa đông ”, Wallander nói, đồng thời kêu gọi Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế tiếp tục tài trợ cho Ukraine.

Tình hình cuộc chiến ở miền nam Ukraine.  Đồ họa: Guardian.

Tình hình cuộc chiến ở miền nam Ukraine. Đồ họa: Người giám hộ.

Nga hiện chưa bình luận về bình luận của Wallander.

Bình luận của Wallander được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Ukraine đã tiến hành ba cuộc tấn công ở tỉnh Kherson, trong đó có một cuộc tiến công xa hơn về phía nam dọc theo sông Dnepr đến Dudchany.

Tuy nhiên, các quan chức tỉnh Kherson do Nga bổ nhiệm đã thông báo rằng hai mũi tiến công của Ukraine đã bị đánh chặn, cuộc đột kích từ Dudchany đến nhà máy thủy điện Kakhovka đã bị đánh bại.

Cuộc tiến công của Ukraine tại tỉnh Kherson diễn ra trong bối cảnh giao tranh ác liệt tiếp tục diễn ra ở khu vực phía đông Donbass. Ukraine đã cử thêm lực lượng đến tiếp viện cho Lyman, một trung tâm đường sắt mà nước này đã kiểm soát lại vào tuần trước, và điều động thêm binh lính vào khu vực Donbass.

Binh sĩ Ukraine triển khai lựu pháo D-30 do Liên Xô sản xuất tại trận địa ở tỉnh Mykolaiv vào ngày 13 tháng 8. Ảnh: Reuters.

Binh sĩ Ukraine triển khai lựu pháo D-30 do Liên Xô sản xuất tại chiến trường ở tỉnh Mykolaiv vào ngày 13 tháng 8. Hình ảnh: Reuters.

Nguyễn Tiến (Theo Tin tức quốc phòng)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *