Kono Oto Tomare! – Giao hưởng ‘Cổ điển’

Rate this post

Last Updated on January 17, 2023 by Dan Dan

 • Titles: Kono Oto Tomare!: Sounds of Life, Stop at This Sound!
 • Thể loại: Âm nhạc, học đường, hài, chính kịch
 • Số tập: 13 + 13
 • Studio: Tầm nhìn bạch kim

Cá nhân tôi chưa bao giờ tham gia một câu lạc bộ có tính cạnh tranh cao dành cho các tuyển thủ quốc gia hay bất cứ điều gì tương tự. Tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm để tất cả các đàn anh rời đi và chỉ có một mình trong một câu lạc bộ với trách nhiệm không để nó chết. Nghe có vẻ rất căng thẳng nhưng bằng cách nào đó có mục đích. Takezou Kuratais trong một tình huống như vậy. Anh ấy là thành viên duy nhất còn lại của câu lạc bộ Koto và hoàn toàn không phải là những đứa trẻ trung học đang kêu gọi tham gia một câu lạc bộ âm nhạc cổ điển với một nhạc cụ truyền thống đắt tiền mà chúng có thể sẽ không bao giờ có thể sở hữu cho riêng mình. Nhưng anh ta đã hứa rằng anh ta sẽ giữ cho đàn con sống sót và trời ơi, anh ta sẽ cống hiến hết mình. Nhưng điều đó thực sự có nghĩa là anh ta phải để một trong những tên côn đồ khét tiếng nhất của trường tham gia? Và những người bạn nhỏ của anh ấy nữa? Ít nhất thì Satowa Houzuki cũng tốt hơn một chút, cô ấy gần như là một thần đồng koto nhưng cô ấy cũng khá đáng sợ. Trên thực tế, cô ấy có thể đáng sợ hơn những kẻ phạm pháp. Câu lạc bộ koto biến thành gì?

Vì vậy, tôi thực sự đã bắt đầu manga cho Kono Oto Tomare! trong một ý thích bất chợt. Tôi thích trang bìa và tôi thích ý tưởng về một câu lạc bộ Koto. Ngoài ra, manga thực sự được người hâm mộ yêu thích. Và tôi đang chuẩn bị chuyển sang chương 2 thì tôi vừa tìm kiếm nó trên Google vì tôi thấy thú vị với tiêu đề và phát hiện ra có một bộ anime. Không chỉ vậy, nó còn được phát hành trên Crunchyroll. Tôi bắt đầu tập đầu tiên vào tối hôm đó!

điều đó thật tệ…

Sản xuất

Tôi nghĩ rằng rất nhiều kinh nghiệm của bạn với việc sản xuất Kono Oto Tomare! sẽ phụ thuộc vào việc bạn có thích phong cách nghệ thuật và thiết kế nhân vật hay không. Hoạt ảnh ổn, họ sử dụng ảnh tĩnh khá ít và thực sự không có gì nhiều để gây ấn tượng với bạn về mặt đó. Và thiết kế âm thanh tuyệt vời nhưng chính xác như những gì bạn mong đợi. Vì vậy, thực sự cơ hội duy nhất để quá trình sản xuất của Platinum Vision tỏa sáng là nhờ dàn diễn viên khá xinh đẹp.

Tôi có thể đã cho đi một chút ở đây… Tôi rất thích nghệ thuật và các thiết kế nhân vật. Tôi nghĩ cả con trai và con gái đều rất dễ nhìn. Hơn nữa, tất cả họ đều trông khá khác nhau. Thật tuyệt khi thấy sự đa dạng trong các hình bóng như vậy. Phần lớn, nghệ thuật cũng khá nhất quán trong suốt bộ truyện, mặc dù tôi đã nhận thấy rằng một vài tập cuối có một số trục trặc. Không có gì lớn!

nhìn em dễ thương này

Câu chuyện & Nhân vật

Kono Oto Tomare! là cái mà cá nhân tôi gọi là anime thể thao không có thể thao. Mặc dù nhìn từ bên ngoài, chơi đàn koto dường như là một nỗ lực đòi hỏi thể chất. Tuy nhiên, nói một cách chính xác, đó là một anime âm nhạc.

Tôi đã xem và xem lại Những ghi chú của Bạch Tuyết đó cách đây không lâu, và trong bài đăng đó, tôi đã viết rằng tôi không có khiếu về samisen, điều này đã ngăn cản tôi tham gia ở một mức độ nhất định với chương trình. Bằng cách nào đó, đó không phải là trường hợp của koto. Dường như trong suốt cuộc đời mình, tôi đã nghe khá nhiều nhạc koto và những âm thanh quen thuộc và khá hay đối với tai tôi. Tôi có thể dễ dàng chọn ra những giai điệu mình thích, và theo bản năng, tôi hiểu khi nào chúng tôi nên ấn tượng với một màn trình diễn hay thất vọng… phần lớn. Rất nhiều lần các nhân vật tạo ra một vấn đề lớn về một nốt nhạc được chơi và tôi vẫn chưa đạt đến trình độ đó.

Như một chút thỏa mãn cá nhân, tác phẩm cuối cùng họ chơi trong chương trình, tác phẩm họ đã để dành cho cuộc thi LỚN, cho đến nay là tác phẩm yêu thích của tôi trong toàn bộ sê-ri. Nó chỉ đưa ra kết luận khiến tôi hài lòng hơn nhiều.

Có bạn nào thích sữa dâu không?

Điều đó tốt và tốt nhưng nếu bạn không biết gì về nhạc koto và trong sâu thẳm cũng không hứng thú với nó thì sao. Khi tôi nói đây là một anime thể thao không có môn thể thao nào, tôi muốn nói rằng các tình tiết và cấu trúc của câu chuyện sẽ cảm thấy quen thuộc với những người hâm mộ thể loại thể thao này.

Tùy thuộc vào nơi bạn nhìn Kono Oto Tomare! là hai phần, mỗi phần 13 tập hoặc một phần hai phần gồm 26 tập. Tôi sẽ nói về nó như một mùa duy nhất, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Khi tôi đề cập đến nửa đầu, về cơ bản đó là phần 1.

Trong nửa đầu của bộ phim, câu chuyện chủ yếu liên quan đến việc tạo ra một dàn diễn viên gắn kết. Chika Kudou là nhân vật chính. Anh ấy có nhiều thời lượng xuất hiện nhất, cốt truyện chi tiết nhất và phát triển nhất vào thời điểm này. Nhưng những người khác vẫn có cơ hội tỏa sáng của riêng mình và đến giữa chương trình, sau vô số giờ luyện tập, họ là một nhóm khá gắn bó và thực sự coi nhau là bạn.

Nửa thứ hai bao gồm việc luyện tập nhiều hơn và một số mục tiêu thực sự cao cả cũng như phát triển tất cả các nhân vật khác, đặc biệt là Hozoki.

tất cả chúng ta đều yêu thích Hozoki

Mặc dù Kono Oto Tomare! là về koto và tôi học được rất nhiều điều thú vị về âm nhạc koto. (Nó có ký hiệu riêng và trông rất bắt mắt). Cái gì Kono Oto Tomare! thực sự là về các nhân vật của nó. Và mức độ thưởng thức của bạn đối với chương trình có thể sẽ phát triển mạnh hoặc đi đến đâu tỷ lệ thuận với mức độ bạn có thể tương tác với dàn diễn viên và quan tâm đến những khó khăn cá nhân của họ.

Và tôi chắc chắn có thể. Có một số khúc quanh khá kịch tính, đặc biệt là đối với các nhân vật chính nhưng tôi nghĩ chúng đã được xử lý tốt. Tuy nhiên, phần lớn, bạn đang đối phó với một nhóm phức tạp đáng ngạc nhiên gồm những đứa trẻ có khuyết điểm nhưng nói chung là tốt bụng và tính cách tương phản của chúng khiến chúng rất thú vị khi được biết đến như một nhóm.

Có quá nhiều cốt truyện và chủ đề để đi vào chi tiết ở đây. Bộ phim tận dụng tốt 26 tập phim và quản lý để cung cấp cho hầu hết các nhân vật điều gì đó thích hợp để làm. Nếu bất cứ điều gì, tôi hơi thất vọng vì Adachi, Kouta và Sakai không có thêm một chút không gian nào trong câu chuyện. Họ có nền tảng và động lực riêng của họ. Không phải là họ hoàn toàn kém phát triển, nhưng tôi thích những người dork đó và tôi muốn hiểu họ hơn. (Tôi sẽ quay lại manga nên có lẽ tôi sẽ thấy chúng ở đó!)

áo hoodie đẹp

Tôi cũng nhận thấy rằng chương trình khám phá tài năng, đặc biệt là khi tài năng lớn, có thể khiến một người xa lánh đồng nghiệp và thậm chí cả người cố vấn của họ. Đó là một chủ đề lặp đi lặp lại rõ ràng nhất trong Hozoki nhưng thực sự được thể hiện ở rất nhiều nhân vật cả trong dàn diễn viên chính và từ các trường khác. Họ cũng khám phá các câu hỏi từ cả hai phía của vấn đề. Tôi thích cách đối xử cởi mở, tránh miêu tả cảm xúc hay phản ứng của bất kỳ ai là đúng hay sai, chỉ đơn giản là cho thấy thực tế của nó.

Nếu bạn thích chính kịch/hài kịch của câu lạc bộ trường học, Kono Oto Tomare! là một sự lựa chọn chắc chắn. Nó có nhịp độ tốt, được thực hiện độc đáo và có dàn diễn viên quyến rũ.

Bạn có thể thích phim hoạt hình này nếu:

Bạn thích phim hoạt hình tập trung vào âm nhạc. Bạn muốn xem Thể thao! anime nhưng không có thể thao.

Nhân vật yêu thích của tôi:

Takaoka. Anh chàng này đang giữ bí mật, đánh dấu lời nói của tôi

Thức uống gợi ý:

một bản giao hưởng buồn vui lẫn lộn

 • Mỗi khi Kudou bực mình – hãy nhấp một ngụm nhỏ
 • Mỗi khi Tkaoka xin lỗi Kudou – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi chúng tôi nhìn thấy bảng hiệu câu lạc bộ koto – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi Houzuki ở chế độ ngọt ngào – bạn sẽ biết điều đó khi bạn nhìn thấy nó
 • Mỗi khi các chàng trai là những kẻ ngốc – hãy nâng ly của bạn
 • Mỗi khi Chika và Houzuki cãi nhau – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi chúng tôi nhìn thấy ông của Chika – rót một ít
 • Mỗi khi ai đó gọi Kurata bằng tên thật của anh ấy – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi Kudou nấu ăn – nhận một bữa ăn nhẹ
 • Mỗi khi Kota mặc áo hoodie hình thú – awwwww
 • Mỗi lần chúng tôi gặp cố vấn câu lạc bộ và anh ấy khuyên – nhổ đi
 • Mỗi khi chúng ta nhìn thấy ký hiệu âm nhạc koto – thật tuyệt phải không?
 • Mỗi khi Houzuki đỏ mặt – dễ thương
 • Mỗi khi Kurata có hồi tưởng – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi Takaoka đeo kính – hãy chụp ảnh màn hình
 • Mỗi khi ai đó xúc động rơi nước mắt – hãy lấy khăn giấy

Tôi lưu tất cả ảnh chụp màn hình trên Pinterest của mình và bạn có thể tìm thêm ở đó nếu bạn quan tâm. Nhưng tôi vẫn muốn cho bạn thấy một số trong bài viết. Nếu bạn giống tôi, ảnh chụp màn hình là thứ thực sự giúp bạn quyết định có xem anime hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *