Without me – Halsey, ca khúc thách thức tất cả những giọng ca nội lực nhất

Rate this post

Last Updated on January 17, 2023 by

Không phải là một ca khúc pop bắt trend, cũng chẳng phải bản hit vài tỷ view, Without me của Halsey lại gây ấn tượng ở kỹ thuật đỉnh cao mà bất cứ giọng hát nào cover cũng phải bị thách thức. Halsey đã chứng tỏ tài năng âm nhạc của mình khi vừa đồng sáng tác vừa thể hiện ca khúc này. Tại Việt Nam, nếu là một fan hâm mộ của The Voice 2019 chắc hẳn bạn cũng không khỏi sởn da gà khi nghe phiên bản cover ca khúc này của một cô gái trẻ với cái tên Layla trong vòng đối đầu vừa qua.

Without me, lời khẳng định tên tuổi Halsey với toàn thế giới

Sinh năm 1994, Halsey thuộc vào một trong những nữ ca sĩ trẻ được đánh giá cao ở khả năng thanh nhạc cũng như sáng tác. Từ khoảng năm 2015, Halsey bắt đầu gây chú ý với những phần biểu diễn của mình và liên tiếp được đề của nhiều giải thưởng danh giá cho các tài năng mới. Tên tuổi cô thực sự tỏa sáng vào năm 2016 với phần kết hợp sáng tác và biểu diễn ca khúc Closer cùng The ChainSmokers. Giọng hát của Halsey được đánh giá là dấu ấn quan trọng làm nên sức hút cho ca khúc, bởi bản thân The ChainSmokers là DJ và họ không có giọng hát quá tốt. Trong một số buổi biểu diễn live ca khúc Closer, chính Halsey được xem là người nâng đỡ và cứu cánh cho phần hát.

Tuy vậy có lẽ phải đến Without me Halsey mới thực sự khẳng định được tên tuổi và tài năng của mình. Bởi đây là đĩa đơn đầu tiên cô phát hành solo, ca khúc là sự kết hợp sáng tác của khá nhiều các nghệ sĩ khác nhau trong đó có một phần giai điệu được lấy từ bản nhạc “Cry me a river” của Justin Timberlake, phần còn lại được sáng tác bởi Halsey, Delacey và Amy Allen. Without me có nội dung khá cay đắng về việc một cô gái bị lợi dụng trong tình yêu, việc giúp đỡ người mình yêu lúc khó khăn để rồi bị bỏ rơi khi họ đã ở trên cao của thành công. Chính vì thế mà nghe giai điệu có phần nào khá căm ghét và có phần thách thức. Với ca khúc này, bản thân Halsey cũng chia sẻ rằng cô muốn gửi gắm đến bất cứ ai đã từng bị lợi dụng trong tình yêu.

Without me Halsey lyrics kể từ khi ra mắt đã có những thành công và được nhiều người đón nhận. MV ca khúc được đánh giá cao về mặt hình ảnh cũng như chuyên môn trong giọng hát của Halsey. Vào đầu năm 2019 ca khúc đã dẫn đầu trên bảng xếp hạng top 100 và giữ kỷ lục tại nhiều các quốc gia, đứng thứ 3 tại bảng xếp hạng của Anh. Halsey cũng nhận được lời mời biểu diễn ca khúc này trong khá nhiều những sự kiện quan trọng như show diễn của Victoria’s Secret hay The Billboard Music Award

Without me và trào lưu cover với những giọng hát đáng chú ý

Lượn quanh 1 vòng các gương mặt cover nổi tiếng, chắc chắn sẽ không thể thiếu được ca khúc Without me. Với độ khó cũng như kỹ thuật mà ca khúc này đòi hỏi, các ca sĩ cover phải mất khá nhiều công sức cũng như phải sở hữu một giọng hát thật sự nội lực mới có thể tái hiện hoàn thiện ca khúc này. Một vài những bản cover Without me được đánh giá khá cao có thể kể đến như bản cover của Alec Chamber hay Alexander Stewards.

Nếu là một fan hâm mộ của Giọng hát Việt 2019, chắc chắn bạn sẽ nhớ đến bản cover của ca khúc này của cô gái Layla, một cô gái trẻ tuổi nhưng có giọng hát đầy nội lực trong tập Giấu mặt. Layla đã khiến cho cả 4 vị huấn luyện viên phải chọn vì chất giọng quá khá lạ và khả năng thanh nhạc tốt. Without me thực sự xứng đáng là ca khúc để thử thách bất cứ giọng hát nào. Dù vậy so với chất giọng của Halsey nhiều người vẫn nhận xét rằng khó ai có thể sánh được với độ dày, độ khỏe để có thể hoàn thiện được ca khúc này một cách trọn vẹn như nữ ca sĩ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *